Xôn xao một hóa đơn ăn phở gần 5 triệu đồng ở Phủ Lý - Hà Nam

Định Nguyễn-Minh Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 23:29 01/02/2017

Gần đây, thông tin về một quán ăn "chặt chém" khách du lịch đang gây xôn xao trong cộng đồng mạng. Theo đó, một hóa đơn ăn sáng cho 22 bát phở, 22 cốc trà đá và 2 chai C2 có giá lên tới 5 triệu đồng.

22 bát phở, 22 cốc trà đá và 2 chai C2 có giá 5 triệu đồng?

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về việc 1 đoàn du khách bị "chặt chém" khi dừng chân ăn phở tại khu đường tàu TP. Phủ Lý, Hà Nam dịp Tết với hóa đơn lên đến 5 triệu đồng.

Theo đó, một tờ giấy được gọi là "hóa đơn" ghi giá thanh toán cho 22 bát phở, 22 cốc trà đá và 2 chai C2 với tổng cộng 5 triệu đồng. Theo cách tính này quy đổi ra thì một bát phở tương ứng có giá 200.000 đồng, một cốc trà giá 20.000 đồng, 1 chai C2 giá 80.000 đồng.

Xôn xao một hóa đơn ăn phở gần 5 triệu đồng ở Phủ Lý - Hà Nam - Ảnh 1.

Thông tin được đăng tải lên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

"Sau khi bị chặt chém, đoàn đã gọi công an đến xử lý nhưng không nhận được sự hỗ trợ đúng mực và cuối cùng đành móc túi thanh toán hóa đơn", một thành viên trong đoàn chia sẻ.

Ngay khi đăng tải, vụ việc trên đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước tình trạng "chặt chém" của nhiều quán hàng vào dịp Tết, bên cạnh đó nhiều ý kiến lại hoài nghi về sự chính xác, độ tin cậy của thông tin.

Xôn xao một hóa đơn ăn phở gần 5 triệu đồng ở Phủ Lý - Hà Nam - Ảnh 2.

"Hóa đơn" tính tiền 5 triệu đồng cho 22 bát phở. Nguồn: Facebook.

"Cứ vào dịp Tết hay dịp lễ lại xảy ra tình trạng "chặt chém" khách du lịch, phải thanh toán số tiền quá lớn như vậy khiến nhiều người lần sau không dám đến đây tham quan nữa", một bạn bình luận. 

"Tình trạng chặt chém hàng năm vẫn diễn ra như thế này, có những hóa đơn còn kinh khủng hơn thế này nhiều, chính quyền địa phương nên can thiệp để chấm dứt tình trạng này", một người khác bày tỏ. 

"Với một tờ giấy ghi hóa đơn như thế này cũng chưa chính xác lắm, tại sao không đưa thêm địa chỉ cửa hàng cũng như những thông tin xác đáng hơn, ít nhất cũng phải có hóa đơn có dấu đỏ", một ý kiến hoài nghi. 

Hóa đơn 5 triệu đồng là không chính xác

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Đức Tùng, Trưởng Công an TP.Phủ Lý cho biết dịp Tết Đinh Dậu vừa qua không nhận được bất cứ phản ánh nào của người dân về tình trạng "chặt chém".

Ông Tùng cũng khẳng định những thông tin được đăng tải lên mạng xã hội về 1 quán ăn ở khu vực đường tàu TP.Phủ Lý là hoàn toàn không chính xác. 

Vị này cũng cho biết, những năm trước ở đây có xảy ra việc "chặt chém" khách du lịch nhưng lực lượng chức năng đã tích cực chấn chỉnh, thường xuyên tuần tra, lắp camera theo dõi ở nhiều khu vực để xử lý những phản ánh của người dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày