Đây là những gì tôi đã làm sau khi match nhầm người yêu cũ trên Tinder

Zone18, Theo Helino 20:55 05/10/2018

Giữa muôn vàn nẻo đường tình như nào lại quẹt trúng người yêu cũ trên mạng ảo cơ chứ...

Tôi, con gái, năm nay 27 tuổi! Vui vẻ, dễ thương, giỏi giang, hay ít ra là tôi nghĩ thế!

À, và độc thân nữa!

Ở cái tuổi mà bạn bè lắm đứa đã một nách hai con, thì cái tình trạng "relationship" của tôi vẫn ảm đạm như thuở nào. Sáng đi làm, chiều tối đi về. Buồn buồn thì hẹn bạn đi cafe ăn tối, chán chán thì tự mình đi ăn, hoặc mua đồ ngon về nấu. Tôi ở một mình trong Sài Gòn, mà ở một mình thì làm gì cũng được, miễn là mình thích và hợp pháp.

Nhưng tự do lâu thì lắm lúc bạn cũng sẽ cảm thấy cô đơn. Và trong một buổi tối cô đơn như thế, tôi quyết định tải Tinder về chơi thử.

Đây là những gì tôi đã làm sau khi match nhầm người yêu cũ trên Tinder - Ảnh 1.

Chắc nhiều người cũng biết Tinder là cái gì rồi đúng không? Tôi lúc đó chỉ mới biết đến Tinder và hiểu rằng nó giống như một ứng dụng để người ta xem mắt vậy. Ưng thì quẹt phải (thích), không ưng thì quẹt trái (không thích), và nếu cả hai bên cùng quẹt phải (it's a match) thì có thể bắt đầu trò chuyện, rồi hẹn hò, rồi ưng nhau thì đi xa hơn, tùy thích.

Tôi biết các ứng dụng hẹn hò thường vướng phải tiếng xấu, rằng người dùng ở đây hầu hết chỉ để tìm kiếm các cuộc tình chớp nhoáng, qua đêm nay hai ta sẽ chung sống suốt đời nhưng xong xuôi thì tất cả lại về vào sáng hôm sau.

Nhưng mà đang chán nên thôi, kệ!

Mất khoảng 10 phút để set xong một cái profile thật ngon nghẻ với những bức hình đẹp nhất -độc thân nên du lịch nhiều, ảnh đẹp lắm các bạn ạ. Sau đó, tôi bắt đầu hành trình tìm kiếm chàng trai của đời mình.

Trái, trái, trái, phải, trái, trái... Tôi lúc ấy chỉ có suy nghĩ rất đơn giản, thấy hợp mắt, profile thu hút là sang phải. Nhưng khổ cái đêm định mệnh, chẳng thấy ai hợp cả.

Thế rồi, tôi thấy một khuôn mặt quen quen. Ô kìa, thì ra là anh người yêu cũ!

Đây là những gì tôi đã làm sau khi match nhầm người yêu cũ trên Tinder - Ảnh 2.

Ô kìa, thì ra là anh người yêu cũ...

Người yêu cũ của tôi là bạn hồi đại học. Hắn và tôi yêu nhau được 2 năm, nhưng khoảng 3 năm trước thì đường ai nấy đi (tôi bị đá) vì một lý do "hãm" nhất mọi thời đại: mình không hợp em ạ. Sau này tôi biết hắn bỏ tôi vì say nắng cô ả đồng nghiệp mới quen, nghĩ cũng tức mà đành nuốt giận vào lòng sống tiếp.

Suốt bao năm, tôi chẳng nhớ nhung gì hắn. Facebook chặn, điện thoại cũng chặn, Instagram cũng bỏ follow. Nói chung, 2 bên chẳng biết tí gì về nhau. Thế mà giờ giữa muôn ngả đường đời lại vô tình va vào nhau trên một cái ứng dụng ảo.

Phải thú thực là trong khoảnh khắc tôi đã thấy sững người. Dù sao cũng một thời mặn nồng bên nhau, giờ nhìn người cũ thả thính trên dating app nên thấy có chút kỳ kỳ. Nhưng rồi chỉ 1 phút sau, tôi bật cười một cách vui vẻ. Nhớ lại cảnh hắn đá tôi vì một con bé ất ơ nào đó, và rồi biết rằng mối tình ấy hình như cũng chết yểu nên tâm trạng cũng có chút yêu đời.

Trong vô thức, tôi quẹt LÊN TRÊN, rồi chợt nhận ra rằng mình vừa làm một hành động NGU nhất trong đời.

Để tôi nói kỹ hơn cho bạn hiểu. Chuyện là mọi ứng dụng khác trên đời - từ Facebook đến Instagram - đều được thiết kế theo giao diện dọc. Tức là bạn sẽ quẹt lên trên để bỏ qua một nội dung và xem tiếp các tin tức bên dưới. Tinder thì không như thế. Việc quẹt lên trên trong ứng dụng này có nghĩa là "Super Like".

Super Like - là "siêu thích" ấy, bạn có hiểu không? Tôi vừa mới "SIÊU THÍCH" tài khoản của người yêu cũ đấy!

Và để thêm phần kịch tích thì màn hình điện thoại hiện lên "It's a match".

Đây là những gì tôi đã làm sau khi match nhầm người yêu cũ trên Tinder - Ảnh 3.

Bạn biết cảm giác của tôi lúc đó là như thế nào không? Tôi hận! Lạy chúa trên cao tại sao phải đối xử với con như thế? Tại sao hàng nghìn mạng xã hội khác người ta thiết kế theo chiều dọc, thì ông Tinder phải đi một mình một lối? Mà tại sao cái tên mặt dày này cũng match lại cơ chứ?

Hay là hắn không nhận ra mình? Tôi đã nghĩ vậy và khấp khởi hy vọng. Nhưng hắn đã bóp nát cái hy vọng ấy chỉ trong vòng 5 phút. "Em đấy à" - câu đầu tiên tôi nhận được kể từ ngày 2 đứa chính thức block nhau trên mọi phương diện.

"Tình cũ không rủ cũng tới", và một trái tim đang cô đơn giữa Sài Gòn làm sao cưỡng lại được? Nhưng xin lỗi, không nhé. Quan điểm của tôi trong tình yêu rất rõ ràng: bát nước đã đổ đi thì đừng mong múc lại. Không giải thích, không trình bày, không là không.

Đây là những gì tôi đã làm sau khi match nhầm người yêu cũ trên Tinder - Ảnh 4.

Vậy là tôi ngồi nghĩ xem mình nên làm gì. Lơ hắn đi? Đáp lại bằng một giọng cay nghiệt? Nếu vậy thì cũng thường quá.

Sau một hồi suy nghĩ, tôi quyết định... report hắn. Lý do? "Quấy rối tình dục" - tôi ghi hẳn như vậy trong phần mô tả. Xong xuôi thì thoát ứng dụng và đi ngủ trong hả hê.

Tôi biết hắn sẽ chẳng bị sao cả, nhưng mình ghét thì mình làm thôi. Tôi không thể để các em gái ngây thơ bị hắn dụ dỗ được. Mà lỡ đâu mấy anh chăm sóc khách hàng của Tinder trong một ngày đẹp trời lại duyệt report của tôi và tặng cho hắn 1 lần khóa tài khoản vĩnh viễn?

Ai biết được, cuộc sống mà. Còn bạn, bạn sẽ làm gì khi rơi vào tình huống như vậy?

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Báo Hàn đưa tin Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại thị trường Mỹ

    Truyền thông Hàn Quốc hôm nay 21-1 đồng loạt đưa tin tập đoàn LG Electronics của Hàn Quốc đang đàm phán với tập đoàn Vingroup của Việt Nam về việc bán lại mảng kinh doanh smartphone ở Bắc Mỹ.
  • Đọc thêm