Xuất hiện cuộn giấy vệ sinh in từ vựng tiếng Anh, dân mạng bình luận không dám đi "giải quyết" vì sợ mất kiến thức

Hero, Theo Helino 19:38 15/09/2019

Giả sử muốn học hết từ vựng trong cuộn giấy vệ sinh này thì bạn cứ xác định là ngồi trực trong nhà vệ sinh cả ngày!

Dân chuyên Toán - Vật Lý - Hóa Học và dân chuyên Văn - Sử - Địa... luôn được xem là "khắc tinh" của nhau khi mà những người học được bộ môn này thì lại có phần hơi "dốt" các môn khác. Nếu nghĩ cả hai hội dân chuyên sẽ không bao giờ tìm được điểm chung thì bạn đã sai mất rồi, bởi còn có môn tiếng Anh cơ mà.

Bằng một cách thần bí nào đó, nếu không phải là dân chuyên tiếng Anh hội học trò đều cảm thấy đau đầu trước môn học này. Nhiều người thậm chí học hết chương trình tiếng Anh 12 năm nhưng vẫn khó có thể mà mở miệng nói một câu cho tử tế, vốn từ vựng thì hạn hẹp, phát âm thì ngang phè.

Để khắc phục tình trạng sinh viên dốt tiếng Anh như hiện nay, một trường Đại học tại Trung Quốc đã nảy ra ý tưởng in các từ vựng lên cuộn giấy vệ sinh, nhằm cho các cô cậu học trò ôn luyện lúc "làm chuyện ấy".

Xuất hiện cuộn giấy vệ sinh in từ vựng tiếng Anh, dân mạng bình luận không dám đi giải quyết vì sợ mất kiến thức - Ảnh 1.
Xuất hiện cuộn giấy vệ sinh in từ vựng tiếng Anh, dân mạng bình luận không dám đi giải quyết vì sợ mất kiến thức - Ảnh 2.

Một trường Đại học tại Trung Quốc đã nảy ra ý tưởng in các từ vựng lên cuộn giấy vệ sinh, nhằm cho các cô cậu học trò ôn luyện lúc "làm chuyện ấy". Ảnh: Lost Bird.

Cụ thể, những cuộn giấy vệ sinh in từ vựng tiếng Anh kèm theo giải nghĩa tiếng Trung được bán ở bảo tàng nghệ thuật của Đại học Thanh Hoa - một trong những trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc. Mỗi cuộn có giá 10 NDT (hơn 30.000 đồng). Thậm chí vì được in bằng mực, một số người lo ngại liệu có bị dính mực vào... mông hay không.

Sau khi được chia sẻ một cách rộng rãi, nhiều dân mạng cho rằng cách làm này của Đại học Thanh Hoa thực sự rất độc đáo. "Và rồi sinh viên sẽ tiết kiệm giấy vệ sinh hơn vì không dám lấy kiến thức quý báu ấy trôi theo dòng nước", bạn N.N. cho biết.

"Đang học chuyên ngành tiếng anh sắp học thêm tiếng trung thế thì làm ngược ở trên à", bạn Phúc Phạm thắc mắc.

"Trong khi đi vệ sinh thay vì bấm điện thoại chúng ta có thể ngồi học tiếng anh", bạn V.A bình luận.

Chỉ với 30.000 đồng thôi, liệu bạn có chi tiền để mua cuộn giấy từ vựng này không?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14