Xuân Trường: "ĐT Việt Nam không thi đấu ở vòng loại World Cup chỉ để cọ xát"

GG, Theo Nhịp sống Việt 19:56 06/08/2021

Tiền vệ Lương Xuân Trường chia sẻ, ĐT Việt Nam tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với mục tiêu cụ thể, không phải chỉ để cọ xát và học hỏi trước các đối thủ rất mạnh.

Xuân Trường: "Chúng ta không cần phân tích quá kỹ để biết đối thủ mạnh như thế nào"

Trước buổi tập chiều 6/8, tiền vệ Lương Xuân Trường đã đại diện cho ĐT Việt Nam trả lời phỏng vấn về những vấn đề liên quan đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trong đó, cầu thủ gốc Tuyên Quang nhấn mạnh, toàn đội sẽ hướng đến mục tiêu rất cụ thể chứ không phải chỉ học hỏi và cọ xát.

"Bản thân tôi cảm thấy rất là vui. Những người anh tôi trong đội tuyển đã trải qua rất nhiều lần đầu tiên như thế này. Qua từng giải đấu, tất cả đều cố gắng đi tiến lên những nấc thang mới và cảm thấy rất háo hức trước giải đấu lần này. Cá nhân tôi cố gắng giữ cho mình thể trạng tốt nhất và phong độ cao nhất.

Tôi nghĩ chúng ta không cần phân tích quá kỹ để biết đối thủ mạnh như thế nào, tất cả đều có đẳng cấp cao, mạnh ở châu Á, nhiều lần dự WC. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam sẽ không tham gia với mục tiêu là cọ xát học hỏi mà sẽ có mục tiêu cụ thể, rõ ràng để có thể cố gắng đi xa", Xuân Trường nói.

Xuân Trường: ĐT Việt Nam không thi đấu ở vòng loại World Cup chỉ để cọ xát  - Ảnh 2.

Xuân Trường trả lời phỏng vấn

Về tinh thần của các cầu thủ, Xuân Trường cho biết, anh và các đồng đội sẽ chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Bên cạnh đó là điểm tựa được thi đấu trên sân vận động Mỹ Đình, sân nhà của ĐT Việt Nam.

"Tất nhiên là thi đấu sân nhà rất quan trọng, cả đội cảm thấy có sự động viên vô hình từ khán giả, dù họ không đến sân nhưng chúng tôi vẫn sẽ cảm nhận được sức mạnh đó. Hy vọng trong thời gian ngắn, dịch bệnh sẽ được kiểm soát và khán giả trở lại sân. Lúc đó, bầu không khí sẽ càng có ý nghĩa hơn.

Thầy Park luôn nhắc đến tinh thần Việt Nam, đó là điều đặc biệt mà không phải cầu thủ ở nước nào cũng có. Chúng tôi sẽ cố gắng phát huy tinh thần đó, luôn máu lửa và thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo", Xuân Trường khép lại buổi phỏng vấn.

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Việt Nam chung bảng B với Nhật Bản, Trung Quốc, Arab Saudi, Australia và Oman.

Xuân Trường: ĐT Việt Nam không thi đấu ở vòng loại World Cup chỉ để cọ xát  - Ảnh 3.
Xuân Trường: ĐT Việt Nam không thi đấu ở vòng loại World Cup chỉ để cọ xát  - Ảnh 4.

Đồ họa: Phúc Phạm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm