Yêu nhau cùng cơ quan? Cũng được, miễn đừng "dây" với sếp

TYPN, Theo Helino 14:53 10/10/2018

Con thầy, chồng bạn, trai cơ quan và thứ 4 là sếp. Hãy nhớ tránh xa ra.

"Con thầy, chồng bạn, trai cơ quan" - có người bảo rằng đây là những kiểu đàn ông nên tránh ra thật xa, gạch bỏ ngay trong danh sách người yêu lý tưởng. Tôi miễn ý kiến gì với 2 vế đầu, nhưng không đồng tình lắm ở vế thứ 3. 

Rõ ràng ngoài kia có rất nhiều người từng gặp người thương ở công sở rồi có cái kết viên mãn với một đám cưới kèm vài đứa trẻ kia mà? Với cả khi 2 con người nảy sinh một chút cảm xúc, ngày ngày lại chạm mặt đối phương ngay trong cùng một văn phòng thì chuyện bén lửa tình cũng chẳng có gì là khó hiểu. 

Có chăng nếu phải chọn ra một đối tượng không nên dính vào nhất trong chuyện tình cảm, thì đó phải là sếp.

Yêu nhau cùng cơ quan? Cũng được, miễn đừng dây với sếp - Ảnh 1.

Yêu được một anh sếp đẹp trai lịch lãm, giàu có, cơ ngơi vững chắc chẳng phải là mơ ước của bao chị em bạn dì? Ừ thì đúng rồi, nhưng chuyện đó chỉ đẹp ở trong phim thôi. Ngoài đời, mọi thứ nó khác lắm.

Để tôi giải thích cho bạn hiểu. Câu chuyện yêu sếp ở đây sẽ có 3 kiểu: 1 là bạn thích sếp, 2 là sếp thích bạn, và 3 là bạn và sếp yêu nhau. Nhưng tin tôi đi, cả 3 đường, đường nào cũng lắm gian truân mà kết cục cũng không tốt đẹp gì cho cam.

Trường hợp 1: Bạn thích sếp

Ở trong phim, các sếp thường có chung một đặc điểm nhận diện là đẹp trai mà quan trọng là chưa yêu ai. Đâm ra nhân viên nữ của sếp cứ việc xếp hàng dài mà đổ gục.

Nhưng thế mới gọi là phim. Còn chuyện đời thật, đa phần các anh trai đủ chín chắn và giỏi để làm sếp đều đã có gia đình. Vợ sếp chưa chắc đã đẹp (bằng bạn), nhưng người ta vẫn là vợ của sếp. Và ở đây thì rõ ràng tình cảm của bạn sẽ chỉ dừng được ở mức tình đơn phương đầy khổ đau, trừ phi bạn muốn tự biến mình thành nhân vật bị ghét nhất trong các drama tình cảm là con giáp thứ 13.

Yêu nhau cùng cơ quan? Cũng được, miễn đừng dây với sếp - Ảnh 2.

Cũng có trường hợp sếp trẻ, tài giỏi, đẹp trai, lại chưa có gia đình lẫn người yêu đấy. Nhưng mà những trường hợp này, hoặc là sếp... LGBT, không thì hiếm lắm, quý hơn vàng và hẳn là không đến lượt bạn.

Bởi lẽ, còn một dàn hậu cung đợi tranh sủng căng thẳng còn hơn cả Diên Hi Công Lược đang xếp hàng kia kìa.

Trường hợp 2: Sếp thích bạn

Sếp cũng là con người, cũng hỉ nộ ái ố nên chắc phải có lúc xiêu lòng. Mà tình cờ thay giữa một dàn vệ tinh đông đảo vây quanh, người được sếp để ý lại là bạn. Quả là một tin đáng mừng.

Nhưng xin phép làm bạn vỡ mộng một chút. Sếp thích nhân viên thực ra cũng không phải hiếm lắm đâu. Có điều chuyện cũng thường kèm theo một tình tiết nho nhỏ, ấy là sếp có vợ con mất rồi. Vấn đề là sếp chán vợ, vợ sếp chán sếp, sếp mệt mỏi lắm, trong khi ở bên bạn thì có cảm giác thật là yên bình.

Yêu nhau cùng cơ quan? Cũng được, miễn đừng dây với sếp - Ảnh 3.

Các em nghe vậy thì tin sái cổ, hy vọng vào một tương lai êm ấm, nơi anh sếp lịch lãm hào hoa sẽ bỏ vợ mà đến với mình. Nhưng sự thật thì sếp sẽ chẳng dại gì bỏ hết hậu phương vững chắc mà mình đang có cả. Sau tất cả, sếp sẽ lại về bên vợ của sếp, còn bạn có cố gắng thế nào đi chăng nữa cũng chẳng thể kiếm nổi cho mình một danh phận.

Ngay cả khi bạn không thích lại sếp thì mọi chuyện cũng không đơn giản. Vì là sếp nên lắm chị em cảm thấy ngại ngần không muốn nói thẳng, đâm ra sếp có thể ngày càng lấn tới. Từ tán tỉnh sang quấy rối cách nhau cũng không quá xa, dẫn đến nhiều tình huống khó xử. Như cô bạn tôi này, hồi mới ra trường đã phải bỏ cả việc chỉ vì anh quản lý ngày càng tỏ ra suồng sã quá đà.

Khi bạn với sếp yêu nhau

Là người yêu danh chính ngôn thuận của sếp thì quá ổn rồi. Nhưng mặt bạn cũng cần dày lên một tí, vì dư luận không để bạn yên đâu.

Khi người yêu của bạn là sếp, thiên hạ sẽ chia làm 2 phe và tặng cho bạn những tràng khẩu nghiệp để đời. Một phe sẽ xỉa xói bạn là dụ dỗ sếp để dễ bề thăng tiến, là yêu chỉ vì tiền tài. Phe còn lại đứng về phía bạn, nhưng lại theo kiểu: "Khổ thân, bị sếp dụ rồi, không biết được mấy bữa đây."

Yêu nhau cùng cơ quan? Cũng được, miễn đừng dây với sếp - Ảnh 4.

Khi người yêu bạn là sếp, mọi nỗ lực trong công việc cũng chẳng còn được ghi nhận. Thiên hạ sẽ luôn tin rằng bạn đang nhận được những đặc quyền mà họ không thể có, bất chấp sự thật có ra làm sao. Thử nghĩ, bạn cố gắng hàng năm trời mới có được vị trí xứng đáng, để rồi bỗng dưng mang danh "yêu sếp nên được cất nhắc"? Tin tôi đi, cục tức ấy khó mà nuốt trôi.

Khi người yêu bạn là sếp, việc ngăn không cho tình yêu và công việc "đá" phải nhau cũng khá nan giải. Những gì sếp nói ra, đồng tình thì bị bảo là nịnh, phản đối thì dễ gây mất lòng. Nhưng với người khác, bạn có khi phải nhường nhịn vì ngại tiếng "yêu sếp mà lộng quyền". 

Công tư không rạch ròi, mọi chuyện sẽ dần trở nên căng thẳng không thể cứu vãn, thậm chí là dấn đến tình huống một người phải rời khỏi công ty.

Tình cảm là thứ đến một cách tự nhiên, nhưng liệu có đủ lớn để vượt qua vô số rào cản thì bạn cần phải cân nhắc lại. Là tôi thì thôi, bỏ đi cho lành.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm