Xúc động đám cưới của cụ ông cụ bà U80: "Cảm giác nắm tay vợ bước vào hôn trường như ngày mới đôi mươi của 50 năm về trước"

Nhã Hoàng, Theo Phụ nữ Việt Nam 13:10 27/02/2024

Thay vì mừng thọ, vợ chồng ông Linh (75 tuổi) quyết định tổ chức đám cưới nhưng không nhận tiền mừng cưới. Đám cưới độc, lạ của cặp vợ chồng lớn tuổi thu hút sự chú ý của dư luận.

Ngày 25/2 vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Linh (75 tuổi) và bà Phan Thị Lan (70 tuổi, trú xóm Yên Phú, xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) tổ chức đám cưới trước sự tham gia đông đủ của con cháu, quan viên 2 họ, bà con lối xóm. Lễ cưới của cặp đôi lớn tuổi thu hút sự chú ý của dư luận.

Xúc động đám cưới của cụ ông cụ bà U80: Cảm giác nắm tay vợ bước vào hôn trường như ngày mới đôi mươi của 50 năm về trước - Ảnh 1.

Đám cưới của cặp đôi 75 tuổi thu hút sự chú ý.

Ông Linh vui vẻ chia sẻ, năm nay ông Linh 75 tuổi, vợ 70 tuổi, có đến 8 người con và hơn 20 cháu, chắt. Những người con trong gia đình bàn bạc tổ chức lễ mừng thọ cho bố mẹ.

"Tính tôi vui, trẻ, ở tuổi này, tôi chưa muốn tổ chức mừng thọ và cũng ngại nhận phong bì. Ngày 25/2 trùng kỷ niệm 50 năm ngày cưới của vợ chồng tôi. Thay vì lễ mừng thọ, vợ chồng tôi lên kế hoạch tổ chức đám cưới và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ con cháu.

Cảm giác nắm tay vợ bước vào hôn trường như ngày mới đôi mươi của 50 năm về trước", ông Linh vui vẻ chia sẻ dư âm ngày cưới của mình.

Xúc động đám cưới của cụ ông cụ bà U80: Cảm giác nắm tay vợ bước vào hôn trường như ngày mới đôi mươi của 50 năm về trước - Ảnh 2.

Đoàn xe rước dâu trong đám cưới.

Năm 1965, gia đình ông Linh rời nhà từ huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) lên miền Tây Nghệ An lập nghiệp. Tại đây, ông Linh quen rồi nên nghĩa vợ chồng với bà Lan - người hàng xóm, cách nhà chỉ 20m.

"Trước đây đám cưới đơn sơ lắm, chỉ rau và sắn độn cơm chứ không phải như bây giờ. Cưới nhau xong, hai vợ chồng được gia đình, hàng xóm dựng giúp căn nhà nhỏ, mua cho ít xoong nồi, dụng cụ sản xuất nông nghiệp để ở riêng.

8 người con (5 trai, 3 gái) lần lượt chào đời nên rất khó khăn, vợ chồng tôi cố gắng đùm bọc, bươn chải làm ăn để mong có những giây phút thảnh thơi, sum vầy thế này", ông Linh chia sẻ thêm.

Xúc động đám cưới của cụ ông cụ bà U80: Cảm giác nắm tay vợ bước vào hôn trường như ngày mới đôi mươi của 50 năm về trước - Ảnh 3.

Đám cưới cũng là kỷ niệm 50 năm ngày cưới của vợ chồng ông Linh, bà Lan.

Hiện 8 người con của vợ chồng ông Linh đã trưởng thành. Con trai đầu cũng đã 50 tuổi, người kinh doanh, người là giáo viên.

Để tổ chức đám cưới, vợ chồng ông Linh đã trích khoảng 40 triệu để mua thực phẩm, thuê dựng rạp, âm thanh, ánh sáng và ô tô rước dâu. Ông mua 1 con bê sữa 35kg, 1 con lợn rừng 40kg, 40 con gà rồi nhờ anh em nội ngoại, con cháu đến làm 30 mâm cỗ. Tất cả thực phẩm như bê sữa, lợn rừng, gà đều được nướng bằng than. Khi thịt chín thì cắt đều trải lên lá chuối, bỏ mỗi mâm vài bát nước chấm để khách mời thưởng thức. Món ăn độc, lạ khiến khách mời dự đám cưới thưởng thức đều khen ngon.

Xúc động đám cưới của cụ ông cụ bà U80: Cảm giác nắm tay vợ bước vào hôn trường như ngày mới đôi mươi của 50 năm về trước - Ảnh 4.

Vợ chồng ông Linh quy định không nhận tiền mừng cưới.

Khách mời là con cháu, nội ngoại, hàng xóm thân cận. Khi mời khách, ông Linh cũng ra quy định là "mâm cỗ miễn phí, không nhận phong bì, ai mừng sẽ trả lại".

Bố mẹ ông Linh và bố vợ đều đã qua đời. Trong ngày cưới, ông Linh vẫn thuê xe hoa qua nhà mẹ vợ đã 90 tuổi, cách nhà 5km để "xin dâu".

Hình ảnh ông Linh mặc bộ vest màu trắng nắm tay vợ mặc chiếc áo dài màu xanh sẫm, cả 2 nở nụ cười tươi tiến vào hôn trường khiến ai nấy đều vui mừng, vỗ tay, reo hò, chúc phúc.

Vì không nhận tiền mừng nên trong ngày cưới, nhiều khách mời đã mua hoa đến tặng, chúc phúc cô dâu chú rể và chụp ảnh lưu niệm. Những tấm ảnh trong ngày cưới của cặp đôi đặc biệt được đăng tải trên mạng xã hội đón nhận lời chúc phúc của dư luận.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày