Xúc động cậu học sinh lớp 3 “mổ lợn” tiết kiệm ủng hộ miền Trung

VPVB, Theo GD&TĐ 11:33 28/10/2020

Toàn bộ số tiền bỏ lợn tiết kiệm trong thời gian qua đã được em Phan Vũ Bình Minh, học sinh lớp 3B trường Tiểu học Động Đạt I, Phú Lương (Thái Nguyên) chung tay ủng hộ cho đồng bào miền Trung.

Ngay sau khi Hội đồng đội huyện Phú Lương phát động chương trình Áo phao tặng bạn. Được các thầy cô giáo trong trường triển khai và phát động tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, hướng về miền Trung thân yêu.

Em Minh đã quyết định mang con lợn tiết kiệm sau 2 năm dành dụm với tổng số tiền là 8.437.000 đồng trao cho các thầy, cô giáo Trường Tiểu học Động Đạt I để góp phần cùng các bạn học sinh và thầy, cô giáo ủng hộ cho người dân cũng như học sinh vùng lũ.

Chị Vũ Thị Thu Hà, mẹ em Minh cho biết: Liên tục những ngày qua khi biết tin về tình hình bão lụt ở miền Trung, bé không ngớt tâm sự với mẹ rằng các bạn nhỏ ở đó đang gặp khó khăn, bị trôi hết sách vở, bùn nhầy nhụa các bạn không thể tới trường, con phải làm điều gì đó để giúp đỡ các bạn.

Là đứa trẻ khá ngây thơ, còn ít tuổi nhưng giàu lòng nhân ái Minh đã không do dự mà quyết định dùng toàn bộ số tiền mình có mong gửi chút tấm lòng đến các bạn học sinh và người dân miền Trung.

Dù khá bất ngờ với suy nghĩ, hành động của bé vì con còn nhỏ tuổi nhưng đã biết yêu thương, đồng cảm, sẻ chia với đồng bào, cả bố và mẹ đều hết lòng ủng hộ và tôn trọng quyết định của con.

Sau khi ủng hộ con vẫn thường xuyên hỏi han về tình hình các bạn ở miền Trung, vẫn muốn tiếp tục nuôi lợn nữa để ủng hộ các bạn. Minh vẫn luôn kiên định với nụ cười rất tự hào về việc làm ý nghĩa của mình. Bởi vì, bố mẹ luôn dạy con phải biết trân quý làm nhiều việc ý nghĩa, có ích và giúp đỡ được nhiều người trong xã hội.

Thầy giáo Dương Văn Thảo, Tổng phụ trách đội, Liên đội trường Tiểu học Động Đạt I, người trực tiếp được bé trao tận tay con lợn đất tiết kiệm chia sẻ: “Mình thật sự lúng túng và khâm phục. Đây là một tấm gương sáng, bản thân mình vẫn chưa hết bất ngờ.”

Ngay sau khi nhận được số tiền mình đã báo với nhà trường cũng như Hội đồng đội. Hành động của em Minh rất đáng biểu dương. Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng em đã có ý thức trách nhiệm xã hội rất cao, là tấm gương người tốt việc tốt xứng đáng được nhân rộng tới toàn thể thiếu nhi cũng như người dân trên mọi vùng miền.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm