Ý nghĩa đằng sau tên gọi "Avicii" mà không phải ai cũng biết

Ken, Theo Helino 18:13 21/04/2018

Cùng đi tìm câu trả lời sau cái tên "Avicii" mà DJ nổi tiếng đã dùng làm biệt danh cho mình.

Lên đỉnh sự nghiệp khi còn rất trẻ, chủ nhân bản hit "Wake Me Up" - chàng trai DJ người Thụy Điển Tim Bergling - quen thuộc với cái tên Avicii đã khiến làng nhạc thế giới rúng động khi đột ngột qua đời ở tuổi 28 vì lý do sức khỏe.

Tin chàng DJ Avicii qua đời ở tuổi 28 khiến bao người sững sờ.

Thế nhưng, bạn có bao giờ thắc mắc rằng cái tên nghệ danh Avicii ấy vì sao lại xuất hiện không? Bởi nếu tìm hiểu một chút về Phật giáo thì cái tên Avicii rất giống với Avici (chỉ khác nhau 1 chữ "i" thôi) - mà Avici là 1 từ để chỉ tầng thứ 8 của Địa Ngục - "avīci-naraka" (vô gián địa ngục).

Theo quan niệm của người Á Đông, Avici là chỉ 1 tầng của địa ngục, là cảnh giới mà người tạo nghiệp ác sẽ rơi vào, là nơi dành cho những người mang trọng tội khi sang thế giới bên kia. 

Ý nghĩa đằng sau tên gọi Avicii mà không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Nhiều người vẫn truyền tai nhau rằng, Avici là 1 căn ngục có chu vi 1 vạn tám ngàn dặm, tường cao 1 ngàn dặm, toàn bằng sắt và có lửa cháy suốt bên dưới. 

Trên tường ngục có rắn sắt, chó sắt phun lửa đuổi nhau chạy bên này sang bên kia. Và trên tất cả, những ai bước chân vào đó sẽ bị giữ ở lại chịu hình phạt không ngừng.

Bởi đây là nơi dành cho những ai phạm 5 đại trọng tội: Giết cha mẹ, Phỉ báng và phản lại Đạo Trời, chia rẽ chúng tăng, giết A-la-hán, hay làm Phật chảy máu. 

Ở nơi đây, chúng sinh bị hành hình liên tục đời đời, kiếp kiếp không hề có sự gián đoạn. Tội nhân sẽ không thể chết.

Chúng sinh sẽ mãi mãi khổ đau, chịu đày đọa, không được siêu sinh đầu thai mà cứ phải chịu quả báo truyền kiếp.

Ý nghĩa đằng sau tên gọi Avicii mà không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Bởi vậy mà địa ngục Avici được gọi là địa ngục "vô gián" - nghĩa là sự trừng phạt thống khổ không (bao giờ) gián đoạn.

Một số người tin rằng, Avici được xem như 1 hệ quả tất yếu, là nghiệp mà người ta phải chịu khi vướng vào nghiệp quả báo ứng (Karma - Luật Nhân Quả). 

Khi con người tạo ra "nhân" xấu, chắc chắn họ sẽ phải nhận "quả" xấu. Và bước vào Avici - đó là kết quả không thể tránh được bởi những hành động tà ác đã gây ra. Đó là nghiệp mà người làm việc xấu phải trả chứ không được quyết định bởi bất cứ một ai.

Ý nghĩa đằng sau tên gọi Avicii mà không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Khi được hỏi, Tim Bergling từng nói giải thích về tên nghệ danh của mình rằng, Avicii dùng để chỉ tầng thứ 8 của Địa Ngục - 'avīci-naraka' - nơi dành cho những người mang trọng tội ở thế giới bên kia. Đây đồng thời cũng là cái tên anh chọn khi đăng ký tài khoản ở mạng xã hội xưa cũ MySpace. 

Thế nhưng nhiều người vẫn chưa thể lý giải được vì sao anh lại chọn cái tên có phần "không mấy liên quan" này bởi nhạc mà anh chơi nó vô tư đến thế.

Nguồn: Elitedaily, thoughtco, Ocweekly

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth

    Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth
  • Đọc thêm