Xúc động hình ảnh đại diện YG bị khiếm thính không nghe rõ nhạc vẫn cố battle, nhưng lại nhận kết quả khiến netizen tức giận

SÓC, Theo Trí Thức Trẻ 17:27 20/10/2021

Nhiều người cho rằng ban giám khảo đã đối xử bất công với đại diện YG là Yell khi cô nàng không nghe rõ được nhạc.

Vào ngày 19/10, show nhảy đình đám của Mnet là Street Woman Fighter đã trở thành tâm điểm chú ý khi tiết lộ 4 đội đi vào vòng chung kết và 2 đội thua cuộc phải dừng cuộc thi trong tiếc nuối. Trong đó, PROWDMON bị loại do số phiếu bầu thấp nhất. YGX cũng phải nói lời chào tạm biệt với người hâm mộ khi để thua vòng battle trước LACHICA với tỉ số 2:3.

Xúc động hình ảnh đại diện YG bị khiếm thính không nghe rõ nhạc vẫn cố battle nhưng lại nhận kết quả khiến netizen tức giận - Ảnh 1.

PROWDMON nhận được nhiều sự ủng hộ nhưng lại dừng cuộc thi đầy tiếc nuối

Xúc động hình ảnh đại diện YG bị khiếm thính không nghe rõ nhạc vẫn cố battle nhưng lại nhận kết quả khiến netizen tức giận - Ảnh 2.

YGX cũng vì thua LACHICA mà "về nhà" sớm

Tuy nhiên, kết quả này khiến nhiều người xem cảm thấy không phục. Đặc biệt, trong phần battle cá nhân giữa đại diện YGX là Yell và LACHICA là Rian, netizen cho rằng đã có sự không công bằng trong việc đưa ra kết quả thua cuộc cho Yell.

Cụ thể, trong phần thi này, Rian đã xuất phát trước với phần trình diễn thể hiện những bước nhảy uyển chuyển đòi hỏi kỹ năng cao và mang lại sự hài lòng đối với đồng đội của mình.

Xúc động hình ảnh đại diện YG bị khiếm thính không nghe rõ nhạc vẫn cố battle nhưng lại nhận kết quả khiến netizen tức giận - Ảnh 3.

Rian cực thoải mái khi thể hiện phần battle của mình

Trái lại, Yell lại có khởi đầu không thuận lợi khi tiếng la hét, cổ vũ tại trường quay khá lớn, át cả tiếng nhạc mà tổ sản xuất đang phát. Thêm vào đó, Yell được biết đến là một dancer có nghị lực phi thường khi cô nàng không may bị mất dần thính giác từ năm lên 3 tuổi (khiếm thính cấp độ 4) và phải đeo máy trợ thính từ năm học lớp 3. Vì thế, với phần thi đòi hỏi độ cảm nhạc cao, Yell dường như mất hẳn lợi thế khi phải mất một lúc lâu để lắng nghe trọn vẹn phần nhạc ban tổ chức dành cho mình.

Xúc động hình ảnh đại diện YG bị khiếm thính không nghe rõ nhạc vẫn cố battle nhưng lại nhận kết quả khiến netizen tức giận - Ảnh 4.

Yell phải mất một thời gian khá lâu mới nghe được bài nhạc

Xúc động hình ảnh đại diện YG bị khiếm thính không nghe rõ nhạc vẫn cố battle nhưng lại nhận kết quả khiến netizen tức giận - Ảnh 5.

Đôi lúc, cô nàng bắt nhịp chậm do nhạc bị át bởi tiếng hò reo

Nhận thấy được sự bất lợi của đồng đội, đội trưởng YGX là Lee Jung đã dùng tay phát tín hiệu cho staff tại trường quay tăng âm lượng nhưng vẫn không có gì thay đổi.

Xúc động hình ảnh đại diện YG bị khiếm thính không nghe rõ nhạc vẫn cố battle nhưng lại nhận kết quả khiến netizen tức giận - Ảnh 6.

Lee Jung liên tục yêu cầu mở to âm lượng để giúp đỡ Yell

Mặc dù vậy, Yell vẫn cho đối thủ và cả khán giả thấy được nỗ lực đáng ngưỡng mộ của mình. Maknae team YGX hoàn thành tốt phần thi battle với vũ đạo ấn tượng, đến mức giám khảo BoA cũng phải ngạc nhiên thán phục.

Xúc động hình ảnh đại diện YG bị khiếm thính không nghe rõ nhạc vẫn cố battle nhưng lại nhận kết quả khiến netizen tức giận - Ảnh 7.

Yell vẫn tự tin hoàn thành tốt bài thi cá nhân

Xúc động hình ảnh đại diện YG bị khiếm thính không nghe rõ nhạc vẫn cố battle nhưng lại nhận kết quả khiến netizen tức giận - Ảnh 8.

Giám khảo BoA cũng phải ngạc nhiên trước sự cố gắng của Yell

Cố gắng là thế nhưng kết quả cuối cùng vẫn không nghiêng về Yell và YGX. Cô nàng nhận kết quả thua cuộc trước đối thủ Rian. Đồng thời, đây cũng là lần thua đầu tiên của YGX sau khi team giành chiến thắng trong nhiệm vụ nhóm. Trước kết quả này, netizen đã để lại những bình luận tức giận và tiếc nuối:

- Nói thật giám khảo thấy ai hợp gu mình thì vote chứ Yell nhảy vậy mà thua thì chịu rồi.

- Nhìn rõ ràng Yell trội hơn bạn kia, vấn đề lớn là mọi người hét ồn quá cô ấy không nghe được nhạc. Thua tiếc quá. Mà biết sao được. Thắng làm vua thua làm giặc. Với mình thì Yell và team YGX vẫn đỉnh.

- Quả này battle Yell cháy lắm luôn. Biết tin thua mình không tin vào mắt mình nữa. Đoạn sau do nhạc không quá rõ thì bị át một chút thôi chứ đoạn đầu đúng đỉnh, át hoàn toàn đối thủ luôn.

- Thiệt luôn á trời, tôi không phủ nhận nhóm nào tệ hay tài đi tới đây là giỏi rồi nhưng tôi tức cái vòng battle này cực kì, Gabee vướng quần cho nhảy lại mà vấn đề lớn như Yell thì không? Trận này là chấm quá cảm tính luôn ấy trời, ngay từ đầu là Yell đã áp đảo Rian hơn rồi. Con người ai cũng phải dè chừng khi battle, không nhận 1 thẻ No Respect nào, đi battle đến đâu thắng đến đấy, sang Street Woman Fighter thua hết các trận battle? Tôi ba chấm với sự chấm điểm của ban giám khảo lần này quá.

- Không nói trận này thế nào nhưng mà cái show này nó dìm Yell lắm luôn á. Lên Instagram xem Yell thắng bao nhiêu trận mà vào show này cứ toàn thua. Thương thật sự á.

- Yell có nghe được nhạc đâu vì mấy team khác hét dữ quá. Không trách mấy team khác nhưng mà thực chất nếu nhớ về trận battle No Respect của LACHICA Gabee với HOOK Aiki mà Gabee bị vướng quần thì cũng cho nhảy lại đó thì tại sao lần này vấn đề lớn như vậy tại sao không cho đấu lại? Trận này đúng thật là Yell không cảm được nhạc và chẳng nhảy được gì cả nhưng vẫn ráng nhảy trong đoạn cuối. Thấy thương Yell quá luôn.

Xúc động hình ảnh đại diện YG bị khiếm thính không nghe rõ nhạc vẫn cố battle nhưng lại nhận kết quả khiến netizen tức giận - Ảnh 9.

Kết quả thua cuộc của Yell và YGX khiến nhiều người không phục

Có thể thấy netizen dành nhiều sự yêu mến dành cho nỗ lực mà Yell đã mang đến tại sân khấu này cũng như trong suốt quá trình tham gia show. Bên cạnh đó, khán giả cũng không khỏi tiếc nuối, thậm chí không phục trước kết quả "bại trận" của Yell và YGX. Trước đó, dàn giám khảo gồm 2 idol nhà SM là Taeyong (NCT) và BoA đã nhiều lần bị netizen hoài nghi về năng lực khi đều xuất thân thần tượng nhưng lại đưa nhận xét, chấm điểm trong show nhảy chuyên nghiệp.

Xúc động hình ảnh đại diện YG bị khiếm thính không nghe rõ nhạc vẫn cố battle nhưng lại nhận kết quả khiến netizen tức giận - Ảnh 10.

Dàn giám khảo có thành phần là idol khiến netizen hoài nghi năng lực

Được biết, Yell là thành viên nhỏ tuổi nhất của YGX tham gia Street Woman Fighter. Cô nàng từng tham gia rất nhiều cuộc thi nhảy trước đó và giành chiến thắng. Điển hình nhất, Yell từng là đại diện của Hàn Quốc tham dự cuộc thi b-boy tại Buenos Aires Youth Olympic Games và giành được huy chương đồng.

Xúc động hình ảnh đại diện YG bị khiếm thính không nghe rõ nhạc vẫn cố battle nhưng lại nhận kết quả khiến netizen tức giận - Ảnh 11.

Yell là tên tuổi khá đình đám trong làng dancer Hàn

Xúc động hình ảnh đại diện YG bị khiếm thính không nghe rõ nhạc vẫn cố battle nhưng lại nhận kết quả khiến netizen tức giận - Ảnh 12.

Yell (ngoài cùng bên phải) từng nhận huy chương đồng danh giá tại giải b-boy quốc tế

Nguồn: YouTube - Ảnh: Tổng hợp