Ý: Cầu vượt bất ngờ sập khiến nhiều người thương vong

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 15:43 31/10/2016

Dù đã nhận được thông tin từ đơn vị có trách nhiệm về tình trạng yếu, có khả năng sập của cầu, chính quyền địa phương vẫn phớt lờ và kiên quyết phải chờ có văn bản chính thức mới chịu cảnh báo người dân.

Theo trang Daily Mail đưa tin ngày 31/10, một vụ tai nạn sập cầu đã xảy ra tại thành phố Lecco, miền bắc nước Ý. Vụ tai nạn thảm khốc diễn ra vào đúng giờ cao điểm khiến 1 người chết và hơn 10 người bị thương.

 Chiếc cầu đổ sập đúng vào giờ cao điểm làm 1 người chết và 10 người khác bị thương.

Theo những người dân địa phương, để xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng này là lỗi của cơ quan quản lý địa phương. Dù đơn vị quản lý cầu vượt đã báo với các nhà chức trách về việc cầu có nhiều vết nứt, yếu và có nguy cơ sập đổ, chính quyền địa phương vẫn không cảnh báo các phương tiện về mối nguy hiểm khi đi qua cầu. Theo đó, họ khăng khăng đòi có văn bản chính thức xác minh rồi mới đưa ra cảnh báo cho người tham gia giao thông.

Theo những gì xuất hiện trong đoạn video an ninh, trước khi cây cầu có biểu hiện nứt gãy làm đôi, một chiếc xe tải 18 tấn vẫn thản nhiên đi qua khiến cây cầu bị sập, rơi xuống dòng xe đang chạy phía bên dưới. May mắn thay khi chiếc xe rơi xuống đã không lăn ra khỏi cầu. Nếu không, những hậu quả xảy ra sẽ còn khôn lường hơn.

Ý: Cầu vượt bất ngờ sập khiến nhiều người thương vong - Ảnh 2.

Một phần chiếc cầu bị sập đổ sau vụ tai nạn.

Nạn nhân trong vụ việc được xác định là Claudio Bertini, 68 tuổi, người lái chiếc xe 4 chỗ đi dưới gầm cầu lúc đó.

Theo công ty vận hành đường bộ của Ý, ANAS, những thương vong đáng tiếc như vậy sẽ không xảy ra nếu như các cán bộ liên quan đưa ra những cảnh báo sớm hơn cho người dân về tình trạng yếu và có khả năng sập của cầu. Trước đó, cơ quan này đã liên tục hối thúc chính quyền địa phương đưa ra cảnh báo cho người dân về tình trạng nguy hiểm nếu lưu thông trên và dưới cầu.

Tuy nhiên, chính quyền thành phố đã phủ nhận cáo buộc trên và cho rằng, mình vẫn làm đúng với trách nhiệm. Hiện tại, vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Ý: Cầu vượt bất ngờ sập khiến nhiều người thương vong - Ảnh 3.

Cảnh tượng tắc đường sau vụ tai nạn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Nhựa chia sẻ về nickname, cuộc sống trong gia đình giàu có

    Con trai ông chủ nhựa Long Thành đã có những chia sẻ rất cởi mở về cuộc sống của gia đình mình và gia đình nhỏ.
  • Đọc thêm