"Yêu Vinh Râu, cả nhà Trang ai cũng béo lên. Giờ trong nhà con gì cũng hình tròn hết"

TAD - Ảnh: Kelvin, Theo Helino 00:06 31/10/2019

Thừa nhận rằng Vinh Râu không hề đạo mạo, cao ráo như những gì mình từng mơ tưởng. Nhưng rồi chính sự chân thành và quan tâm của anh đã khiến Lương Minh Trang phải đổ gục đến độ "theo chàng về dinh" sau 6 tháng yêu nhau.

Trong hầu hết các câu chuyện tình nam nữ chính để đến với nhau thường phải trải qua 7749 ải. Mệt mỏi lắm, đau khổ lắm. Người ta bảo, vậy mới là yêu. Phải rướm máu, phải chịu khó giằng co mới mong hạnh phúc. Nhưng thực sự thì sao? Thế nào là một tình yêu trọn vẹn. Để nói chắc sẽ chẳng bao giờ ta tìm được mẫu chung cho cái thứ gọi là tình yêu. Nhưng tôi có thể chắc chắn một điều: Gặp đúng người, bạn chẳng cần nghĩ ngợi.

Và câu chuyện của cặp đôi diễn viên hài Vinh Râu - ca sĩ Lương Minh Trang (cùng sinh năm 1994) cũng thế. "Yêu Vinh, cả nhà Trang ai cũng béo lên. Giờ mấy con chó, con mèo trong nhà mập đều đến độ không lăn nổi. Giờ trong nhà con gì cũng hình tròn hết." Trang tít mắt kể, cô không phủ nhận chuyện yêu anh chàng này, mình tăng lên vài kg. Cái eo người mẫu, cái dáng ca sĩ ngày nào bỗng chốc mất đi. Nhưng đáng gì đâu, giờ Trang đã tìm được người mà dù mập hay ốm. Trong mắt anh, cô vẫn đẹp.

1.

Ai thường xem hài Youtube chắc hẳn sẽ biết đến FAP TV và Vinh Râu, nhóm hài đầu tiên vừa đạt nút kim cương nhờ 10 triệu người theo dõi. Vinh Râu không điển trai, theo như vợ hiện tại của anh miêu tả thì "nhìn mặt dê, bặm trợn". Bởi thế cho nên lần đầu gặp nhau của cả hai khá nhạt nhoà khi Vinh ngồi trên Trang một ghế trong buổi casting của FAP TV.

Yêu Vinh Râu, cả nhà Trang ai cũng béo lên. Giờ trong nhà con gì cũng hình tròn hết - Ảnh 2.
Yêu Vinh Râu, cả nhà Trang ai cũng béo lên. Giờ trong nhà con gì cũng hình tròn hết - Ảnh 3.

Thời điểm đó Trang thất tình, Facebook phủ đầy những status buồn thảm. Mà không phải kiểu bâng quơ đâu, cô viết như nhật ký, đầy đủ và chi tiết tường tận lý do bị chia tay. Ai ngờ, Vinh cũng thất tình. "Vô inbox chứ ai dám comment lộ liễu, mấy nhỏ kia thấy sao." Vinh quay sang chọc vợ. Thế rồi một dòng tin nhắn an ủi được gửi đến cô vợ tương lai kia. Người ta có lòng thôi mình cũng xã giao tí cho vui, Trang rep lại một cách bâng quơ.

Ấy vậy mà mấy bữa sau, anh chàng này lại mò đến nữa...

"Ăn cơm chưa, chưa ăn thì coi cái này đi. Mắc công vừa coi cười phụt cơm ra ăn không được." Vinh gan lắm, clip demo của FAP TV chưa đăng đã dám gửi qua cho Trang coi. Báo hại Trang coi xong thích luôn, kiếm được cớ nói chuyện. Từ đó, những dòng tin nhắn giữa cả hai cứ nhiều lên theo cấp số nhân.

Được một thời gian, tình cảm giữa Vinh và Trang đi xa hơn mức tình bạn lúc nào cả hai không hay biết. Rồi cái lần đầu tiên hẹn hò cũng đến. Đó là một hôm ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Trang tâm sự muốn dạo phố nên Vinh bâng quơ rủ đi chung.

Vinh đứng ngay góc ngã tư đợi, Trang cứ kiểu: "Anh đâu em không thấy?"

Cái Vinh quắc "Anh nè, anh nè"

"Dạ thôi con không đi chú ơi".

Như những gì Trang miêu tả, Vinh trông hệt ông xe ôm: mặc quần tà lỏn, mang dép kẹp của ba, rồi chạy chiếc Wave muốn rớt cả xên. Trang bật cười vì sự nhầm lẫn trớ trêu của mình. Nhưng chuyện vui đã dừng ở đó đâu, đến lúc cô phát hiện hai đứa bằng tuổi nhau mới thật sự là tấn hài kịch. "Tụi mình hỏi tuổi nhau, mình mới khai sinh năm 1994 tuổi Tuất, cái ổng cũng nhận tuổi Tuất. Cứ tưởng hơn nhau một con giáp vậy mà bảo cùng tuổi. Nhìn đi cái mặt vậy ai tin? Già cú đế nên không thể nào kêu bạn, cứ phải gọi anh em. Sau này cưới về thân quá mới chuyển sang gọi bạn với mình." - Trang kể.

Yêu Vinh Râu, cả nhà Trang ai cũng béo lên. Giờ trong nhà con gì cũng hình tròn hết - Ảnh 4.

2.

Đợt má Trang nhập viện, cô túc trực bên giường chăm. Sẵn đang nhắn tin, cô than với Vinh rằng đang thèm socola với sữa. Chẳng biết bằng cách nào, anh thù lù xuất hiện giữa trời mưa trút nước rồi đưa cả mấy món ăn vặt ấy cho cô.

"Mà sao anh biết em ở đâu để tới?"

"Má ơi má post hình mà quên tắt GPS, nó tự tag vô".

Những điều dễ thương đôi khi đến từ những mối lãng xẹt như thế đó. Từ giây phút ấy, Trang biết thắc mắc sao anh này quan tâm mình dữ vậy. Cái cảm giác thôi, anh này rất là lạ. Dù vậy, rào cản duy nhất mà cô cảm nhận được là ngoại hình. Vinh hoàn toàn trái ngược với những đối tượng Trang từng quen, đạo mạo cao ráo, anh không có. Nhưng để xét về khoản quan tâm và chăm sóc cô, anh làm không chê vào đâu được. Mà con gái, suy cho cùng chỉ cần thế thôi.

Yêu Vinh Râu, cả nhà Trang ai cũng béo lên. Giờ trong nhà con gì cũng hình tròn hết - Ảnh 5.

Nếu phải đánh giá nửa kia theo thang điểm 10, Trang sẽ hào phóng tặng cho Vinh 11 điểm. Bởi trong mắt cô, Vinh luôn là người đàn ông mà cô sẽ không bao giờ kiếm được lần nữa trong đời. Từ cái thời mới yêu nhau, Vinh đã luôn bận rộn với lịch quay từ 7-8g sáng của FAP TV. Nhưng đều đặn mỗi ngày từ 4-5g sáng, anh thức dậy chuẩn bị và mua đồ ăn sáng cho bạn gái. Rồi chạy từ Gò Vấp lên Quận 5, leo thang bộ lên tầng cao nhất của chung cư chỉ để đảm bảo Trang ăn đủ bữa. Đặc biệt là, hôm nào Trang bệnh, trong bịch đồ ăn sẽ mắc sẵn thuốc.

Ngộ ở một điểm là cả hai bằng tuổi rồi tính tình cũng giống nhau. Từ cái nết thật thà, tình cảm chung thuỷ đến chuyện chơi game hay coi phim gì cũng hợp tất. Nên để nói ra, cưới nhau về nhà như có thêm thằng bạn thân. Thậm chí có những điều trước đây mình không hề thích nhưng người đó thích, mình chơi chung một thời gian cũng bị lây lan theo.

Yêu Vinh Râu, cả nhà Trang ai cũng béo lên. Giờ trong nhà con gì cũng hình tròn hết - Ảnh 6.

Một lần, Vinh qua nhà Trang chơi rồi nghe loáng thoáng lỗ tai mẹ cô bảo thèm món gì đó. Hôm sau, anh mua dư tận 2 phần cho cả hai người ăn luôn. Vinh lo cho cả nhà Trang đến độ cô có thể tự hào "Yêu anh cả nhà không sợ chết đói". Từ con chó đến con mèo, con nào cũng mập lên, con nào cũng biến thành hình tròn cả rồi.

3.

Chẳng cần hứa hẹn những điều viển vông hay xa xôi, cặp đôi cứ bình yên chở che cho nhau trên chặng đường phía trước của tuổi trẻ. Bởi với họ, mỗi ngày được bên nhau luôn là một ngày tuyệt vời trong đời. Thế là, chuyện tình được viết tiếp chương mới, bằng một đám cưới sau 6 tháng hẹn hò.

Nhưng cuộc sống sau hôn nhân nào phải màu hồng. Sáu bảy tháng rồi, cả hai không đi ăn ngoài, không biết nhà hàng hay cái mall gì luôn. Vợ chồng cứ sáng đi làm tới tối về, có gì cũng order người ta giao tới. Ở FAP TV, Vinh "hơi bận" hơn so với những diễn viên khác. Ngoài việc chính mà ai ai cũng biết, anh còn ôm cả chuyện làm kịch bản, gặp khách hàng. Bữa nào không đi quay thì sẽ đi làm kịch bản, không làm kịch bản cũng phải đi ngoại giao, rồi xong thêm các job ngoài nữa.

Yêu Vinh Râu, cả nhà Trang ai cũng béo lên. Giờ trong nhà con gì cũng hình tròn hết - Ảnh 7.

Để cả hai được dành nhiều thời gian bên nhau hơn, Trang tạm gác sự nghiệp ca sĩ, thử sức vai trò mới: làm kịch bản trong cùng công ty. Nào ngờ đến lúc làm chung rồi mới phát hiện ra, Vinh đi quay ở ngoài, mình thì toàn trên văn phòng nên có muốn cũng chẳng thể gặp mặt.

Chọn yêu người nổi tiếng, lại còn bận rộn đến nỗi không dành được thời gian cho mình, liệu cả hai có bối rối hay cảm thấy chông chênh không khi những dự định chung - mua nhà, có con - nay phải tạm gác qua một bên?

Trang: Thật ra ai cũng muốn đẻ sớm hết. Bây giờ mình 25 tuổi rồi, tới năm 35 con mình 10 tuổi là đẹp. Nhưng mà bây giờ có con sớm quá thì sự nghiệp còn chưa đi tới đâu, chưa mua nhà này kia nữa thì thêm khổ thôi.

Yêu Vinh Râu, cả nhà Trang ai cũng béo lên. Giờ trong nhà con gì cũng hình tròn hết - Ảnh 8.

Vinh: Thời điểm tốt nhất để có con, anh nghĩ là 2 3 năm nữa. Bây giờ đang thời điểm chín mùi cho sự nghiệp, giờ đẻ cũng được nhưng sẽ bị khựng lại. Tiền mình có chỉ vừa đủ, có thể dư nhưng nếu có con sẽ phải dùng hết.

Năm vừa qua là một năm vừa gian nan nhưng đồng thời là điểm "hái quả ngọt" của Vinh Râu khi nhóm FAP TV đạt thành tựu lớn với chiếc nút kim cương. Anh bảo anh không thể dừng lại, anh tiếc vì không thể dành nhiều thời gian nhiều thêm cho vợ, rồi cũng lặng mất vài nhịp bởi đây là điều duy nhất anh có thể làm: cố gắng vì tương lai của cả hai.

Yêu Vinh Râu, cả nhà Trang ai cũng béo lên. Giờ trong nhà con gì cũng hình tròn hết - Ảnh 9.

Sau cùng anh thỏ thẻ với tôi: "Mấy tháng nữa Trang quay trở lại với sản phẩm mới, anh có xin đạo diễn cho ngồi sau máy hỗ trợ. Bả toàn lùi về sau vì anh, chắc đây là lúc anh phải lùi về sau vì bả".

Buổi phỏng vấn khép lại, cả hai vẫn đang giành bánh với nhau (mà thật ra anh Vinh ăn hết bánh với uống nước của chị Trang). Có nhiều chuyện anh chị kể tôi nghe, nhưng vì bựa quá nên xin phép hông ghi vô, sợ người ta "quánh giá". Nhưng mà yêu như Vinh với Trang vui lắm, hạnh phúc lắm. Ai còn chưa yêu thì yêu lẹ lẹ chứ đừng sợ làm gì, lỗ lắm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm