Xuân Trường muốn tận hưởng cảm xúc của chiến thắng ở tứ kết Asian Cup 2019

PHẠM HUYỀN, Theo Trí Thức Trẻ 21:12 21/01/2019

Chiều 21/1, Xuân Trường đã có những chia sẻ về sự chuẩn bị của anh và toàn đội cho trận tứ kết với Nhật Bản ngày 24/1. Đồng thời anh chàng gửi lời cảm ơn những người hâm mộ đã tiếp lửa cho đội tuyển những ngày ở UAE bằng nhiều cách khác nhau.

Sau chiến thắng kịch tính trước Jordan trên chấm 11m tối qua 20/1, tuyển Việt Nam chính thức giành vé vào chơi tứ kết Asian Cup 2019. Theo sự sắp xếp của ban tổ chức giải, thầy trò HLV Park Hang-seo đã chuyển sang đóng quân tại một khách sạn mới để chuẩn bị cho trận tứ kết với tuyển Nhật Bản. Dù mất thời gian di chuyển nhưng các cầu thủ vẫn còn nguyên sự phấn khích và vui vẻ. 

Ngay khi vừa đến khách sạn Hilton, tiền vệ Lương Xuân Trường đã có những chia sẻ cởi mở về tình hình của đội tuyển sau trận đấu: "Thực sự không gì có thể diễn tả được cảm giác của các thành viên trong đội lúc này khi chúng ta đã vào đến tứ kết giải vô địch châu Á. Tất cả mọi người đều hi vọng trận đấu tới, tuyển Việt Nam sẽ giành được kết quả tốt và có những cảm xúc tuyệt vời như trận đấu vừa qua".

Thắng Jordan, HLV Park Hang-seo đã dành cho các cầu thủ một ngày nghỉ ngơi, xả stress hay đi mua sắm để hồi phục sau trận đấu căng thẳng, mệt mỏi đã qua. Sau bữa tối, toàn đội sẽ tập trung trở lại và bước vào sự chuẩn bị cho trận đấu dự báo nhiều khó khăn trước Nhật Bản. Trận đấu diễn ra lúc 20h ngày 24/1 tại sân Al-Maktoum, sân đấu tổ chức trận Việt Nam vs Jordan.

Xuân Trường muốn tận hưởng cảm xúc của chiến thắng ở tứ kết Asian Cup 2019 - Ảnh 1.

Xuân Trường cùng đồng đội chuyển đến nơi đóng quân mới. Ảnh: VFF

"Mỗi đội bóng có điểm mạnh điểu yếu riêng khác nhau. Và thể lực là điểm yếu của Việt Nam. Trường và các đồng đội chỉ biết cố gắng hết mình qua từng trận đấu", Xuân Trường chia sẻ về tinh thần của tuyển Việt Nam hướng tới cuộc tranh tài mới.

Xa nhà thi đấu những ngày giáp Tết, Trường "híp" cùng các đồng đội đều cảm thấy nhớ nhà da diết. Tuy nhiên, anh chàng khẳng định dù rất muốn về nhưng anh sẽ không trở về hôm nay. Tuyển Việt Nam sẽ ở lại lâu nhất có thể, vào sâu nhất có thể ở Asian Cup 2019. Dù xa nhà, các cầu thủ vẫn được ăn những món ăn Việt Nam do CĐV gửi tặng, điều này khiến Xuân Trường thực sự xúc động.

"Em cảm thấy rất ấm áp khi nhận được những món ăn Việt Nam. Dù không phải những món ăn cao sang nhưng đó là tình quê hương. Chúng em rất nhớ nhà nên khi nhận được sự tiếp tế của cổ động viên, em cảm thấy rất vui", tiền vệ người Tuyên Quang chia sẻ.

Anh chàng cũng tỏ ra ngạc nhiên khi bắt gặp màu đỏ của CĐV Việt Nam tại UAE. Thi đấu ở một đất nước xa xôi nhưng người hâm mộ vẫn có mặt để tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang-seo khiến Trường "híp" không khỏi cảm động. Anh gửi lời cảm ơn đến những người đã luôn dõi theo và ủng hộ đội tuyển trong những giải đấu đã qua và cả Asian Cup 2019.

 Một số hình ảnh của đội tuyển khi đến khách sạn mới.

Xuân Trường muốn tận hưởng cảm xúc của chiến thắng ở tứ kết Asian Cup 2019 - Ảnh 2.
Xuân Trường muốn tận hưởng cảm xúc của chiến thắng ở tứ kết Asian Cup 2019 - Ảnh 3.
Xuân Trường muốn tận hưởng cảm xúc của chiến thắng ở tứ kết Asian Cup 2019 - Ảnh 4.
Xuân Trường muốn tận hưởng cảm xúc của chiến thắng ở tứ kết Asian Cup 2019 - Ảnh 5.
Xuân Trường muốn tận hưởng cảm xúc của chiến thắng ở tứ kết Asian Cup 2019 - Ảnh 6.
Xuân Trường muốn tận hưởng cảm xúc của chiến thắng ở tứ kết Asian Cup 2019 - Ảnh 7.
Xuân Trường muốn tận hưởng cảm xúc của chiến thắng ở tứ kết Asian Cup 2019 - Ảnh 8.
Xuân Trường muốn tận hưởng cảm xúc của chiến thắng ở tứ kết Asian Cup 2019 - Ảnh 9.
Xuân Trường muốn tận hưởng cảm xúc của chiến thắng ở tứ kết Asian Cup 2019 - Ảnh 10.
Xuân Trường muốn tận hưởng cảm xúc của chiến thắng ở tứ kết Asian Cup 2019 - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm