Xót xa tâm nguyện chưa thành toàn của ca sĩ Phi Nhung, không nghĩ chút gì cho bản thân

Xuka, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 30/09/2021

Phi Nhung luôn cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm như một người mẹ ruột để các con có thể phát triển một cách tốt nhất.

Vào ngày 28/9, thông tin Phi Nhung qua đời sau gần 2 tháng chuyển viện điều trị Covid-19 khiến đồng nghiệp, bạn bè và toàn thể khán giả không khỏi nhói lòng. Ai nấy đều vô cùng tiếc thương cho số phận một nghệ sĩ tài hoa, bạc mệnh. Bên cạnh đó, cuộc sống các con nuôi của cố ca sĩ sau khi mẹ mất cũng nhận được nhiều sự quan tâm.

Cũng từ đây, người hâm mộ đã đào lại đoạn clip Phi Nhung trải lòng về mong muốn được nuôi các con cho đến năm 18 tuổi và có định hướng rõ ràng cho tương lai. Theo đó, nữ ca sĩ bộc bạch: "Giống như Wendy vậy đó. Chị nuôi đến 18 tuổi thôi. Con ruột của chị cũng chỉ nuôi đến 18 tuổi và bắt đầu con học ra trường. Cái việc học hành, chọn nghề của con phải suy nghĩ cho kĩ. Tại vì học mỗi một nghề nó mất rất nhiều năm, còn nhỏ thì học sẽ vào đầu nhiều hơn. Còn nếu trong trường hợp con chọn sai thì ráng chịu. Nhưng nếu chọn đúng nghề thì mẹ sẽ nuôi tới khi ra nghề luôn".  

Xót xa tâm nguyện chưa thành toàn của ca sĩ Phi Nhung, không nghĩ chút gì cho bản thân - Ảnh 2.

Phi Nhung luôn muốn các con có một tương lai tươi sáng

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng kể về giai đoạn cô bị áp lực trước những lời ra tiếng vào từ dư luận về việc nhận nuôi các con: "Từ năm 2005 đến 2017 là khoảng thời gian chị bị người ta nói rất nhiều. Lúc đầu chị cũng bị shock. Chưa bao giờ tổ chức một đêm từ thiện và cũng chưa bao giờ xin tiền của ai mà ở ngoài người ta nói như vậy. Lúc đầu chị rất buồn, nhưng sau đó thì không, vì chị giác ngộ ra được là những người ở đây người ta rất hiểu mình nên mình tập trung nuôi con. Bây giờ ai nói gì cũng kệ, mình làm bằng cái tâm thì sao mình phải buồn".

Giọng ca Bông Điên Điển cũng chia sẻ thêm về cách nuôi dạy các con: "Ngoài việc nuôi thì chị lấy Wendy ra để các con theo cái gương của Wendy. Chị dạy từ lúc nhỏ và khi các con lớn chị cho các con sự tự do để suy nghĩ. Nhưng các con rất biết chuyện và biết mình đang ở vị trí nào nên rất là ngoan. Thật sự các bé khó dạy lắm. Hồi nhỏ chị có học ở trường dạy tâm lý học. Con ruột có thể đánh được, chửi được nhưng các bé con nuôi thì không thể, chị phải dạy bằng cái tâm. Tại vì các bé rất sợ khi mình la lớn, hay đánh vì nó không phải cái gen của mình. Chị yêu thương các con bằng tấm lòng nên đến bây giờ các con chưa làm chị buồn".

Xót xa tâm nguyện chưa thành toàn của ca sĩ Phi Nhung, không nghĩ chút gì cho bản thân - Ảnh 3.

Nữ ca sĩ từng có khoảng thời gian rất shock trước những lời bàn tán xôn xao từ dư luận về việc nhận nuôi các bé

Xót xa tâm nguyện chưa thành toàn của ca sĩ Phi Nhung, không nghĩ chút gì cho bản thân - Ảnh 4.

Phi Nhung dùng biện pháp nhẹ nhàng hơn để dạy các con nuôi thay vì cứng rắn như khi dạy Wendy

Phi Nhung khẳng định mình luôn dạy con trong vai trò là một người mẹ, thay vì một ca sĩ nổi tiếng: "Con ruột của chị nó từng nói một câu là mẹ đừng bao giờ lên trường con hay cho người khác biết nhiều vì con không muốn các bạn chơi với con vì có mẹ là ca sĩ. Con muốn các bạn chơi với con là Wendy".

Sau khi Phi Nhung qua đời, bạn bè và đồng nghiệp của cố NS đồng loạt lên tiếng hứa sẻ bảo vệ các bé. Ai nấy đều mong 23 người con của nữ ca sĩ sẽ không cảm thấy thiếu thốn tình cảm và được nuôi dạy thật tốt để thực hiện nốt những tâm nguyện cuối cùng của người mẹ có tấm lòng bao la. 

Xót xa tâm nguyện chưa thành toàn của ca sĩ Phi Nhung, không nghĩ chút gì cho bản thân - Ảnh 5.

Có thể thấy, với Hồ Văn Cường, Phi Nhung cũng luôn có cách dạy riêng

Xót xa tâm nguyện chưa thành toàn của ca sĩ Phi Nhung, không nghĩ chút gì cho bản thân - Ảnh 6.

Thuở sinh thời, Phi Nhung chăm sóc 23 đứa con nuôi không khác gì con ruột

Xót xa tâm nguyện chưa thành toàn của ca sĩ Phi Nhung, không nghĩ chút gì cho bản thân - Ảnh 7.
Xót xa tâm nguyện chưa thành toàn của ca sĩ Phi Nhung, không nghĩ chút gì cho bản thân - Ảnh 8.

Hình ảnh đầy xúc động của các con nuôi Phi Nhung trong lễ cầu siêu của mẹ

Ảnh: Sưu tầm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm