Ăn nhầm trái dứa bị dân làng nhét thuốc nổ bên trong, voi mẹ mang thai chết đứng tức tưởi dưới sông

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 14:39 04/06/2020

Điều đáng nói là con voi mẹ tội nghiệp không hề tấn công một người dân hay phá hủy bất cứ ngôi nhà nào.

Mới đây, tờ India Today có đưa tin về một câu chuyện đau lòng được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook bởi Mohan Krishnan, nhân viên kiểm lâm ở Nilambur, bang Kerala (Ấn Độ). Theo đó, một con voi mẹ đã chết sau khi ăn phải trái dứa có nhét thuốc nổ ở bên trong, và đau lòng hơn cả là con voi do chịu tổn thương quá lớn nên đã chết đứng ngay giữa sông.

Cụ thể, con voi mẹ đang mang thai này khi lang thang vào khu vực làng Malappuram để tìm kiếm thức ăn đã vô tình cắn phải trái dứa có nhồi pháo ở bên trong, đây là một kiểu bẫy của dân làng để đuổi lợn rừng. Và khi con vật ăn, quả pháo bên trong đã phát nổ, gây ra tổn thương vô cùng lớn.

Ăn nhầm trái dứa bị dân làng nhét thuốc nổ bên trong, voi mẹ mang thai chết đứng tức tưởi dưới sông - Ảnh 1.

Voi mẹ chết đứng ngay giữa sông do ăn nhầm phải trái cây có nhét pháo bên trong.

"Nó tới làng để tìm thức ăn và không hề biết con người ích kỷ như thế nào. Có lẽ con vật đã nghĩ rằng loài người sẽ nương tay vì nó đang mang trong mình 2 đứa trẻ. Nó đã rất tin vào điều đó. Vào khoảnh khắc trái dứa ấy phát nổ, voi mẹ chắc hẳn đã rất sốc, điều đầu tiên nó nghĩ đến chắc có lẽ là lời xin lỗi tới những đứa con trong bụng, chúng sẽ không thể ra đời được nữa rồi." - nhân viên kiểm lâm viết trong bài đăng của mình.

Do vết thương quá lớn ở miệng nên con vật đáng thương chỉ biết lang thang với cái bụng đói, nó không thể ăn bất cứ thứ gì. Điều đáng nói hơn cả là voi mẹ hiền dịu ấy không hề tấn công một người làng hay phá hủy ngôi nhà nào.

Ăn nhầm trái dứa bị dân làng nhét thuốc nổ bên trong, voi mẹ mang thai chết đứng tức tưởi dưới sông - Ảnh 2.

Do vết thương quá lớn ở miệng nên con voi phải ngâm nước để dịu bớt cơn đau.

Để giảm đau, nó đã đứng ngâm mình ở sông Velliyar, và ra đi mãi mãi trong tư thế đó.

"Khi tôi phát hiện ra nó, voi mẹ đang đứng giữa dòng sông, miệng và vòi được ngâm dưới nước. Có lẽ nó làm như vậy để tránh việc côn trùng tấn công vết thương." - Krishnan nói.

Đội cứu hộ đã đưa 2 con voi khác tới để cố kéo con voi mẹ vào bờ nhưng trước khi mọi việc hoàn thành thì voi mẹ đã qua đời, trong tư thế chết đứng dưới sông vào ngày 27/05. "Con voi có lẽ đã nhận ra điều gì sắp xảy đến với nó. Lệ bắt đầu rơi trên mắt của nó, ai chứng kiến cũng đều vô cùng kinh ngạc. Lúc đó tôi có cảm giác như dòng sông cũng đang sôi lên khi những giọt nước mắt ấy rơi xuống, chắc dòng sông cũng đang phẫn nộ trước sự ích kỷ của loài người." - Krishnan viết trên Facebook.

Ăn nhầm trái dứa bị dân làng nhét thuốc nổ bên trong, voi mẹ mang thai chết đứng tức tưởi dưới sông - Ảnh 3.

Con voi mẹ đã ra đi sau khi chịu vết thương quá lớn, dẫn tới không thể ăn được gì.

Các nhà chức trách sau đó nhận ra con voi đáng thương đang mang thai. Ai nấy cũng đau xót khi biết chuyện này. Họ đã tiến hành mai táng con vật một cách tử tế, xem như là sự chuộc lỗi với những gì con người đã gây ra với voi mẹ.

Theo The New India Express, một quan chức lâm nghiệp cấp cao cho biết rằng đây không phải là lần đầu voi ăn nhầm trái cây có chứa thuốc nổ do dân làng gắn vào để xua đuổi loài lợn rừng khỏi phá hoại hoa màu của họ.

Voi mẹ ăn nhầm trái cây có chứa thuốc nổ dẫn tới cái chết thương tâm

(Nguồn: India Today, The New India Express)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm