Xuất hiện đối thủ "hạ bệ" Võ Mị Nương vì rating quá khủng

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 21/04/2017

Bộ phim truyền hình “Danh Nghĩa Nhân Dân” đang khiến giới truyền thông bàng hoàng khi vừa cán mốc rating 5.061% - vượt xa cả kỷ lục của “Võ Mị Nương Truyền Kỳ”.

Từ cuối năm 2014 cho đến nay, bảng xếp hạng rating truyền hình Trung Quốc đã trải qua rất nhiều biến động. Ngôi vị số 1 từng được sở hữu bởi rất nhiều tác phẩm khác nhau nhưng vẫn chưa có bộ phim nào phá được mức rating trên 4% của Võ Mị Nương Truyền Kỳ. Ngay cả bộ phim truyền hình "cẩu huyết" Bởi Vì Được Gặp Em cũng chỉ dừng ở mức hơn 3% cho các tập cuối dù được chị em nội trợ ủng hộ hết mình.

Xuất hiện đối thủ hạ bệ Võ Mị Nương vì rating quá khủng - Ảnh 1.

Thành tích kỷ lục của "Võ Mị Nương Truyền Kỳ" đã chính thức bị "đạp đổ"

Những tưởng kỷ lục này của Võ Mị Nương sẽ được giữ vững trong 3,4 năm tới. Thế nhưng bất ngờ thay, Danh Nghĩa Nhân Dân lại xuất hiện và… đạp đổ luôn thành tích mà "con cưng" của Phạm Băng Băng đã đạt được. Theo thống kê rating, tác phẩm này đã đạt tỷ suất người xem cao chót vót – 5. 061% - sau gần 2/3 chặng đường trình chiếu.

Xuất hiện đối thủ hạ bệ Võ Mị Nương vì rating quá khủng - Ảnh 2.

Không "khoe bưởi", không hào nhoáng, chẳng có "tiểu hoa đán" và thậm chí nội dung còn thuộc thể loại nặng nề, kén người xem. Thế nhưng, Danh Nghĩa Nhân Dân vẫn vững vàng phá hết kỷ lục này đến kỷ lục khác trên màn ảnh nhỏ. Theo thống kê cho biết, con số 5.061% của tác phẩm hết sức ấn tượng cũng như thuộc hàng hiếm thấy trong 10 năm trở lại đây. Bộ phim cũng trở thành chủ đề được các trang mạng lớn như Sina hay QQ của Trung Quốc đưa tin hàng ngày.

Xuất hiện đối thủ hạ bệ Võ Mị Nương vì rating quá khủng - Ảnh 3.

Xuất hiện đối thủ hạ bệ Võ Mị Nương vì rating quá khủng - Ảnh 4.

Nhắc đến dàn diễn viên, phải nói rằng, Danh Nghĩa Nhân Dân chỉ sở hữu một ngôi sao duy nhất mà khán giả trẻ quen mặt – Lục Nghị. Còn lại đều là những gương mặt gạo cội như Trương Phong Nghị, Ngô Cương, Trương Chí Kiên, Kha Lam, Bạch Chí Địch, Lý Quang Phục. Thậm chí nhà sản xuất còn từng tiết lộ rằng, các diễn viên này đã chấp nhận một mức cát-xê vô cùng hữu nghị để tham gia Danh Nghĩa Nhân Dân. Có lẽ, ngay chính bản thân ê kíp làm phim cũng không thể tưởng tượng được tác phẩm này lại thành công đến vậy.

Xuất hiện đối thủ hạ bệ Võ Mị Nương vì rating quá khủng - Ảnh 5.

Xuất hiện đối thủ hạ bệ Võ Mị Nương vì rating quá khủng - Ảnh 6.

Về nội dung, Danh Nghĩa Nhân Dân thuộc thể loại chính kịch, xoay quanh cuộc chiến chống tham nhũng đầy căng thẳng và khốc liệt của một nhóm người. Kỷ lục mà bộ phim này đạt được cho thấy, khán giả vẫn dành sự quan tâm cho những tác phẩm "nghiêm túc" và có tính thời sự. Chứ họ không chỉ chăm chăm theo dõi các bộ phim chuyển thể hay tình yêu nam nữ "sến súa". Đây sẽ là động lực để các nhà làm phim Trung Quốc tiếp tục ra mắt những dự án tương tự sau này.

Xuất hiện đối thủ hạ bệ Võ Mị Nương vì rating quá khủng - Ảnh 7.

Xuất hiện đối thủ hạ bệ Võ Mị Nương vì rating quá khủng - Ảnh 8.

Xuất hiện đối thủ hạ bệ Võ Mị Nương vì rating quá khủng - Ảnh 9.

Đạo diễn Lý Lộ - người thực hiện Danh Nghĩa Nhân Dân từng nói: "Một bộ phim phản ánh được hiện thực và đề cập đến những vấn đề mà xã hội quan tâm mới có sức sống cùng giá trị lâu bền. Thể loại chống tham nhũng đã vắng bóng trên màn ảnh mấy năm gần đây. Tôi tin rằng, một khi nó được khai thác trở lại, chắc chắn sẽ đưa bộ phim lên hàng kinh điển".

Xuất hiện đối thủ hạ bệ Võ Mị Nương vì rating quá khủng - Ảnh 10.

Xuất hiện đối thủ hạ bệ Võ Mị Nương vì rating quá khủng - Ảnh 11.

Danh Nghĩa Nhân Dân gồm 55 tập, đã chính thức lên sóng từ ngày 28/3/2017. Hiện tại, bộ phim đang đi vào giai đoạn cao trào và có khả năng rating sẽ tiếp tục vượt mốc 5% trong tương lai gần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm