Xử phạt hành chính chủ shop mắng chửi, dọa gọi "giang hồ đập chết" nữ sinh đến lấy lương làm thêm

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 19:28 22/09/2019

Sau khi triệu tập, cơ quan công an quận Thanh Xuân đã ra quyết định xử phạt hành chính chủ shop giày dép mắng chửi, dọa "gọi giang hồ đập chết" nữ sinh viên đến lấy tiền lương làm thêm.

Chiều 22/9, Công an quận Thanh Xuân đã làm việc với chủ shop giày dép - người đã có hành vi đe dọa, mắng chửi nữ sinh viên làm thêm. Mặc dù nạn nhân không trình báo, nhưng sau khi thông tin được đăng tải trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận, cơ quan công an đã tiến hành triệu tập người phụ nữ này.

"Tại đây, chủ shop giày dép đã thừa nhận hành vi vi phạm. Chúng tôi đã làm rõ và xử phạt hành chính đối với người này. Đồng thời hai bên đã tiến hành hoà giải" - đại diện công an quận Thanh Xuân nói. 

Trước đó, tối 20/9, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh nữ sinh bị chủ cửa hàng giày mắng nhiếc, vung tay tát vào mặt khi tìm đến cửa hàng xin lại tiền lương sau khi nghỉ việc khiến nhiều người xôn xao. Người này thậm chí còn dọa dẫm: "Tao gọi điện một phát thì giang hồ đập chết mày luôn. Mày không sống được ở đất Hà Nội này đâu".

Xử phạt hành chính chủ shop mắng chửi, dọa gọi giang hồ đập chết nữ sinh đến lấy lương làm thêm - Ảnh 1.

Hình ảnh chủ shop giày chửi bới đánh nữ sinh gây bức xúc.

Từ ngày 21/9, cửa hàng giày nơi xảy ra vụ việc trên phố Nguyễn Quý Đức đã đóng cửa. Chúng tôi nhiều lần cố gắng liên hệ vào số điện thoại được ghi trên biển hiệu nhưng chủ thuê bao đã khoá máy.

Theo quan điểm của Luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp, việc chửi bới, đe dọa, tát vào mặt nữ nhân viên được xem là đã xâm hại đến sức khỏe, danh dự nhân phẩm người khác.

"Nếu kết quả xác minh của cơ quan công an cho thấy hành vi đánh chửi, xúc phạm danh dự nhân phẩm nhân viên không chỉ một lần mà diễn ra liên tục, gây hậu quả nghiêm trọng, tổn thương nặng nề về tâm lý, sức khỏe của nạn nhân thì có thể xử lý hình sự người phụ nữ này về tội Cố ý gây thương tích, tội Làm nhục người khác hoặc tội Hành hạ người khác tùy thuộc vào động cơ, mục đích, hành vi và hậu quả cụ thể... " - Luật sư Đặng Văn Cường phân tích.

Trong trường hợp không đủ căn cứ để xử lý hình sự, Cơ quan công an cũng vẫn có thể áp dụng quy định tại Điểm c, Khoản 3, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP về "Xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội" để xử phạt hành chính người phụ nữ này, với mức phạt từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bệnh nhân số 31 'siêu lây nhiễm' của Hàn Quốc vẫn chưa khỏi Covid-19 sau 47 ngày điều trị, tiền viện phí đã lên tới gần 600 triệu đồng

    Bệnh nhân số 31 nhập viện với triệu chứng nhẹ, nhưng sau khoảng 1,5 tháng điều trị vẫn chưa phục hồi và xuất viện.
  • Đọc thêm