Xúc động với chia sẻ của Châu Bùi cùng đại diện các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch trong Đêm nhạc tri ân “Khi ta sống”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 29/06/2020

Những thông điệp mộc mạc nhưng đẹp nức lòng được truyền tải trọn vẹn thông qua âm nhạc và ánh sáng, là những gì đọng lại trong trái tim của hơn 2000 y bác sĩ, quân nhân và khán giả trong đêm nhạc tri ân “Khi ta sống”, vào tối 27/6 do POPS tổ chức.

Xúc động với chia sẻ của Châu Bùi cùng đại diện các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch trong Đêm nhạc tri ân “Khi ta sống” - Ảnh 1.

Cả khán đài "Khi ta sống" đã vỡ òa khi Hồ Quỳnh Hương, Bảo Anh, Trúc Nhân, Quốc Thiên cùng hàng loạt sao Việt cất cao giọng hát bằng tất cả nhiệt huyết, để gửi lời tri ân chân thành nhất đến các "chiến sĩ" tuyến đầu chống dịch. Fashionista Châu Bùi, chủ nhân bộ tranh ký họa cách ly Tăng Quang và đại diện của đội ngũ y bác sĩ, quân nhân tuyến đầu chống dịch đã có những phút trải lòng khiến bao người nghẹn ngào. Họ đã sống với tinh thần lạc quan nhưng trách nhiệm cao độ ngay từ những ngày đầu "ra trận" chống dịch cho đến tận hôm nay.

Xúc động với chia sẻ của Châu Bùi cùng đại diện các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch trong Đêm nhạc tri ân “Khi ta sống” - Ảnh 2.
Xúc động với chia sẻ của Châu Bùi cùng đại diện các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch trong Đêm nhạc tri ân “Khi ta sống” - Ảnh 3.

Sau nhiều ngày "căng mình" chống dịch, các "chiến sĩ áo trắng áo xanh" đã tạm có thời gian thảnh thơi cùng âm nhạc

Trong ít phút tâm tình, Châu Bùi và chủ nhân bộ tranh ký họa cách ly Tăng Quang đã xúc động cho hay cả hai đã có 14 ngày rất đẹp ở khu cách ly mà không bao giờ có thể quên được. Ở đó, họ đã được đối xử như những người trong gia đình, được chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Trường - phó giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới bộc bạch, ngay từ khi dịch bệnh diễn biến phức tạp ở Vũ Hán, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã khẩn trương chuẩn bị trang thiết bị. Ngày 29 tết, phát hiện ca bệnh đầu tiên dương tính với COVID-19, các y bác sĩ đã ngay lập tức vào cuộc... Bệnh viện cũng đã điều "quân" lên trường quân sự - Bộ Tư lệnh ở Củ Chi để sửa phòng ốc, chuẩn bị trang thiết bị để bệnh viện dã chiến Củ Chi đi vào hoạt động từ ngày 10-2. Bác sĩ nói: "Chúng tôi làm theo mệnh lệnh của trái tim".

Xúc động với chia sẻ của Châu Bùi cùng đại diện các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch trong Đêm nhạc tri ân “Khi ta sống” - Ảnh 4.

Trung tá Trần Viết Nhuận - trưởng Ban tuyên huấn Trường Quân sự Quân khu 7 cũng cho hay, với các chiến sĩ dân quân luôn tự tâm niệm trách nhiệm của chiến sĩ là chống giặc, bảo vệ an toàn cho người dân. Và ở thời bình thi Covid cũng chính là giặc. chính vì thế ngay khi nhận chỉ thị của cấp trên, các chiến sĩ đã lờ đi hết những niềm riêng, chỉ biết quyết lao vào chiến đấu hết sức.

Bà Esther Nguyễn – CEO của POPS trực tiếp gửi lời cảm ơn đến những "người hùng chống Covid": "Cám ơn các chiến sĩ đã ngày đêm túc trực, chăm lo từng ca bệnh để chúng ta có được bình yên. Tôi biết rằng cuộc chiến chống dịch vẫn còn tiếp diễn nhưng ngày hôm nay hãy cùng dành ra 1 đêm ngồi đây và cùng nhau thưởng thức âm nhạc và cùng cổ vũ tinh thần, lan toả những tích cực để cùng hướng đến một tươi lai tươi sáng".

Nhiều cung bậc cảm xúc từ tươi vui, hạnh phúc đến nghẹn ngào, tự hào và cuối cùng là lạc quan đã lan tỏa ngập tràn trong chương trình tri ân trực tiếp chiến sĩ tuyến đầu chống dịch.

Xúc động với chia sẻ của Châu Bùi cùng đại diện các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch trong Đêm nhạc tri ân “Khi ta sống” - Ảnh 5.

Nam ca sĩ Quốc Thiên làm "nóng" chương trình ngay từ phút mở màn với ca khúc Xin chào Xin chào với vũ đoàn và trang phục đỏ căng tràn sức sống. Khi khán giả còn lâng lâng, nam ca sĩ Trung Quân đã đưa cảm xúc khán giả nhẹ nhàng lướt đến lòng trắc ẩn, tình người với ca khúc Cảm ơn mẹ. Để rồi sau đó, kéo dần cảm xúc vào với những câu chuyện "Covid".

Xúc động với chia sẻ của Châu Bùi cùng đại diện các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch trong Đêm nhạc tri ân “Khi ta sống” - Ảnh 6.

Nhóm nhạc sĩ Tuấn Thăng, Minh Nhiên, Võ Hoài Phúc, Hoài An, Quốc An với ca khúc lan tỏa yêu thương trong cuộc sống - Ngộ. Ca sĩ Nguyên Hà sâu lắng trong ca khúc Sau này gặp lại nhau khi hoa nở.

Xúc động với chia sẻ của Châu Bùi cùng đại diện các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch trong Đêm nhạc tri ân “Khi ta sống” - Ảnh 7.

Hồ Quỳnh Hương

Ngay lần đầu trở lại sân khấu sau thời gian dài vắng bóng, với tinh thần cảm kích vô hạn dành cho các chiến sĩ, nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đã mang đến hai ca khúc Sống như những đoá hoa và Nơi giấc mơ bắt đầu. Cô còn bước xuống khán đài giao lưu nhiệt tình với mọi người.

Xúc động với chia sẻ của Châu Bùi cùng đại diện các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch trong Đêm nhạc tri ân “Khi ta sống” - Ảnh 8.

Nữ ca sĩ Bảo Anh mạnh mẽ trong ca khúc Điều phi thường nhỏ bé

Xúc động với chia sẻ của Châu Bùi cùng đại diện các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch trong Đêm nhạc tri ân “Khi ta sống” - Ảnh 9.

Ngô Kiến Huy làm "rực cháy" khán đài với hit Truyền thái y

Xúc động với chia sẻ của Châu Bùi cùng đại diện các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch trong Đêm nhạc tri ân “Khi ta sống” - Ảnh 10.

Nam ca sĩ Dương Triệu Vũ vừa nhẹ nhàng vừa sôi động với Yêu mãi yêu

Xúc động với chia sẻ của Châu Bùi cùng đại diện các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch trong Đêm nhạc tri ân “Khi ta sống” - Ảnh 11.

Trúc Nhân để lại nhiều dư âm khó quên khi cất cao giọng hát trong ca khúc Nếu một mai tôi bay lên trời

Xúc động với chia sẻ của Châu Bùi cùng đại diện các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch trong Đêm nhạc tri ân “Khi ta sống” - Ảnh 12.

OSAD với bản Rap Cô na đi xa, Roy và Quinz, hai thành viên nhóm nhạc đa quốc tịch Z-Boys, Z-Girls đầy nhiệt huyết trong Bay đến nơi thành công

Xúc động với chia sẻ của Châu Bùi cùng đại diện các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch trong Đêm nhạc tri ân “Khi ta sống” - Ảnh 13.

Ca sĩ Tăng Phúc ngọt ngào với ca khúc Tiểu thuyết tình yêu

Có thể thấy, từng chi tiết nhỏ trên sân khấu đêm nhạc tri ân "Khi ta sống" đều có ý nghĩa riêng, không thừa - không thiếu mà vừa đủ để tạo ra không gian đong đầy cảm xúc cho mỗi y bác sĩ, quân nhân tuyến đầu chống dịch và các khán giả, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết, nhân ái và đặc biệt là lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến cộng đồng để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm