Tập 1 Trường Ca Hành bắt trend lia lịa khắp châu Á: Có cả "trẻ trâu đầu cắt moi" không ai lố bằng!

Hoogkun, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 01/04/2021

Có ai xem Trường Ca Hành mà tưởng Cô Dâu 8 Tuổi thì giơ tay...

Dù chỉ lên sóng vài tập đầu nhưng Trường Ca Hành đã thu hút số lượng lớn người xem nhờ những cái tên hot như Địch Lệ Nhiệt Ba hay Ngô Lỗi. Thế nhưng, ngoài cốt truyện thú vị về Vĩnh Ninh Quận chúa, tập 1 của Trường Ca Hành lại khiến người xem buồn cười vì những tình tiết tưởng lạ mà quen, hóa ra có nắm bắt từ các trào lưu, tin tức nổi cộm của Việt Nam và cả châu Á!

Tập 1 Trường Ca Hành bắt trend lia lịa khắp châu Á: Có cả trẻ trâu đầu cắt moi không ai lố bằng! - Ảnh 1.

Xem Trường Ca Hành mà tưởng phim Ấn Độ, hết slow motion lại đến nhạc nền ám ảnh

Ngay từ những thời lượng đầu của Trường Ca Hành, nền nhạc background của phim khiến người xem cứ thấy "ngờ ngợ" sao mà quen tai thế. Hoá ra, âm thanh trong một số cảnh của Trường Ca Hành có tiết tấu không khác gì nhạc phim Ấn Độ. Tiếng hát cao vút lanh lảnh, có phần ai oán của một bài nhạc Ấn không thể lẫn vào đâu được.

Quay slow motion kiểu này 8 kiếp mới xong quá...

Không chỉ có "chất Ấn" trong nhạc nền, Trường Ca Hành cũng triệt để tận dụng những cảnh quay chậm (slow motion). Thậm chí, những phần zoom cận vào mặt nhân vật cũng được lồng ghép khiến người xem nổi da gà.

Những màn zoom cận mặt nhân vật, khung hình quay 360 độ của Trường Ca Hành

Sứ giả "đầu cắt moi" xuất hiện, đang ngồi uống rượu tự dưng lên cơn rút dao chém tán loạn

Tạo hình nhân vật trong Trường Ca Hành cũng bắt trend không kém, với một vị sứ giả chơi lớn với kiểu "đầu cắt moi" siêu thịnh hành. Đã vậy, người này còn nhuộm trắng xóa, mặt mày thì hung tợn, hành xử lỗ mãng. Thật không ngoa khi ví nhân vật này như thành phần "trẻ trâu" hiện nay.

Tập 1 Trường Ca Hành bắt trend lia lịa khắp châu Á: Có cả trẻ trâu đầu cắt moi không ai lố bằng! - Ảnh 4.

Trông như này ai nghĩ đây là sứ giả một nước không?

Không chỉ gây dấu ấn "khó phai" bởi tạo hình của mình, vị sứ giả có mái tóc chất lừ này còn ghi điểm với người xem bằng những pha hành xử đi vào lòng đất. Không lý do, không nguyên nhân nhưng sứ thần vẫn rất hồn nhiên nổi hứng chém ly thể hiện vài đường dao cơ bản.

Tới sự kiện mà làm trò "con bò" gì vậy...?

Vũ trụ "yang hồ" mở rộng, nam phụ thẳng tay giết người trước mặt chị em

Giang hồ ở Trường Ca Hành không sợ thiếu, chỉ sợ không có đủ đất diễn thôi! Nếu sứ giả "đầu cắt moi" là tên "trẻ trâu" ai nhìn cũng muốn đuổi thì nam phụ Hạo Đô (Lưu Vũ Ninh) lại mang một dáng vẻ điển trai hơn, chỉ sợ gặp xong ai cũng xin quỳ gối trước thanh gươm của chàng.

Giang hồ cổ trang đi một đường quyền, lấy luôn mạng nạn nhân

Hạo Đô cũng múa vài đường dao cơ bản, nhưng lần này đối tượng không phải chiếc ly vô tri vô giác mà là một mạng người. Công khai hạ sát ngay trong vườn thượng uyển, Hạo Đô đã làm kinh hãi không chỉ người xem mà cả huyện chúa Lý Nhạc Yên (Triệu Lộ Tư). Nhớ đến dáng vẻ xin tha mạng trước đó của nạn nhân, khán giả nào chắc cũng rùng mình vì tưởng xã đoàn Chị Mười Ba ở đâu lặn lội qua Trường Ca Hành đòi mạng...

Đến đây mà cũng có "thợ săn ống đồng", đá cầu mây mà cũng trọng thương

Không biết vô tình hay cố ý nhưng nước bạn có vẻ cũng rất cập nhật tình hình thời sự bên nước ta. Ngay tập 1 của Trường Ca Hành, lúc hai đội đang chơi cầu mây vui vẻ thì ở đâu ra một màn "thợ săn ống đồng" khiến đôi chân của Nguỵ Thục Ngọc trong một ngày buồn đã không còn lành lặn. Anh sau đó bị khiêng vào nhà thương, để lại tình hình ngổn ngang trên sân cỏ. Chấn thương của Thục Ngọc khiến Nhạc Yên hoảng hốt vô cùng.

Một cú chặn bóng "đi vào lòng đất" khiến hai bên trọng thương

Tập 1 Trường Ca Hành bắt trend lia lịa khắp châu Á: Có cả trẻ trâu đầu cắt moi không ai lố bằng! - Ảnh 8.

Nam phụ Trường Ca Hành bị khiêng đi khỏi sân đấu

Trường Ca Hành phát sóng lúc 20h00 vào thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư hàng tuần trên VieON. Xem ngay TẠI ĐÂY.

Nguồn ảnh: Tencent

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm