Vai phụ trong Tây du ký 1986: Đại mỹ nhân mới 13 tuổi đã thi đỗ tới 3 trường nghệ thuật lớn, nhưng cuộc sống hiện tại quá đáng tiếc

Thanh Hương, Theo Pháp luật và Bạn đọc 21:46 20/03/2022

Ngay từ nhỏ, nữ diễn viên đã thể hiện năng khiếu nghệ thuật vượt trội.

Trong tập 8 Tây du ký, để thử lòng thầy trò Đường Tăng, Linh sơn lão mẫu, Quan Âm Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát và Linh Cát Bồ Tát đã hoá thân thành những cô thôn nữ đẹp dịu dàng. Trong đó Lê Sơn lão mẫu hóa thân thành bà mẹ, Quan Thế Âm Bồ Tát hóa thành cô cả Chân Chân, Phổ Hiền Bồ Tát là cô hai Ái Ái, còn Linh Cát Bồ Tát là cô ba Liên Liên.

Đảm nhận vai Liên Liên chính là nữ diễn viên nổi tiếng Hà Tình - người được ca ngợi là mỹ nhân số 1 thập niên 90, từng thể hiện hàng loạt vai diễn đại mỹ nhân.

Vai phụ trong Tây du ký 1986: Đại mỹ nhân mới 13 tuổi đã thi đỗ tới 3 trường nghệ thuật lớn, nhưng cuộc sống hiện tại quá đáng tiếc - Ảnh 1.

Hà Tình đảm nhận vai Liên Liên (áo xanh).

Vai phụ trong Tây du ký 1986: Đại mỹ nhân mới 13 tuổi đã thi đỗ tới 3 trường nghệ thuật lớn, nhưng cuộc sống hiện tại quá đáng tiếc - Ảnh 2.

Có năng khiếu nghệ thuật từ nhỏ, 13 tuổi đã thi đỗ 3 ngôi trường nghệ thuật lớn

Hà Tình sinh ngày 13/01/1964 tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Bố cô từng là cán bộ của Ủy ban thể thao huyện Giang Sơn, tỉnh Chiết Giang, sau đó làm giáo viên tiểu học. Còn mẹ cô sinh ra trong một gia đình quân nhân.

Ngay từ nhỏ, Hà Tình đã có năng khiếu nghệ thuật. Thời điểm học mẫu giáo tại trường Thành Quan, cô đã thường xuyên tham gia các hoạt động múa hát. Đến năm 7 tuổi, Hà Tình theo học tại trường tiểu học đường Giải Phóng, thành phố cấp huyện Giang Sơn. Vì yêu thích văn học nghệ thuật nên sau này cô chuyển sang học lớp văn học nghệ thuật của trường trung học Giang Sơn và đạt được nhiều thành tích.

Mùa xuân năm 1977, Hà Tình khi đó mới 13 tuổi nhưng đã cùng lúc trúng tuyển tới 3 ngôi trường nghệ thuật là Học viện Sân khấu Bắc Kinh, Trường Nghệ thuật Chiết Giang và Đoàn ca kịch Triết Giang. Cuối cùng, Hà Tình quyết định theo học tại Đoàn ca kịch Triết Giang. Được biết, Hà Tình cũng chính là bạn học của nữ diễn viên Trịnh Ích Bình - người thủ vai Ngọc diện hồ ly, vợ bé của Ngưu Ma Vương trong Tây du ký 1986.

Vai phụ trong Tây du ký 1986: Đại mỹ nhân mới 13 tuổi đã thi đỗ tới 3 trường nghệ thuật lớn, nhưng cuộc sống hiện tại quá đáng tiếc - Ảnh 3.

Ở tuổi 20, Hà Tình hoàn thành chương trình đào tạo diễn xuất và bắt đầu có nhiều vai diễn nổi bật. Cho những ai chưa biết, nữ diễn viên sinh năm 1964 là mỹ nhân duy nhất góp mặt trong cả 4 tác phẩm phim chuyển thể Tứ đại danh tác của Trung Quốc. Ngoài vai diễn Liên Liên trong Tây Du Ký, Hà Tình từng đảm nhận vai Tiểu Kiểu - vợ Chu Du trong Tam Quốc diễn nghĩa, người phụ nữ đa tình bất hạnh Tần Khả Khanh ở Hồng lâu mộng; "đệ nhất danh kỹ" Lý Sư Sư trong Thủy hử 1996.

Xinh đẹp, giỏi giang nhưng đời tư của Hà Tình lại không mấy hạnh phúc. Năm 1995, cô kết hôn cùng nam diễn viên Hứa Á Quân trong sự khuyên ngăn của mọi người. Năm 2001, Hà Tình sinh con trai đầu lòng và hai năm sau đó vợ chồng ly hôn. Hiện tại, nữ diễn viên sống một mình, cô đơn ở tuổi xế chiều.

https://afamily.vn/vai-phu-trong-tay-du-ky-1986-dai-my-nhan-moi-13-tuoi-da-thi-do-toi-3-truong-nghe-thuat-lon-nhung-cuoc-song-hien-tai-qua-dang-tiec-20220320191754331.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm