Yêu con gái như bố, sẵn sàng treo bảng thông báo: "Chưa chồng, đến chúc Tết làm ơn không hỏi"

D BEE, Theo Helino 11:00 04/02/2019

Con gái năm nay 30 tuổi và phải chịu sức ép quá lớn từ bà con lối xóm về vấn đề cưới chồng nên bố quyết định treo biển "đừng hỏi" ngay từ cửa.

Trong không khí háo hức, vui vẻ của dân tình trước thềm năm mới thì đâu đó chắc chắn vẫn có những người đang mang nỗi lo canh cánh bởi: "Tết này vẫn giống Tết xưa, vẫn y như cũ vẫn chưa lấy chồng"...

Chủ đề "Bao giờ lấy chồng" dường như vẫn luôn hot với các cô, các bác hàng xóm. Và nếu đã đến tuổi cập kê mà chưa thấy dấu hiệu của việc kết hôn là lập tức bạn sẽ trở thành nhân vật chính trong câu chuyện ngày Tết. Năm này qua năm khác, câu hỏi này đã trở thành nỗi ám ảnh mà chỉ người trong cuộc mới hiểu được.

Mới đây trên fanpage "Chị Dứa rạng rỡ" có đăng tải tấm hình khoe bố siêu tâm lý và nhanh chóng nhận được sự yêu thích, đồng cảm lớn của dân mạng. 

Yêu con gái như bố, sẵn sàng treo bảng thông báo: Chưa chồng, đến chúc Tết làm ơn không hỏi - Ảnh 1.

Ai cũng mong muốn có được người bố tâm lý như thế này

Cô nàng viết: "Bố Đăng chị rất tỉnh và đẹp giai, sáng 30 Tết trong khi chị hục mặt vào cơm nước bú dù như con điên thì bố Đăng rất thảnh thơi, ủ mưu chiến đấu chuẩn bị cho 3 ngày Tết, dường như bố đã đợi ngày này từ rất lâu.

Chị nịnh mãi khen mãi hứa ra Tết con đưa bố đi trồng răng bố Đăng mới chịu chụp, còn nhất quyết đội mũ nồi và đeo kính cho phây sừn mít na. Thực ra cũng thương bố Đăng phết, chắc cũng không chịu được áp lực dư luận nên chủ động phòng tránh cho yên cửa yên nhà".

Cụ thể, Chị Dứa (tên thật: Giang Hồng Thơm) năm nay tròn 30 tuổi, là con gái út trong gia đình. Bố cô nàng thì đã 80 tuổi nên ai vào nhà cũng nhầm là ông-cháu. Tất nhiên, đã sang đầu 3 mà hàng xóm vẫn chưa thấy Dứa lập gia đình nên Tết năm nào cũng thế, cô nàng và cả nhà phải nghe không biết bao nhiêu câu hỏi "Bao giờ cháu lấy chồng"...

Vậy là đến năm nay, do không muốn con gái và chính gia đình bị áp lực nên bố của Dứa đã quyết định làm tấm biển này và treo ngay từ cổng vào nhà. Hy vọng bà con hàng xóm sẽ hiểu ý mà "buông tha" cho Dứa.

Yêu con gái như bố, sẵn sàng treo bảng thông báo: Chưa chồng, đến chúc Tết làm ơn không hỏi - Ảnh 2.

Tấm biển đã được treo ngay ngắn ở cổng nhà Dứa

Dứa chia sẻ: "Bố mẹ cũng sốt ruột và rất chủ động bảo vệ mình khỏi những câu hỏi của mọi người. Thực ra nhìn thấy tấm bảng bố mình treo mình thấy rất cảm động vì có ông bố tâm lý như vậy. Nhưng cũng không có gì bất ngờ vì bố mình vốn đáng yêu và lầy lội từ xưa rồi".

Phía dưới bài đăng, hội chị em thi nhau vào bình luận bày tỏ sự yêu thích:

Kiều Mai: "Có bố bảo kê thế này thì còn lo gì nữa".

Khánh Linh: "Thích nhỉ, 30 tuổi rồi vẫn không bị giục. Mình mới 25 mà ngày nào mẹ cũng nói".

Lan Phương: "Bố bảo mình là Tết cứ lên phòng mà ngủ khỏi phải trả lời ai"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành từng nói mẹ Hari Won đúng là "lãi đứa con rể", xem clip hậu trường thảm đỏ Bố Già là hiểu luôn!

    Chỉ bằng một hành động nhỏ nhưng Trấn Thành đã chứng minh được tình cảm lẫn sự quan tâm dành cho mẹ vợ trong họp báo ra mắt Bố Già.
  • Đọc thêm