Yêu đương kì lạ như Càn Long của "Diên Hi Công Lược": Thích Ngụy Anh Lạc lắm nhưng vẫn phải hành hạ cô nàng mới hả dạ

Hạ Nguyên - Phù Dung, Theo Trí Thức Trẻ 16:07 13/08/2018

Rõ ràng là rất thích Ngụy Anh Lạc, nhưng Càn Long năm lần bảy lượt khiến khán giả nóng ruột vì bản tính hơi kì lạ, hay so đo chuyện vặt, ngoài lạnh trong nóng của mình suốt 36 tập Diên Hi Công Lược đã phát sóng.

Từ đầu của Diên Hi Công Lược, Càn Long (Nhiếp Viễn) lúc nào cũng tỏ ra rất ghét Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) nhưng vì cô nàng được hoàng hậu (Tần Lam) bảo vệ mà hoàng thượng càng tỏ ra bực dọc. Trong tập 36, toàn bộ nỗi lòng đó của Càn Long đã bị hoàng hậu vạch trần. Người nói hoàng thượng thực chất vì cảm mến Anh Lạc mà ra.

Dù không thừa nhận nhưng sau khi nghĩ đi nghĩ lại, gã cũng hiểu được tình cảm của mình dành cho Ngụy Anh Lạc là gì. Nhưng hiểu là một chuyện, thể hiện tình cảm lại là một chuyện khác, cách thể hiện tình cảm của hoàng thượng thật đặc biệt mà theo giới trẻ ngày nay hay nói đó là đã nghiện lại còn ngại, thích lắm mà cứ giả vờ.

Diên Hi Công Lược tập 37: Càn Long - Ngụy Anh Lạc yêu đương kì lạ - Ảnh 1.

Thấy Ngụy Anh Lạc ở Tân Giả Khố chịu khổ, hoàng thượng liền đau lòng, gã vờ tỏ vẻ hoàng hậu đã tỉnh nhưng hôn mê lâu khiến cho việc đi lại khó khăn, bây giờ tâm tình của hoàng hậu rất tệ, không muốn gặp ai, rồi dò hỏi Ngụy Anh Lạc có muốn về Trường Xuân Cung phụng dưỡng hoàng hậu không. Anh Lạc sao có thể chối từ được!?

Muốn thả Anh Lạc về Trường Xuân Cung nhưng chứng bệnh "nghiện lại còn ngại" của hoàng thượng khiến ngài không thể thả cô một cách nhẹ nhàng được. Lấy cớ Ngụy Anh Lạc nhiều lần chống đối mình, hoàng thượng ra lệnh đến khi trận tuyết đầu đông hạ xuống, Anh Lạc phải xuất phát từ Càn Thanh Cung đi khắp lục cung, đi ba bước quỳ lạy một lần, đi hết mười hai canh giờ thì mới tha tội, để cô quay lại Trường Xuân Cung hầu hạ hoàng hậu.

Để được quay về bên cạnh hoàng hậu, Ngụy Anh Lạc sẵn sàng chịu phạt. Nhiều khán giả xem đoạn này mà thắc mắc: Hoàng thượng, ngài xác định mình là có ý với Ngụy Anh Lạc chứ không phải có thù với cô nàng sao? Có phải hơi kì cục không!?

Diên Hi Công Lược tập 37: Càn Long - Ngụy Anh Lạc yêu đương kì lạ - Ảnh 2.

Càn Long đắc ý khi trả đũa được Anh Lạc dù thừa nhận mình thích cô nàng

Thấy bóng dáng nhỏ bé của Anh Lạc đi dưới trời tuyết lớn, gã đắc chí tin rằng cô không thể hoàn thành được hình phạt này. Nhưng vẫn không muốn sẽ tha bổng. Vì Càn Long từng cho cô lựa chọn, một là đi nói với Phó Hằng chưa bao giờ thích anh, tất cả chỉ là lừa dối; hai là chịu phạt. Không ngờ Ngụy Anh Lạc vốn cứng đầu, thà chịu phạt cũng không chịu phủ nhận tình cảm của mình. Về phần Anh Lạc, cô không muốn dối lòng mình đã từng yêu Phó Hằng, đi hết con đường này xem như hai người ân đoạn nghĩa tuyệt, gặp lại cũng chỉ là người dưng.

Diên Hi Công Lược tập 37: Càn Long - Ngụy Anh Lạc yêu đương kì lạ - Ảnh 3.

"Một người từng thương nhiều thế, giờ cũng hóa người dưng"?

Diên Hi Công Lược tập 37: Càn Long - Ngụy Anh Lạc yêu đương kì lạ - Ảnh 4.

Rốt cuộc sức cùng lực cạn, Ngụy Anh Lạc chịu không được mà té xỉu trên nền tuyết, hoàng thượng thấy thế mới vội xuất hiện đưa cô về Dưỡng Tâm Điện.

Anh Lạc té xỉu, được Càn Long ẵm về cung

Diên Hi Công Lược tập 37: Càn Long - Ngụy Anh Lạc yêu đương kì lạ - Ảnh 6.

Sau đó, Ngụy Anh Lạc tỉnh lại cả người đau nhức, chỉ có thể để mặc các cung nữ giúp mình thay đồ. Đến lúc phát hiện mình bị người ta cho ăn mặc như phi tần, cửa phòng lại bị khóa, Ngụy Anh Lạc liền cảm thấy không ổn. Đang muốn phá cửa ra thì cô lại bị người khác ôm lấy, người này không ai khác chính là hoàng thượng.

Diên Hi Công Lược tập 37: Càn Long - Ngụy Anh Lạc yêu đương kì lạ - Ảnh 7.
Diên Hi Công Lược tập 37: Càn Long - Ngụy Anh Lạc yêu đương kì lạ - Ảnh 8.

Anh Lạc bất ngờ vì được vấn tóc, trang điểm như cung phi

Xem hết tập 36, người xem chỉ có thể cảm thán cách thể hiện tình cảm của hoàng thượng thật khác lạ và nhỏ nhen! Thích người ta mà phải tìm đủ mọi cách để hành hạ. Phải mà Càn Long gặp được Bích Phương thì đã nhanh gọn. "Yêu hay không yêu, không yêu hay yêu nói một lời!

May mà Ngụy Anh Lạc phúc lớn mạng lớn nếu không chắc chẳng sống nổi để mà hưởng được tình cảm của ngài. Dường như Càn Long do Nhiếp Viễn thể hiện chính là hình mẫu tiêu biểu của dạng người tsundere (thuật ngữ Nhật Bản, kiểu người ngoài lạnh trong nóng) rồi!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày