Xúc động với teaser lãng mạn về hội cú đêm Sài Gòn trong "Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi"

Vongl, Theo Helino 23:28 19/08/2019

Sài Gòn đêm và cuộc sống của những kẻ dạ hành hiện lên thật lãng mạn, yên bình trong đoạn teaser mới của "Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi".

Dự án phim độc lập Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi không kèn không trống, cứ thế tung teaser một cách lẳng lặng. Như chính Sài Gòn về đêm trong tâm hồn của những kẻ dạ hành (Người đi đêm).

Đoạn teaser bắt đầu lúc những con đèn đường bắt đầu rực sáng, Sài Gòn như đang lịm dần đi nhưng cùng lúc cũng như đang bừng giấc. Ánh nắng ban ngày cáu gắt, nhường chỗ cho màn đêm cùng những ngọn đèn khí đốt nhẹ nhàng, nhưng tỏa sáng dịu êm. Sài Gòn đêm xuất hiện, thành phố của những tâm hồn yêu tự do, yêu bầu trời tĩnh lặng sâu thẳm đã bắt đầu ló dạng sau ánh hoàng hôn.

Trời Sáng Rồi, Đi Ngủ Thôi tung teaser lãng mạn kể về câu chuyện của những thần dân Sài Gòn chuyên sống về đêm - Ảnh 1.

Sài Gòn về đêm hiện lên thật quen thuộc, nhưng cũng thật lạ. Những con phố mỗi người đân Sài Thành hàng ngày đi qua không biết bao nhiêu lần, về đêm sao tĩnh lặng đến thế. Những góc đường thân quen, nay không còn hàng trăm bóng xe qua lại, nay lại như có thêm một điều gì mới mẻ.

Trời Sáng Rồi, Đi Ngủ Thôi tung teaser lãng mạn kể về câu chuyện của những thần dân Sài Gòn chuyên sống về đêm - Ảnh 2.

Sài Gòn đêm vẫn yên bình, lãng đãng và đậm chất nhạc.

Trời Sáng Rồi, Đi Ngủ Thôi tung teaser lãng mạn kể về câu chuyện của những thần dân Sài Gòn chuyên sống về đêm - Ảnh 3.

Sài Gòn về đêm không đi ngủ, nó chỉ "chợp mắt" thôi nha mọi người ơi!

Đoạn teaser yên bình, lãng đãng nhưng vẫn đậm chất nhạc. Đó là nhờ bài hát của hai nhân vật chính được vang lên. Hai gương mặt được chọn mặt gửi vàng cho dự án lần này là Trần Lê Thúy Vy và Hà Quốc Hoàng, những tân binh hoàn toàn mới trong lĩnh vực điện ảnh. Hứa hẹn sẽ là một làn gió tươi mát, và cũng là một dấu hỏi lớn cho giới mộ điệu về thực lực, khả năng của cả hai khi xuất hiện trong một dự án đậm chất "indie" như Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi.

Trời Sáng Rồi, Đi Ngủ Thôi tung teaser lãng mạn kể về câu chuyện của những thần dân Sài Gòn chuyên sống về đêm - Ảnh 4.
Trời Sáng Rồi, Đi Ngủ Thôi tung teaser lãng mạn kể về câu chuyện của những thần dân Sài Gòn chuyên sống về đêm - Ảnh 5.
Trời Sáng Rồi, Đi Ngủ Thôi tung teaser lãng mạn kể về câu chuyện của những thần dân Sài Gòn chuyên sống về đêm - Ảnh 6.

Hai gương mặt mới hoàn toàn, được giao diễn xuất chính cho "Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi".

Không chỉ có các diễn viên chính là mang tính "indie", mà cả khâu nhạc phim cũng không thể toát lên chất "sóng ngầm" đậm đặc hơn. Từ những nốt nhạc đầu tiên trong đoạn Teaser, Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi đã tự giới thiệu mình với khán giả: đây sẽ là một chuyện phim được kể bằng chất nhạc Indie. Ca khúc "Sao Khóc Kìa Em" (sáng tác và thể hiện bởi Diệp Hoàng Anh) được chọn làm nhạc nền cho teaser, vang lên đầy xao xuyến và rung động. Trong những nốt nhạc và lời hát ấy là lấp lánh đèn đường chập choạng tối, là nụ cười trong veo của đôi nam nữ đàn hát cho nhau nghe, là cái nhíu mày đầy suy tư hay cả giọt nước mắt đang chực chờ rơi xuống. Và, câu hỏi "Em, sao khóc kìa em?" vẫn đang bỏ ngỏ lưng chừng như gieo một nốt lặng vào bầu trời đêm mùa hạ.

Trời Sáng Rồi, Đi Ngủ Thôi tung teaser lãng mạn kể về câu chuyện của những thần dân Sài Gòn chuyên sống về đêm - Ảnh 7.
Trời Sáng Rồi, Đi Ngủ Thôi tung teaser lãng mạn kể về câu chuyện của những thần dân Sài Gòn chuyên sống về đêm - Ảnh 8.

Sài Gòn hồn nhiên, vô tư nhưng cũng hoang dại, hiện lên qua góc nhìn của hai người trẻ.

Trời Sáng Rồi, Đi Ngủ Thôi tung teaser lãng mạn kể về câu chuyện của những thần dân Sài Gòn chuyên sống về đêm - Ảnh 9.
Trời Sáng Rồi, Đi Ngủ Thôi tung teaser lãng mạn kể về câu chuyện của những thần dân Sài Gòn chuyên sống về đêm - Ảnh 10.

Dưới bầu trời chẳng có lấy ánh sao, cả hai vẫn vui vẻ nói chuyện, hát và cười đùa.

Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi là một dự án phim độc lập, do đạo diễn Chung Chí Công, người từng sản xuất phim điện ảnh Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè chịu trách nhiệm thực hiện. Cũng giống như dòng nhạc indie, tác phẩm độc lập này giống như một cơn "sóng ngầm", không đóng khung trong một quy chuẩn nào của điện ảnh lẫn âm nhạc. Có lẽ, cả phim hai nhân vật chính sẽ chỉ lang thang đây đó dưới bầu trời đêm Sài Gòn. Nhưng dường như vậy đã là quá đủ cho một chuyến phiêu lưu. Bởi vì những người chưa bao giờ đi chơi thâu đêm ở Sài Gòn ơi! Thành phố này về đêm, là cả một thế giới xứng đáng để bạn khám phá cho dù có phải đi một mình.

Teaser phim "Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi"

Những tâm hồn đã từng hoặc sắp được chứng kiến vẻ đẹp ban đêm của nơi từng là Hòn Ngọc Viễn Đông, xin hãy cảm nhận vẻ đẹp trong từng khoảnh khắc rơi xuống những thước phim, từng nốt nhạc vang lên trong đoạn teaser Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi. Để cảm nhận được rằng, đoạn teaser này mới chỉ là chúng ta thấy loáng thoáng sau tấm màn đêm của Sài Gòn, thành phố đang ngủ mà cứ như còn đang thức.

Những con người trẻ giữa lòng Sài Gòn mộc mạc với âm nhạc và những ước mơ, Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi dự kiến ra mắt khán giả 27/09/2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm