Câu chuyện cặp chị em song sinh với cơ thể dính liền từ chối phẫu thuật tách đôi, nguyện cùng nhau sống trong 1 thân xác

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 10:23 04/06/2020

Và câu chuyện của hai chị em đã thực sự truyền cảm hứng cho nhiều người vì sự nghị lực vượt lên hoàn cảnh. Có người còn gọi hành trình sống của họ là một phép màu diệu kỳ.

Cặp song sinh liền thân Carmen và Lupita, 18 tuổi, đến từ bang Connecticut (Mỹ) mới đây đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của khán giả truyền hình xứ cờ hoa khi bộ phim tài liệu về cuộc đời đặc biệt của họ được phát sóng.

Câu chuyện của 2 chị em bắt đầu từ năm 2002, khi họ được sinh ra với với một cơ thể dính liền nhau. Nghĩa là chị em Carmen và Lupita cùng chia nhau một quả gan, một khung xương,... Ở thời điểm đó, nhiều người đã không ngờ cặp song sinh này có thể sống sót sau 3 ngày và việc phẫu thuật tách đôi cơ thể thì có thể dẫn tới tử vong hoặc chí ít cũng gắn bó với phòng chăm sóc đặc biệt nhiều năm trời.

Câu chuyện cặp chị em song sinh với cơ thể dính liền từ chối phẫu thuật tách đôi, nguyện cùng nhau sống trong 1 thân xác - Ảnh 1.

Cặp song sinh liền thân Carmen (trái) và Lupita.

Thế nên, hai chị em đã chọn cách "sống chung với lũ", tập thích nghi với việc dùng chung một cơ thể.

Được biết, Carmen và Lupita là cặp song sinh omphalopagus - là một dạng song sinh liền thân hiếm gặp, chỉ chiếm 10% trong tổng số cặp dính liền. Đặc điểm của trường hợp này là việc cả 2 sẽ chia sẻ chung phần bụng, xương sườn, gan, đường tiêu hóa và thậm chí là cả bộ phận sinh dục.

Câu chuyện cặp chị em song sinh với cơ thể dính liền từ chối phẫu thuật tách đôi, nguyện cùng nhau sống trong 1 thân xác - Ảnh 2.

Kể từ bé, hai chị em đã phải dành rất nhiều năm để tập vật lý trị liệu, luyện cách đứng lên ngồi xuống, phối hợp hai chân cùng nhau và phải mãi đến năm 4 tuổi, họ mới có thể tập tễnh đi những bước đầu tiên.

Nhiều bác sĩ đã từng cân nhắc việc làm phẫu thuật tách cơ thể nhưng điều đó không thể thực hiện được. Lý do là bởi sự an toàn, bởi lẽ cả hai có quá nhiều phần nội tạng chung, chưa kể họ lại cùng nhau chia sẻ một phần xương sống. 

Câu chuyện cặp chị em song sinh với cơ thể dính liền từ chối phẫu thuật tách đôi, nguyện cùng nhau sống trong 1 thân xác - Ảnh 3.

Dù sinh ra với dị tật nhưng 2 chị em vẫn luôn vui vẻ và lạc quan.

Tuy có nhiều phần chung trong cơ thể như vậy nhưng tính cách của cả 2 lại hoàn toàn trái ngược, trong khi Carmen năng động, sáng dạ thì Lupita lại có tính cách ngược lại, trầm tính hơn nhiều. Carmen cũng thích trang điểm, làm đẹp hơn Lupita giản dị.

Hiện cả hai đang theo học ngành nông nghiệp, họ mong đợi sẽ có một công việc ở lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi. 

Trước đó, khi được hỏi về việc làm phẫu thuật, cả hai đều từ chối bởi nếu ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi thì họ sẽ phải dành nhiều năm để tập luyện vật lý trị liệu và cả hai đều cho rằng điều đó là không cần thiết. Việc sống cùng trong một thân thể như vậy vẫn ổn, thậm chí 2 chị em còn đang tập lái xe ô tô. 

Câu chuyện cặp chị em song sinh với cơ thể dính liền từ chối phẫu thuật tách đôi, nguyện cùng nhau sống trong 1 thân xác - Ảnh 4.

Được dạy lái bởi bố ruột, cả hai đang cố sử dụng tay chân một cách thống nhất để có thể tự tin xử lý chiếc xe. Dĩ nhiên là điều này không hề dễ chút nào với cặp song sinh liền thân rồi. 

"Chúng tôi đang cố tập lái xe, việc này vô cùng khó. Cả hai đã cố thử phối hợp tay chân trên người nhiều lần nhưng đúng là không hề dễ dàng chút nào." - Carmen chia sẻ. Tuy vậy, với tính cách của mình thì cô gái vẫn không hề nhụt chí. Theo chia sẻ của Lupita, Carmen đang rất muốn có được bằng lái để cả hai có thể tự lập trong việc đi lại.

Câu chuyện cặp chị em song sinh với cơ thể dính liền từ chối phẫu thuật tách đôi, nguyện cùng nhau sống trong 1 thân xác - Ảnh 5.

Hai chị em đang học lái xe ô tô để có thể độc lập trong việc đi lại, khỏi phụ thuộc.

Dù vẫn đang rất nỗ lực học cách thích nghi mọi thứ nhưng câu chuyện của Carmen và Lupita đã truyền cảm hứng cho rất nhiều khán giả Mỹ. Họ coi hành trình sống của 2 chị em là một phép màu kỳ diệu.

"Cả hai chị em là minh chứng cho việc biến điều không thể thành có thể. Tôi thực sự xúc động khi xem câu chuyện cuộc đời của họ."

"Quả là những con người phi thường."

"Một câu chuyện kỳ diệu. Hai bạn đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người."

(Nguồn: Daily Mail)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày