Y tá người Đức sát hại 100 bệnh nhân đối mặt mức án chung thân

Phương Phương, Theo Đời sống & Pháp luật 19:04 17/05/2019

Công tố viên ở thành phố Oldenburg nước Đức đang tìm kiếm bản án chung thân cho Niels Hoegel - một cựu y tá bị buộc tội giết người hàng loạt, cụ thể là 100 bệnh nhân.

CNN dẫn lời công tố viên trưởng Martin Koziolek cho biết rằng Hoegel, 42 tuổi bị nghi ngờ sát hại nhiều mạng sống, nhưng đơn vị điều tra chỉ có bằng chứng cho 97 trường hợp. Trong 3 vụ còn lại, ông Koziolek nói rằng bị cáo có thể đã thực hiện các thao tác y tế  nhưng dường như không trực tiếp dẫn đến cái chết của bệnh nhân.

Vào năm 2018, Hoegel bị buộc tội sát nhân vì gây ra cái chết của 97 người. Cụ thể, tháng 10/2018, Hoegel thú nhận rằng ông ta đã giết bệnh nhân của mình - trong độ tuổi từ 34 đến 96 - tại 2 bệnh viện ở miền Bắc nước Đức từ năm 2000 đến 2005.

Y tá người Đức sát hại 100 bệnh nhân đối mặt mức án chung thân - Ảnh 1.

Niels Hoegel đã ra tay sát hại 100 bệnh nhân. Ảnh: CNN

Cựu y tá này đã thụ án chung thân cho 6 tiền án, bao gồm giết người và cố gắng giết người vào năm 2008 và 2015. Kết án đó đã khiến các nhà chức trách điều tra hàng trăm trường hợp người chết cũng như khai quật thi thể của các bệnh nhân cũ tại những phòng khám nơi ông ta làm việc.

Hoegel bị buộc tội cho các nạn nhân của mình uống nhiều loại thuốc không theo quy định chỉ để cố gắng cứu những bệnh nhân đó và…đỡ nhàm chán. Các công tố viên cho biết Hoegel phải biết rằng các loại thuốc ông ta đã cho bệnh nhân tại bệnh viện ở Delmenhorst và Oldenburg sử dụng có thể gây ra các vấn đề về tim mạch đe dọa tính mạng.

Trong các phiên điều trần trước đây, Hoegel nói rằng ông cảm thấy hưng phấn khi cố gắng cứu sống một bệnh nhân và “bị tàn phá” mỗi khi anh thất bại.

Khoảng 126 thân nhân của các nạn nhân là đồng nguyên đơn trong phiên tòa, dự kiến ​​sẽ diễn ra cho đến tháng 6/2019.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày