Xuân Trường bị hội anh em trêu tới bến khi dùng danh ngôn tiếng Anh nói về tình bạn với Tuấn Anh

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 12:07 30/07/2019

Quyết tâm không để facebook cá nhân mốc meo, Xuân Trường mới đây đã đăng bức hình đứng chung với Tuấn Anh sau chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước Thanh Hoá tại V.League 2019 như một cách để lưu giữ kỷ niệm.

Bức hình chụp lại khoảnh khắc Tuấn Anh và Xuân Trường ăn mừng phấn khích sau chiến thắng. Với góc nhìn từ phía sau, cả hai bá vai nhau, tay xoa lên đầu nhau thể hiện tình cảm rất thân thiết. Thậm chí, tiền vệ sinh năm 1995 còn chọn một câu danh ngôn của Albert Camus, nhà văn người Pháp từng đoạt giải Nobel, thay cho lời muốn nói.

"Don’t walk behind me; I may not lead. Don’t walk in front of me; I may not follow. Just walk beside me and be my friend" – tạm dịch: Đừng đi sau tôi, tôi có thể sẽ không dẫn lối. Đừng đi trước tôi, tôi có thể sẽ không theo kịp. Hãy đi bên cạnh và trở thành bạn của tôi.

Xuân Trường bị hội anh em trêu tới bến khi dùng danh ngôn tiếng Anh nói về tình bạn với Tuấn Anh  - Ảnh 1.

Màn ăn mừng của Tuấn Anh và Xuân Trường với góc nhìn từ phía sau. Ảnh: Phạm Huyền/Sport5

Trong không khí đầy tình cảm đấy, những người anh em thân thiết khác của Trường "híp" lại cho thấy trình độ "bẻ lái" sang trêu chọc đỉnh cao. Quế Ngọc Hải dĩ nhiên đi đầu khi đặt câu hỏi "viết tiếng Việt cũng được mà! Làm gì phải khổ thế!".

Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh (SLNA) thì dành lời khen: "Anh Trường đá pen (penalty - PV) hay thế" nhằm ám chỉ những quả đá phạt của Xuân Trường cũng nguy hiểm chẳng kém những quả phạt đền 11m.

Hai ông em sinh năm 1997 là Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Thành Chung thì đồng loạt mở đầu bằng cụm từ "thật may mắn". Tiền đạo của Bình Dương bình luận: "Thật may mắn khi từng là đồng đội của Xuân Trường", còn trung vệ đàn em cùng quê Tuyên Quang thì "mặn" hơn: "Thật là may mắn khi không cùng huyện Xuân Trường".

Hội anh em thân thiết của Xuân Trường lại rất biết cách lái câu chuyện sang một hướng hài hước hơn.

Chưa hết, trung vệ Lâm Anh Quang của Nam Định còn nhắn nhủ: "Về đây nhẹ nhẹ cái chân thôi nhé Xuân Trường". Câu bình luận này khiến nhiều người hoang mang không biết đó là lời khen hay dọa dẫm nữa bởi lẽ Nam Định sẽ tiếp đón HAGL trên SVĐ Thiên Trường vào chủ nhật tuần này (4/8) trong khuôn khổ vòng 19 V.League 2019.

Chiến thắng trước Thanh Hóa ở vòng 18 giúp HAGL có vị trí an toàn hơn trong cuộc chiến trụ hạng. Cá nhân Xuân Trường để lại ấn tượng với hai bàn thắng đều từ đá phạt. Trong khi đó, Tuấn Anh tiếp tục duy trì sự bền bỉ, đá ổn định và dần dần thoát khỏi cái bóng của chấn thương.

Chia sẻ

Bình luận

  • Những gương mặt khắc khổ, những giọt nước mắt thương tâm của người dân miền Trung

    Những ngày qua, người dân miền Trung phải oằn mình đối diện với bão lũ chồng chất. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm
  • Đọc thêm