Xuất hiện cùng vợ và đưa ra nhận xét 'động chạm' Nữ hoàng, Harry khiến người hâm mộ và cả các chuyên gia phải choáng váng

MAMMAMA, Theo Trí Thức Trẻ 11:13 09/07/2020

Nhiều người cho rằng vị Hoàng tử nên xem lại nguồn gốc của mình trước khi thốt ra những lời nhận xét trực tiếp ảnh hưởng đến Khối thịnh vượng chung do Nữ hoàng Elizabeth II cũng là bà nội anh nắm quyền.

Theo tờ Daily Mail đưa tin, vừa qua, vợ chồng cựu Công tước xứ Sussex đã xuất hiện trên một phiên họp trực tuyến hàng tuần với những lãnh đạo trẻ tuổi của tổ chức Queen's Commonwealth Trust (QTC, tạm dịch: Lòng tin vào Khối thịnh vượng Anh Quốc của Nữ hoàng). Các thành viên đã có cuộc bàn luận sôi nổi về chủ đề "sự công bằng, văn minh và quyền bình đẳng" trong chuỗi tọa đàm về khả năng lãnh đạo của người trẻ trên toàn thế giới. Hoàng tử Harry là chủ tịch của QTC còn Meghan Markle giữ chức phó chủ tịch.

Tuy nhiên, câu chuyện sẽ không có gì để nói nếu trong cuộc họp bàn, Harry không bỗng nhiên đưa ra những nhận xét vô cùng "nhạy cảm", thậm chí theo nhiều người là động chạm đến bà của anh, cũng chính là người dành hết tâm huyết xây dựng nên khối thịnh vượng chung gồm 54 quốc gia, khiến sau đó không chỉ người hâm mộ mà còn nhiều chuyên gia có tầm phải lên tiếng vì quá bức xúc.

Xuất hiện cùng vợ và đưa ra nhận xét động chạm Nữ hoàng, Harry khiến người hâm mộ và cả các chuyên gia phải choáng váng - Ảnh 1.

Harry và vợ trong phiên họp trực tuyến hàng tuần với những lãnh đạo trẻ tuổi của tổ chức Queen's Commonwealth Trust

Theo đó, kết nối sóng trực tiếp từ chỗ ở hiện tại của anh tại Los Angeles, Mỹ, vị Hoàng tử cho hay: Khối thịnh vượng chung Anh Quốc do bà của anh, Nữ hoàng Elizabeth đứng đầu nên học tập những tấm gương khác, nên biết nhìn thẳng thắn vào quá khứ và cố gắng sửa chữa những cái còn thiếu sót.

Chưa rõ dụng ý thật sự của vị cựu Công tước là gì sau những lời nói động chạm trực tiếp trên, nhưng ngay sau động thái khó hiểu này, hàng nghìn người dùng mạng xã hội đã đồng loạt dậy sóng và để lại nhiều bình luận mang tính chỉ trích mạnh mẽ, nhắm thẳng vào Harry. Thậm chí nhiều người còn cho rằng, Harry đang bị vợ của mình "giật dây" phía sau như một con rối và Meghan Markle từ khi về làm dâu Hoàng gia Anh đã không có sự ủng hộ cho Khối thịnh vượng Anh Quốc của Nữ hoàng.

Xuất hiện cùng vợ và đưa ra nhận xét động chạm Nữ hoàng, Harry khiến người hâm mộ và cả các chuyên gia phải choáng váng - Ảnh 2.

Ai cũng gần như nhìn thấy tay của Meghan phía sau Harry, kiểm soát từng lời nói hành động của anh ta

Xuất hiện cùng vợ và đưa ra nhận xét động chạm Nữ hoàng, Harry khiến người hâm mộ và cả các chuyên gia phải choáng váng - Ảnh 3.

Harry vậy là không còn đường về Anh nữa rồi, chắc chắn!

Xuất hiện cùng vợ và đưa ra nhận xét động chạm Nữ hoàng, Harry khiến người hâm mộ và cả các chuyên gia phải choáng váng - Ảnh 4.

Anh ta không biết tôn trọng bất kỳ ai, như đã thành con rối từ bao giờ rồi.

Chia sẻ với FEMAIL, chuyên gia phân tích ngôn ngữ hình thể cho hay: "Harry ngồi và hoàn toàn im lặng trong phần mở đầu của video và để Meghan xử lý hết mọi chuyện."

"Mặc dù cả 2 người đều xuất hiện trong video, nhưng Meghan luôn ngồi giữa khung hình, còn Harry như bị mắc kẹt một bên góc trái, không có chỗ để lên tiếng nói một cách thoải mái như vợ mình."

Nhiều người khẳng định rằng Harry tỏ ra vô cùng lúng túng và thiếu đi sự tự tin nếu không có sự chỉ huy và dẫn dắt của vợ: "Không giống như vợ anh ấy, luôn dùng ánh mắt rắn rỏi, đưa ra gợi ý, tích cực lắng nghe, còn Harry thậm chí trông hơi lúng túng, liên tục nhìn sang bên phải hoặc nhìn xuống sàn nhà."

Xuất hiện cùng vợ và đưa ra nhận xét động chạm Nữ hoàng, Harry khiến người hâm mộ và cả các chuyên gia phải choáng váng - Ảnh 5.

Ngoài một loạt bình luận ném đá từ người hâm mộ, cũng có một số những chuyên gia sau khi tận tai nghe được lời nhận xét khó tin của Harry đã phải đăng đàn bày tỏ sự thất vọng trước hành động "quay lưng với những người thân ruột thịt" của anh và mong muốn Harry trực tiếp đọc được. Nổi bật là "tâm thư" được gửi từ ông Robert Hardman, một nhà báo, tác giả và nhà làm phim tài liệu người Anh nổi tiếng với công việc về gia đình Hoàng gia Anh. Trích đoạn nguyên văn ông này viết như sau:

"Gửi Harry,

Sự xuất hiện của bạn đã từng là một trong những điều tốt đẹp nhất đối với Khối thịnh vượng chung trong vài năm qua, khi bạn trở thành đặc phái viên hoàng gia mới với đầy đam mê và sức trẻ, cống hiến hết mình cho tổ chức đại diện một phần ba dân số trên Trái đất này.

Tôi đã có mặt tại Hội nghị thượng đỉnh Luân Đôn năm 2018 khi bạn ngồi vào vị trí Đại sứ đoàn lãnh đạo trẻ cho Khối thịnh vượng chung mới của Nữ hoàng. Mặc cho hai phần ba số họ có độ tuổi dưới 30, nhưng vị trí của bạn thực sự là một vai trò quan trọng.

Một tháng sau, tôi có mặt tại Lâu đài Windsor để thấy bạn và cô dâu xinh đẹp của bạn bước ra thế giới với tư cách là Công tước và Nữ công tước xứ Sussex. Sau bóng lưng của 2 bạn là sự tôn vinh sâu sắc cho cả Khối thịnh vượng chung và Người đứng đầu nó, Nữ hoàng.

Khăn voan che mặt của Nữ công tước (Meghan) hôm đó đã được thêu quốc hoa của tất cả các quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung. Tổng cộng gồm 53 nước trong ngày cưới của bạn, dù hiện tại, nó đã tăng lên thành 54 quốc gia.

Xuất hiện cùng vợ và đưa ra nhận xét động chạm Nữ hoàng, Harry khiến người hâm mộ và cả các chuyên gia phải choáng váng - Ảnh 6.

Đó chính là niềm tự hào của Khối thịnh vượng chung. Nó luôn không ngừng lớn mạnh. Rất nhiều các nước muốn tham gia "câu lạc bộ đế quốc" này của chúng ta - ngay cả khi họ không liên quan gì đến Đế quốc Anh ngay từ đầu.

Đó cũng là lý do tại sao rất nhiều người trong chúng tôi đã ngạc nhiên và thất vọng biết bao bởi lời nhận xét mới đây của bạn. Tại cuộc thảo luận trực tuyến với các nhà lãnh đạo trẻ của Khối thịnh vượng chung từ ngôi nhà mới của bạn ở California, bạn đã nói rõ rằng, ưu tiên cần nhất cho chúng ta là chuộc lại những lỗi lầm trong quá khứ.

"Khi bạn nhìn vào Khối thịnh vượng chung, không có cách nào chúng ta có thể tiến lên phía trước nếu chúng ta không chịu thừa nhận quá khứ" bạn đã tuyên bố như thế. "Rất nhiều tấm gương đã tạo ra được kì tích khi thừa nhận quá khứ và cố gắng sửa chữa những sai trái đó, nhưng tôi nghĩ tất cả chúng ta đều phải thừa nhận rằng, chúng ta vẫn còn rất nhiều việc phải làm."

Điều này nghe kỳ lạ đến nỗi ban đầu tôi tự hỏi liệu bạn có bị trích dẫn sai không. Nhưng sau đó tôi đã xem video đầy đủ và Nữ công tước cũng nói như vậy…"

Hiện tại, lời nhận xét gây tranh cãi của Hoàng tử Harry đang được bàn tán xôn xao trên nhiều trang báo thế giới. Tuy nhiên, Hoàng gia Anh chưa có bất kì động thái nào tỏ rõ quan điểm hoặc xử lý sự việc trên ra sao.

Xuất hiện cùng vợ và đưa ra nhận xét động chạm Nữ hoàng, Harry khiến người hâm mộ và cả các chuyên gia phải choáng váng - Ảnh 7.

Robert Hardman,một nhà báo, tác giả và nhà làm phim tài liệu người Anh nổi tiếng với công việc về gia đình Hoàng gia Anh

(Theo Daily Mail)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm