Xuất hiện Chị Ong Nâu phiên bản Bolero, cải lương, US-UK, thậm chí cover BLACKPINK khiến cộng đồng "dậy sóng"

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 14:45 07/07/2021

Sau phiên bản Chị Ong Nâu theo phong cách Trung, Hàn, Nhật, chúng ta có các bản cover theo phong cách trữ tình Bolero, cải lương, Tây Du Ký...

Những ngày qua, cộng đồng mạng đã có một phen thích thú khi ca khúc thiếu nhi tuổi thơ của bao thế hệ Chị Ong Nâu Và Em Bé đã được làm mới lại nhưng lại qua phối khí... đậm chất nhạc trụy tim, buồn rười rượi.

Khởi nguồn của trào lưu cover Chị Ong Nâu

Vẫn là những ca từ quen thuộc như "Chị ong nâu nâu nâu nâu. Chị bay đi đâu đi đâu. Chú gà trống mới gáy, ông mặt trời mới dậy" được các TikToker phối lại theo phong cách ballad, nhạc siêu nhân, nhạc Hàn Quốc cho đến âm hưởng nhạc Trung Quốc khiến nhiều người thậm chí quên luôn bản gốc.

Dẫn đến các phiên bản "lầy lội" khác

Chưa dừng lại ở đó, ca khúc Chị Ong Nâu Và Em Bé nhanh chóng trở thành một trào lưu có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên nền tảng TikTok. Chỉ vài ngày trôi qua, cộng đồng mạng đã đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác với Chị Ong Nâu phiên bản dân ca, cải lương, Bolero, US-UK, thậm chí là phiên bản BLACKPINK. Sự sáng tạo này của các TikToker khiến người nghe vô cùng thích thú. Chứng minh cho điều đó chính là hàng triệu lượt xem trên các bản cover, hàng nghìn lượt like và bình luận không đếm xuể.

Bruno Mars nghe xong Chị Ong Nâu chắc quên luôn lời Leave The Door Open

Chị Ong Nâu phiên bản cải lương cực sáng tạo

Chị Ong Nâu phiên bản về vùng đất mẹ...

Chị Ong Nâu bản trữ tình Bolero

Chị Ong Nâu in your area!

Hiện tại, trào lưu này vẫn chưa có một hashtag cụ thể, tuy nhiên bạn có thể dễ dàng thấy các video cover ca khúc này trên xu hướng TikTok. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm theo từ khoá "Chị Ong Nâu" để xem nhiều bản cover nổi tiếng khác.

Vậy là sau phiên bản Chị Ong Nâu Và Em Bé ballad Việt, chúng ta đã có thêm bản Trung, Hàn, Nhật, cải lương, dân ca, BLACKPINK, Tây Du Ký, bolero, US&UK... Bạn còn nhớ bản gốc hát thế nào không?

Chắc chắn bạn quên bản gốc luôn rồi đúng không?

Nguồn clip: TikTok

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm