Xỉu ngang với sự thật ngã ngửa về màn làm phép kinh điển của Tôn Ngộ Không ở Tây Du Ký

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 02/04/2021

Bom tấn tuổi thơ Tây Du Ký có những cách thức vô cùng thô sơ để đánh lừa khán giả.

Được sản xuất từ năm 1982, Tây Du Ký là một trong số những tác phẩm kinh điển của điện ảnh Hoa ngữ. Ở thời điểm mà kỹ xảo điện ảnh còn thô sơ, để hiện thực hóa một thế giới có đủ thần tiên lẫn ma quỷ, ekip đã phải sử dụng rất nhiều cách thức đặc biệt mà đến cả hàng chục năm sau, khán giả mới được "khai sáng". Mới đây một clip hậu trường của phim được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và một lần nữa khán giả được dịp "xỉu ngang" về những màn "làm phép" của Tôn Ngộ Không (Lục Tiểu Linh Đồng).

Hậu trường Tây Du Ký

Một trong những màn khai triển phép thuật được Tôn Ngộ Không sử dụng nhiều nhất trong phim là lấy cây gậy như ý từ vành tai rồi biến nó to ra. Để làm được điều này, Lục Tiểu Linh Đồng chỉ việc khua tay vài đường rồi người trong ekip sẽ dâng gậy như ý tận tay đại thánh. Ấy vậy mà ngày nhỏ tưởng đâu "anh khỉ" làm phép thật không chứ!

Phân đoạn Tôn Ngộ Không cứu sư phụ cũng được khán giả nhắc lại. Hóa ra màn thổi nhẹ thừng rơi kinh điển năm nào lại được Lục Tiểu Linh Đồng thực hiện bằng cách hút thuốc lá và hà hơi để tạo khói.

Cảnh trên phim...

Và hậu trường

Ngay khi nhận ra những sự thật này, khán giả đã để lại vô số bình luận hài hước, có người còn cho rằng mình "mất sạch tuổi thơ".

Bình luận của khán giả:

- Phim duy nhất mà kỹ xảo giả trân nhưng khán giả vẫn thấy hay nhức nách

- Mất sạch tuổi thơ của tui rồi!!! Xỉu ngang thực sự

- Kể ra các bác hồi đấy cũng nghĩ ra lắm trò hay nhỉ, giả trân nhưng phục sát đất thật sự

- Giống hình ảnh khi mẹ hỏi roi đâu để chuẩn bị đánh đứa em

- Quả khói bay hết vào mặt sư phụ tôi rồi


Nguồn ảnh/ clip: Facebook

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm