Toán học Việt Nam đã lên một tầm mới: Giải Toán bằng Tiếng Anh! Team dốt ngoại ngữ hãy coi chừng!

Lang Lang, Theo Helino 08:11 30/08/2019

Nếu muốn giải được Toán thì trước tiên phải hiểu đề, nhưng để hiểu được đề thì học sinh phải biết tiếng Anh.

Thời đi học, môn Toán cùng Tiếng Anh là một trong những môn khó nuốt nhất đối với nhiều bạn học sinh. Khi lên tới môi trường đại học, một số ngành học sẽ không cần phải gặp lại môn Toán, nhưng chắc chắn sinh viên nào muốn tốt nghiệp thì phải bước qua được cửa ải Anh văn.

Môn nào cũng có cái điểm hấp dẫn riêng, nhưng mà nếu kết hợp một bài toán bằng tiếng Anh thì viễn cảnh sẽ như thế nào? Không cần phải tưởng tượng nhiều khi mới đây thầy cô ở một trường Hà Nội đã cho học sinh giải toán bằng tiếng Anh, đúng là một công đôi việc, tiện trau dồi kiến thức cả hai môn học.

Toán học Việt Nam đã lên một tầm mới: Giải Toán bằng Tiếng Anh! Team dốt ngoại ngữ hãy coi chừng! - Ảnh 1.

(Ảnh: Diễm Quỳnh/Group Trường người ta)

Chỉ trong thời gian ngắn, tấm ảnh chụp bài toán được ghi đề bằng tiếng Anh của cô bạn Diễm Quỳnh nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều bạn để lại bình luận than thở, lỡ như mà gặp thầy cô muốn thách thức trí thông minh học sinh như thế chắc chỉ có nước chết thôi. Bên cạnh đó có người cho rằng đây có thể là bài tập vui vẻ, hoặc trong lớp chuyên Anh nào đó, chứ ghép đôi kiểu này, đâu phải ai cũng có thể làm được.

Chưa biết thật hư ra sao, nhưng giáo viên mà, ai chẳng mong học sinh của mình tiến bộ khi ngày nay, ngoại ngữ là một trong những cánh cửa giúp mọi người bước ra thế giới, biết tiếng Anh hay nhiều tiếng khác chưa bao giờ là dư thừa.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm