Xúc động khoảnh khắc nữ VĐV bị ung thư vượt qua vạch đích trong vòng tay của bạn bè và đồng đội

TOP, Theo Trí Thức Trẻ 17:47 28/05/2021

Ngay khi Yeva Klingbeil hoàn tất đường chạy, bạn bè của cô đã chạy tới để chúc mừng.

Yeva Klingbeil đang theo học tại trường cấp 3 Shenendehowa tại thành phố New York. Cô từng là VĐV trong đội tuyển của trường nhưng buộc phải rời xa đường chạy sau khi bị chẩn đoán mắc một căn bệnh ung thư hiếm gặp vào năm 2019.

Sau quãng thời gian dài chữa trị, mới đây, Yeva đã trở lại trong một giải đấu của bang. Với sự hỗ trợ của 4 người đồng đội, cô gái trẻ đã có thể băng về đích. Dù quãng đường chỉ kéo dài một mét nhưng Yeva đã cho thấy nỗ lực tuyệt vời. Ngay khi cô gái về đích, bạn bè cùng những VĐV của trường khác đã ùa ra để chúc mừng.

Khoảnh khắc Yeva Klingbeil băng qua vạch đích

"Khoảnh khắc tuyệt vời khi chứng kiến Yeva Klingbeil hoàn tất đường chạy hôm nay. Cô bé cho thấy nỗ lực chống chọi với căn bệnh ung thư. Chúng tôi rất khâm phục tinh thần chiến đấu của cô bé", trường Shenendehowa chia sẻ, đăng kèm với đoạn video của Yeva. Tính đến thời điểm này, clip đã nhận được 240 nghìn lượt xem chỉ tính riêng trên Twitter.

Xúc động khoảnh khắc nữ VĐV bị ung thư vượt qua vạch đích trong vòng tay của bạn bè và đồng đội - Ảnh 2.

Yeva (số 5) về đích dưới sự giúp đỡ của những người bạn

Được biết, căn bệnh ung thư của Yeva gây ảnh hưởng tới hoạt động của các khối cơ. Não cô gái trẻ cũng bị ảnh hưởng sau hơn một năm sử dụng hóa trị. Dù vậy, trong quãng thời gian gần đây, sức khỏe của Yeva đã có những chuyển biến tích cực.

"Yeva và gia đình hy vọng não cô ấy sẽ tiếp tục hồi phục. Mọi người xung quanh sẽ không bao giờ ngừng hy vọng", Rob Cloutier - HLV của cô - chia sẻ. Một giải chạy từ thiện đã được tổ chức hồi năm ngoái và quyên góp được hơn 21 nghìn USD cho Yeva.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?

    Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?
  • Đọc thêm