Không học đại học nhưng 4 ngôi sao này vẫn thành công khắp châu Á, thậm chí thành cả tỷ phú

Lang Lang, Theo Helino 00:12 30/08/2019

Thế mới biết, để trở thành một ngôi sao được nhiều người biết đến, bằng đại học chưa phải là tất cả. Triệu Lệ Dĩnh, Tưởng Hân, Châu Kiệt Luân và Châu Nhuận Phát là minh chứng chính xác nhất cho điều này.

Ở làng giải trí Hoa ngữ, ngoài những ngôi sao sở hữu cho mình tấm bằng đại học, thì bên cạnh đó vẫn có không ít nghệ sĩ, tuy không trải qua giảng đường đại học nhưng vẫn đạt được nhiều thành công vang dội, thậm chí có người còn trở thành ngôi sao có sức ảnh hưởng vượt khỏi châu lục, đạt tầm quốc tế.

Triệu Lệ Dĩnh

Nữ diễn Triệu Lệ Dĩnh sinh ra trong một gia đình bình thường ở thành phố Lang Phường, thuộc tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc). Bố của cô là đồn trưởng của đồn cảnh sát, còn mẹ là nhân viên bán hàng của cửa hàng bách hóa.

Sau khi lớn lên, Triệu Lệ Dĩnh vì điều kiện kinh tế gia đình không cho phép nên cô đã phải từ bỏ ngành tiếp viên hàng không. Để phụ giúp bố mẹ, cô nàng đã làm nhân viên của một công ty gia dụng.

Vận may của cô gõ cửa khi vào năm 2006, Triệu Lệ Dĩnh giành chiến thắng trong cuộc thi tìm kiếm diễn viên. Từ đó sự nghiệp diễn xuất của cô thăng hoa khi có hàng loạt bộ phim nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của công chúng như Sam Sam đến rồi, Hoa Thiên Cốt, Sở Kiều Truyện,...

Không học đại học nhưng 4 ngôi sao này vẫn thành công khắp châu Á, thậm chí thành cả tỷ phú - Ảnh 1.

Triệu Lệ Dĩnh bên cạnh đạo diễn Phùng Tiểu Cương, người có công nhìn ra tài năng của cô và giúp cô bước vào làng giải trí.

Không học đại học nhưng 4 ngôi sao này vẫn thành công khắp châu Á, thậm chí thành cả tỷ phú - Ảnh 2.

Triệu Lệ Dĩnh cùng ông xã Phùng Thiệu Phong trên thảm đỏ.

Không học đại học nhưng 4 ngôi sao này vẫn thành công khắp châu Á, thậm chí thành cả tỷ phú - Ảnh 3.

Sau 5 tháng sinh con, cô nàng tái xuất làng giải trí với sắc vóc có phần mặn mà hơn xưa.

Tưởng Hân

Từ khi 7 tuổi, Tưởng Hân đã tham gia Đoàn kịch nghệ thuật thiếu nhi Trịnh Châu của tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Và từ năm 9 tuổi cô đã bắt đầu tham gia đóng phim truyền hình. Vì yêu thích nghệ thuật, năm 16 tuổi, Tưởng Hân quyết định đến Bắc Kinh để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất của mình, cho nên từ lúc đó việc học hành của cô coi như đã chấm dứt.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, sở hữu nhiều vai diễn ấn tượng như Mộc Uyển Thanh trong Thiên Long Bát Bộ, Hoa Phi trong Chân Hoàn Truyện, nhưng Tưởng Hân cũng chia sẻ rằng, nếu thời gian có thể quay lại, cô sẽ lựa chọn đi học.

Không học đại học nhưng 4 ngôi sao này vẫn thành công khắp châu Á, thậm chí thành cả tỷ phú - Ảnh 4.

Sự nghiệp diễn xuất của Tưởng Hân thật sự thăng hoa qua vai diễn Hoa Phi kiêu kỳ, diễm lệ trong phim Chân Hoàn Truyện. Sau đó, cô còn được tạp chí Nam Đô bình chọn là một trong tứ đại mỹ nhân Bắc Kinh vào năm 2014.

Không học đại học nhưng 4 ngôi sao này vẫn thành công khắp châu Á, thậm chí thành cả tỷ phú - Ảnh 5.

Với gia tài hơn 40 bộ phim, chưa có vai diễn nào có thể làm khó được cô nàng.

Châu Kiệt Luân

Vào năm 4 tuổi, mẹ Châu Kiệt Luân đã gửi anh đến lớp âm nhạc để học piano. Khi anh học năm thứ hai trung học cơ sở, vì tính cách không hợp nên bố mẹ Châu Kiệt Luân ly hôn, sau đó anh chọn sống với mẹ. Đây cũng là lý do khiến anh trở thành người trầm tính, hướng nội khi đi học. Cùng năm đó, do giỏi piano nên Châu Kiệt Luân được nhận vào lớp âm nhạc đầu tiên của trường trung học Tam Khang.

Khi lên 18 tuổi, tại vì thi rớt Đại học Đài Bắc 2 lần nên Châu Kiệt Luân bị buộc phải đi nghĩa vụ quân sự. Trong thời gian tại ngũ, do bị bệnh nên anh được ra quân sớm, sau đó làm phục vụ trong một nhà hàng.

Năm 1997, Châu Kiệt Luân bắt đầu tham gia chương trình âm nhạc với sự động viên của mẹ, từ đó danh tiếng của anh vang xa khắp Đông Nam Á.

Không học đại học nhưng 4 ngôi sao này vẫn thành công khắp châu Á, thậm chí thành cả tỷ phú - Ảnh 6.

Đến nay, Châu Kiệt Luân đã phát hành 14 album nhạc, 464 ca khúc, tổ chức hơn 200 đêm nhạc lớn, tổ chức sáu tour lưu diễn thế giới, biểu diễn ở các thành phố lớn với hơn 10 triệu người theo dõi.

Không học đại học nhưng 4 ngôi sao này vẫn thành công khắp châu Á, thậm chí thành cả tỷ phú - Ảnh 7.

Châu Kiệt Luân bên cạnh Côn Lăng, cả hai đám cưới vào năm 2015.

Châu Nhuận Phát

Châu Nhuận Phát sinh ra trong một gia đình nông thôn, thời thơ ấu để phụ giúp bố mẹ, ông đã cùng mẹ làm nhiều công việc để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Sau khi tốt nghiệp cấp ba, vì bố bị bệnh nặng cho nên Châu Nhuận Phát không tiếp tục đi học mà đi làm để xoay xở kiếm tiền. Nhờ những kinh nghiệm được tích luỹ khi đi làm lúc trẻ đã mang lại nhiều vốn sống cho sự nghiệp biểu diễn của ông sau này.

Mãi cho đến năm 1973, khi Châu Nhuận Phát nhìn thấy tấm quảng cáo tuyển dụng TVB, ông đã biết rằng thời cơ của mình đã tới. Sau khi ký hợp đồng 3 năm cùng hãng phim, với ngoại hình lãng tử, Châu Nhuận Phát nhanh chóng nổi tiếng với những vai cộp mác riêng.

Đặc biệt, vào năm 1980, với vai diễn Hứa Văn Cường trong Bến Thượng Hải đã đưa tên tuổi Châu Nhuận Phát trở thành ngôi sao của màn ảnh xứ Hương Cảng.

Không học đại học nhưng 4 ngôi sao này vẫn thành công khắp châu Á, thậm chí thành cả tỷ phú - Ảnh 8.

Vai diễn Hứa Văn Cường của Châu Nhuận Phát là một trong những vai kinh điển.

Không học đại học nhưng 4 ngôi sao này vẫn thành công khắp châu Á, thậm chí thành cả tỷ phú - Ảnh 9.

Vừa qua, Châu Nhuận Phát tuyên bố quyên tặng 17 nghìn tỷ đồng làm từ thiện khiến công chúng ngưỡng mộ trước lối sống đẹp của ông.

(Theo Sohu)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"

  Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"
 • Đọc thêm