Xót hết cả ruột với kiểu tẩm ướp thịt xiên bên Trung Quốc, ai không quen ăn vào xác định “cháy” hết ruột gan!

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:15 04/03/2022

Với người Trung Quốc đây là món ăn đường phố khá được ưa chuộng. Du khách nào ăn cay giỏi chắc cũng sẽ mê.

Dù từng được khuyến cáo không tốt cho sức khoẻ nếu áp dụng trong thời gian dài nhưng ăn cay vẫn là một lối ăn uống được ưa chuộng trên toàn thế giới. Thậm chí có những người còn chuyên ăn cay, hoặc là ăn mỗi ngày (kiểu cho ớt vào tất cả mọi món có thể), hoặc là thi ăn cay theo từng cấp độ. Cũng không thể phủ nhận ăn cay có một số lợi ích nhất định với cơ thể, và giúp cho một số món ăn nâng cấp hương vị.

Ở bên Trung Quốc, ăn cay khá phổ biến, kể cả những món ăn đường phố tẩm đẫm vị cay của các loại thảo quả còn trở thành đặc sản nổi tiếng. Ví dụ như món thịt cừu cay tê. Video về cách làm món xiên thịt cừu siêu cay này đang viral trên Reels với hơn 270k lượt thả tim cùng hàng triệu lượt xem.

Ban đầu thịt cừu sẽ được xiên thành từng xiên nhỏ, người nướng chuyên nghiệp sẽ cầm cùng lúc khoảng 20 xiên, sau đó tẩm đẫm ớt tươi xay nhỏ

Sau khi được nướng sơ 1 lần qua lửa, phần thịt xiên sẽ được rắc thêm bột thì là, rồi lại được nướng tiếp

Chưa dừng lại ở đó, lớp thịt sẽ được rắc qua một lớp ớt tươi nữa, lắc ra cho bớt dính ớt vụn rồi mới nướng lần 2

Do tẩm nhiều loại gia vị cay nên loại xiên thịt này chín rất nhanh. Hương vị thì khỏi bàn, cừu cay tê có thể khiến những người không quen ăn cay chao đảo. Một số dân mạng khi xem clip đều bày tỏ sự thảng thốt, thậm chí có người đã thấy… xót ruột dù mới xem qua video. Còn với dân địa phương và những du khách đã quen ăn cay thì đây là món khoái khẩu. Trước khi có ý định thưởng thức món này lúc có dịp, hãy lượng sức ăn cay của bản thân nhé!

Nguồn: @99learn

https://kenh14.vn/xot-het-ca-ruot-voi-kieu-tam-uop-thit-xien-ben-trung-quoc-ai-khong-quen-an-vao-xac-dinh-chay-het-ruot-gan-20220304151249711.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm