Xuất hiện le lói trong Tây Du Ký 1986, có ai ngờ ngoài đời cô gái này TỐT NGHIỆP 2 trường đại học: Giờ là sao lớn nhà nhà biết mặt

Thanh Hương, Theo Pháp luật và Bạn đọc 23:04 15/04/2022

Đây là một trong những diễn viên Tây Du Ký có màn lột xác ngoạn mục nhất.

Đã 36 năm trôi qua nhưng phiên bản Tây Du Ký 1986 vẫn để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả, trở thành một trong những bộ phim kinh điển của nền điện ảnh Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung. Sau nhiều năm, không chỉ dàn diễn viên chính mà cả dàn diễn viên phụ cũng có nhiều thay đổi trong sự nghiệp, cuộc sống riêng tư. Có người vẫn theo nghiệp diễn, nhưng có người đã bỏ nghề, ra nước ngoài sinh sống.

Năm 1984, cô bé Mã Linh khi ấy mới 15, 16 tuổi, được tuyển vào đoàn phim, đóng vai một vũ công trong tiệc bàn đào ở thiên đình. Vai diễn của Mã Linh chỉ lướt qua màn hình ít phút, nhưng không ai ngờ, nhiều năm sau vai phụ đó lại trở thành một ngôi sao lớn.

Xuất hiện le lói trong Tây Du Ký 1986, có ai ngờ ngoài đời cô gái này TỐT NGHIỆP 2 trường đại học: Giờ là sao lớn nhà nhà biết mặt - Ảnh 1.

Mã Linh đóng vai vũ công trong tiệc bàn đào, Tây Du Ký 1986.

Tốt nghiệp 2 trường đại học về nghệ thuật, trở thành nhà thiết kế thời trang nổi tiếng

Mã Linh sinh 2/6/1969 tại Bắc Kinh. Năm 1978, Mã Linh trúng tuyển vào lớp Múa dân tộc của Học viện múa Bắc Kinh, tiền thân là Trường Múa Bắc Kinh. Trường được thành lập vào năm 1954 với tổng diện tích 86 mẫu Anh, có 12 đơn vị giảng dạy, cung cấp 11 chuyên ngành đại học, 1 điểm ủy quyền cấp bằng thạc sĩ ngành cấp một, và 1 hạng mục ủy quyền bằng thạc sĩ…

Đây là cơ sở giáo dục đại học tổng hợp chính quy với nhiệm vụ chính là ươm mầm tài năng múa chất lượng cao, nghiên cứu lý thuyết múa trình độ cao và tạo ra tác phẩm chuyên nghiệp đầu tiên. Trong bảng xếp hạng của hiệp hội cựu sinh viên, Học viện múa Bắc Kinh đứng thứ 332 trên toàn quốc, và hạng 52 tại Bắc Kinh về chất lượng đào tạo.

Thời điểm đóng Tây Du Ký, Mã Linh khi đó vẫn còn đang học tại trường và chưa tốt nghiệp. Đạo diễn phim đã phải thương lượng với trường để Mã Linh có thể tham gia cảnh quay.

Sau khi tốt nghiệp Học viện múa Bắc Kinh, Mã Linh tham gia Đoàn Ca múa Phương Đông với vai trò diễn viên múa. Đến năm 1985, Mã Linh trúng tuyển vào Học viện Thủ công và Nghệ thuật Trung ương (nay là Học viện Mỹ thuật Thanh Hoa) chuyên ngành thiết kế thời trang.

Xuất hiện le lói trong Tây Du Ký 1986, có ai ngờ ngoài đời cô gái này TỐT NGHIỆP 2 trường đại học: Giờ là sao lớn nhà nhà biết mặt - Ảnh 2.

Mã Linh trong một bộ phim.

Năm 1987, Mã Linh tốt nghiệp và trở thành nhà thiết kế thời trang, từng là giám đốc và nhà thiết kế chính của buổi trình diễn thời trang "Rainbow Cup". Đây là lần đầu tiên nhà thiết kế thời trang người Ý Laura Biggioni làm tổng đạo diễn buổi trình diễn thời trang tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Sau này, Mã Linh có loạt thành tựu trong lĩnh vực thiết kế thời trang, được mệnh danh là một trong những nhà thiết kế trẻ xuất sắc thế giới. Thương hiệu dưới tên cô là nhãn hiệu đã đăng ký quốc tế, thiết lập loạt cửa hàng nhượng quyền ở Bắc Kinh, Cáp Nhĩ Tân và những nơi khác.

Năm 1997, cô tham gia Gala Lễ hội thời trang mùa xuân Bắc Kinh và giành được danh hiệu Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của Trung Quốc, và một số giải thưởng khác cùng năm. Năm 1998, cô thiết kế và sản xuất quần áo chuyên dụng cho China Ventures, sau đó mở hàng chục cửa hàng quần áo.

Về sự nghiệp diễn xuất, Mã Linh cũng có vô số vai diễn lớn nhỏ trên màn ảnh, để lại được nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Năm 2021, cô tham gia bộ phim Trên Dòng Sông Lưu Dương, thủ vai chính.

https://afamily.vn/xuat-hien-le-loi-trong-tay-du-ky-1986-co-ai-ngo-ngoai-doi-co-gai-nay-tot-nghiep-2-truong-dai-hoc-gio-la-sao-lon-nha-nha-biet-mat-20220415180044419.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm