Xôn xao thông tin Weibo mạnh tay ra 8 điều luật gắt gao cho nghệ sĩ Cbiz sau màn "phong sát" lớn nhất lịch sử

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 00:45 05/09/2021

Bắt nguồn từ scandal của Ngô Diệc Phàm cho đến hàng loạt ngôi sao nổi tiếng như Triệu Vy, Dương Mịch, Trịnh Sảng đã khiến Weibo có động thái mạnh tay hơn đối với nghệ sĩ?

Những tháng gần đây, mạng xã hội rúng động với hàng loạt sự "thanh trừng" trong giới Cbiz. Bắt nguồn từ scandal của Ngô Diệc Phàm với hàng loạt bê bối tình ái cho đến hàng loạt ngôi sao nổi đình đám như Triệu Vy, Dương Mịch, Trịnh Sảng, Trương Triết Hạn, Trương Hằng, Hoắc Tôn... lần lượt bị "lên thớt". Đây được xem là màn thanh trừng lớn nhất trong lịch sử showbiz Trung Quốc.

Xôn xao thông tin Weibo mạnh tay ra 8 điều luật gắt gao cho nghệ sĩ Cbiz sau màn phong sát lớn nhất lịch sử - Ảnh 1.

Mới đây, mạng xã hội lại tiếp tục xôn xao trước nguồn thông tin, Weibo - mạng xã hội Trung Quốc đã đưa ra 8 yêu cầu đối với các tài khoản của nghệ sĩ nước này nhằm tạo một môi trường "lành mạnh" hơn giữa thần tượng và người hâm mộ.

Xôn xao thông tin Weibo mạnh tay ra 8 điều luật gắt gao cho nghệ sĩ Cbiz sau màn phong sát lớn nhất lịch sử - Ảnh 2.

Tin đồn Weibo - mạng xã hội Trung Quốc đã đưa ra 8 yêu cầu đối với các tài khoản của nghệ sĩ nước này nhằm tạo một môi trường "lành mạnh" hơn

1. Weibo của nghệ sĩ không được đăng những cách sống không lành mạnh ảnh hưởng đến hành vi của người theo dõi (ví dụ: ăn kiêng, quay chụp...), chỉ có thể chia sẻ cuộc sống, thể hiện thực lực bản thân, năng lực chuyên môn. Nghiêm cấm dùng những hành động bắt trend theo mọi người để khoe khoang, lấy lòng, ví dụ như thử thách eo siêu nhỏ, hoặc giảm cân thái quá.

2. Đăng Weibo phối hợp tuyên truyền phim thì không được đăng những nội dung không liên quan, tất cả phải bắt đầu từ tác phẩm.

3. Ngày lễ ngày Tết chỉ được đăng những nội dung/ảnh kết hợp giữa truyền thống và văn hóa dân gian, không được đăng ảnh selfie hoặc phong cảnh để chúc mừng vào ngày lễ Tết.

4. Nghệ sĩ không được có bất kỳ vấn đề nào về mặt chính trị và lịch sử. Nghệ sĩ có vết nhơ sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

5. Không được đăng/comment những nội dung như khoe hóa đơn mua hàng dưới weibo nhãn hàng, nghệ sĩ.

6. Tất cả các bảng xếp hạng đều phải chỉnh sửa, hủy bỏ, nhất định không được phép xuất hiện.

7. Nghệ sĩ cần phải khiêm tốn khiêm tốn khiêm tốn trong tuyên truyền.

8. Những tài khoản thô tục sẽ bị cấm trên toàn mạng.

Tuy nhiên, phía Weibo vẫn chưa lên tiếng xác nhận những thông tin cũng như 8 quy định như trên mạng xã hội lan truyền nhưng phía netizen vẫn đang cực kỳ xôn xao bàn tán. Hầu như những quy định quá khắt khe trên mạng xã hội sẽ khiến độ tiếp cận, sự tương tác giữa nghệ sĩ và người hâm mộ giảm đi đáng kể.

Xôn xao thông tin Weibo mạnh tay ra 8 điều luật gắt gao cho nghệ sĩ Cbiz sau màn phong sát lớn nhất lịch sử - Ảnh 3.

Phản ứng của cư dân mạng

Trước đó, văn bản “thiết quân luật” quản lý nghệ sĩ Trung Quốc cũng từng khiến mạng xã hội xôn xao như: Cấm nghệ sĩ khoe giàu, đồi bại đạo đức, cấm kể cả sao nam ẻo lả và phim đam mỹ... Chính những hành động quyết liệt từ phía Quảng Điện ban hành đã cho thấy mức độ mạnh tay của Cục Văn hoá Trung Quốc trong vấn đề mong muốn 1 làng giải trí trong sạch, lành mạnh. Điều này khiến những tin đồn về 8 quy tắc của Weibo càng khiến nhiều người tin tưởng.

Xôn xao thông tin Weibo mạnh tay ra 8 điều luật gắt gao cho nghệ sĩ Cbiz sau màn phong sát lớn nhất lịch sử - Ảnh 4.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật khi Weibo có thông báo chính thức.

Nguồn: Cbiz chuyển động 360

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14