Xót xa nghệ sĩ Giang Còi lúc bệnh nặng vẫn đi diễn, lần cuối đóng hài mà nói không ra hơi, gần như mất tiếng!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 06:40 05/08/2021

Theo chia sẻ của nghệ sĩ Quang Tèo, nghệ sĩ Giang Còi vẫn nỗ lực đi diễn trước thời điểm bị ngất và phải đi cấp cứu.

Thông tin nghệ sĩ Giang Còi qua đời vì bệnh ung thư khiến rất nhiều người bàng hoàng và bất ngờ, vì ông là một cái tên lớn, quen thuộc với khán giả Việt nhờ những bộ phim, vở kịch hài. Nghệ sĩ Giang Còi phát hiện mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3 từ trước Tết, từ thời điểm đó đến nay sức khỏe suy giảm mạnh. Tuy nhiên, có một điều không khỏi xót xa chính là ngay cả khi lâm bệnh nặng, cố nghệ sĩ Giang Còi vẫn đam mê và cống hiến diễn xuất.

Xót xa nghệ sĩ Giang Còi lúc bệnh nặng vẫn đi diễn, lần cuối đóng hài mà nói không ra hơi, gần như mất tiếng! - Ảnh 1.

Từng chia sẻ với Dân Trí, nghệ sĩ Quang Tèo - người bạn thân thiết của nghệ sĩ Giang Còi cho hay thời điểm trước khi ông bị ngất và phải đi cấp cứu, 2 người vẫn đi diễn cùng với nhau. Mặc dù lúc này nghệ sĩ Giang Còi đã mệt mỏi, nói không ra tiếng, tuy nhiên ông vẫn chấp nhận đi diễn để tìm lấy niềm vui trong nghề, "đả thông tư tưởng", trở nên lạc quan hơn. Vai diễn cuối của ông dù chỉ làm nền cho người bạn lâu năm nhưng cũng mang ý nghĩa vô cùng to lớn, cho thấy ý chí và sự kiên cường của cố nghệ sĩ Giang Còi.

Xót xa nghệ sĩ Giang Còi lúc bệnh nặng vẫn đi diễn, lần cuối đóng hài mà nói không ra hơi, gần như mất tiếng! - Ảnh 2.

Cặp đôi nghệ sĩ Quang Tèo - Giang Còi vô cùng thân thiết, luôn gắn liền với hình ảnh những người nông dân chân chất

Nguyên văn chia sẻ của nghệ sĩ Quang Tèo như sau:

"Trước thời điểm Giang Còi ngất đi, phải nhập viện cấp cứu, tôi còn lôi Giang Còi đi diễn mà. Hai anh em còn đi diễn với nhau ở bên Long Biên. Khi đó, Giang Còi mới ra viện đợt một, sức khỏe cũng ổn định. Tôi rủ Giang đi diễn để kiếm thêm thu nhập, nhưng cái chính là để Giang Còi vui, đả thông tư tưởng. Người nghệ sĩ không được diễn rất mệt mỏi về tinh thần. Tôi lôi Giang Còi đi cho đầu óc anh ấy khuây khỏa, thoải mái.

Giang Còi diễn cùng tôi nhưng nói không ra hơi, gần như mất tiếng. Nhưng chỉ cần có sự xuất hiện của Giang Còi, hỗ trợ còn tôi diễn là chính."

Trong những video gần đây trên mạng xã hội, khán giả cũng có thể thấy rõ sự mệt mỏi của cố nghệ sĩ Giang Còi, và giọng nói của ông cũng không còn được to, rõ như trước. Được biết, ông vẫn giữ thái độ lạc quan trên giường bệnh đến lúc cuối đời.

Xót xa nghệ sĩ Giang Còi lúc bệnh nặng vẫn đi diễn, lần cuối đóng hài mà nói không ra hơi, gần như mất tiếng! - Ảnh 3.

NS Giang Còi tranh thủ viết kịch bản dù đang nằm viện

Xót xa nghệ sĩ Giang Còi lúc bệnh nặng vẫn đi diễn, lần cuối đóng hài mà nói không ra hơi, gần như mất tiếng! - Ảnh 4.

Ở trong bệnh viện điều trị, NS Giang Còi vẫn giữ tinh thần lạc quan, đầy hy vọng và nhắc nhở người hâm mộ giữ sức khỏe trong mùa dịch

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm