Xuất hiện trên sóng truyền hình, nam sinh đẹp trai khiến nhiều người ngơ ngác: Ơ! Học trường gì mà tên lạ thế?

Thanh Hương, Theo Phụ nữ mới 16:04 23/05/2024

Nhiều người tưởng thông tin trường học của nam sinh này bị sai.

Mới đây, cư dân mạng bỗng truyền tay nhau hình ảnh của một nam sinh điển trai khi cậu xuất hiện trên bản tin buổi sáng của VTV1. Tuy nhiên, điều gây chú ý không phải ngoại hình của nam sinh này mà là thông tin về ngôi trường nơi cậu đang theo học. Theo đó, nam sinh tên Nguyễn Quý Dương là sinh viên Trường Công nghệ, Đại học Kinh tế Quốc dân.

Rất nhiều cư dân mạng sau khi nhìn thông tin trường đã bày tỏ sự ngạc nhiên: "Trường nào mà lạ thế?", "Sao lại là Trường Công nghệ, Đại học Kinh tế Quốc dân, nhà Đài có viết nhầm tên không ạ?",...

Xuất hiện trên sóng truyền hình, nam sinh đẹp trai khiến nhiều người ngơ ngác: Ơ! Học trường gì mà tên lạ thế? - Ảnh 1.

Nam sinh Nguyễn Quý Dương

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thành lập 3 trường trực thuộc

Thực tế là cách đây không lâu, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chính thức thành lập 3 trường trực thuộc, là Trường Kinh tế và Quản lý công, Trường Kinh doanh Trường Công nghệ. Trong số ba trường được thành lập, Trường Kinh tế và Quản lý công, Trường Kinh doanh thuộc lĩnh vực đào tạo truyền thống, thế mạnh của Nhà trường.

Trường Công nghệ được xây dựng dựa trên nền tảng của ba đơn vị đào tạo đang có sức thu hút mạnh mẽ với sinh viên là: Viện Công nghệ thông tin và Kinh tế số, Khoa Toán Kinh tế và Khoa Thống kê, với đặc thù riêng là công nghệ hướng đến áp dụng trong kinh tế, quản lý và kinh doanh. Đào tạo các kỹ sư, các cử nhân có đặc điểm khác so với kỹ sư công nghệ là có tư duy về kinh doanh, kinh tế, am hiểu những vấn đề công nghệ mà các doanh nghiệp, tổ chức quản lý cần giải quyết; là cầu nối để những công ty chuyên nghiệp làm việc với các tổ chức kinh tế áp dụng công nghệ, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Trường Kinh tế và Quản lý công bao gồm các đơn vị: Khoa Đầu tư, Khoa Khoa học quản lý, Khoa Kế hoạch và Phát triển, Khoa Kinh tế học, Khoa Luật, Khoa Lý luận chính trị, Khoa Môi trường, Biến đổi khí hậu và Đô thị, Khoa Ngoại ngữ Kinh tế xác định đào tạo đầu ra chủ yếu là các cán bộ quản lý, các nhà nghiên cứu, hoạch định, xây dựng và thực hiện chính sách kinh tế vĩ mô.

Còn Trường Kinh doanh bao gồm: Viện Quản trị kinh doanh, Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế, Khoa Bảo hiểm, Khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên, Khoa Du lịch và Khách sạn, Khoa Kinh tế và Quản lý nguồn nhân lực, Khoa Marketing và Khoa Quản trị kinh doanh, với nhiệm vụ chủ yếu đào tạo các doanh nhân, nhà quản trị, cán bộ quản lý kinh tế, doanh nghiệp.

Trước đó, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã xây dựng và ban hành chiến lược phát triển giai đoạn 2021 - 2030, trong đó xác định rõ lộ trình để hướng tới đại học. Năm 2024, Trường sẽ triển khai các hoạt động, làm hồ sơ và những thủ tục cần thiết để đến năm 2025 được công nhận chuyển đổi từ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thành Đại học Kinh tế Quốc dân. Bước quan trọng nhất đầu tiên đã được thực hiện là Đảng ủy, Hội đồng trường ban hành Nghị quyết thành lập ba trường trực thuộc như trên theo quy định.

Như vậy, các bạn sinh viên đã được giải đáp thắc mắc về "Trường Công nghệ, Đại học Kinh tế Quốc dân" rồi nhé!

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày