Nàng Dâu Order (2019)

Xin phục chiêu hợp lực trừng trị con rể "hư hỏng" bằng đống chén cao như núi trong Nàng Dâu Order!

Paul, Theo Helino 07:30 16/04/2019

Bố mẹ nào khi nhìn thấy "con gái rượu" đi làm dâu bị ăn hiếp mà chả tìm cách trả thù, đòi lại công bằng cho con, cả hai ông bà Tú - Ngoan trong "Nàng Dâu Order" cũng thế thôi.

Trong tập 6 của Nàng Dâu Order, bố mẹ của Hoàng Yến (Lan Phương) đã ra tay "đòi lại" công bằng cho con gái một cách vô cùng khéo léo, duyên dáng nhưng cũng không kém phần "gay gắt".

Phong (Thanh Sơn) đã gây họa. Trước khi gặp và cưới Hoàng Yến, anh đã để lại một "hạt giống" trong lòng cô người yêu cũ. Để bây giờ mẹ con người cũ tìm đến gặp cả vợ anh đòi cả nhà phải chịu trách nhiệm. Hoàng Yến dĩ nhiên không thể chịu nổi cảnh chồng mình sống bê bối, để lại một đứa con phía sau mà không hề hay biết. Chưa kể sau này khi đứa bé ra đời, chẳng khác nào trở thành kim bài cho Vy (Phương Oanh), người yêu cũ của chồng đường hoàng bước vào gia đình mình. Vy còn được bà nội chồng bênh vực, chèn ép ngược lại chính thất là Yến khiến cô không chịu nổi, bỏ về nhà bố mẹ đẻ sống vài hôm cho khuây khỏa đầu óc.

Xin phục chiêu hợp lực trừng trị con rể hư hỏng bằng đống chén cao như núi trong Nàng Dâu Order! - Ảnh 1.

Yến ở nhà chồng chịu nhiều tủi khổ.

Dĩ nhiên anh chàng Phong phải lóc cóc sang nhà vợ để "chịu tội" đồng thời "rước" vợ về rồi! Nhưng trước hết anh chàng phải chịu bị "trừng phạt" cái đã. Lúc này mới thấy sự khôn khéo của bố mẹ Hoàng Yến. Đúng là dân làm ăn khéo léo lại còn hiểu ý nhau, phạt con rể cũng phải "duyên dáng". Phong vừa chân ướt chân ráo sang nhà vợ định xin gặp Yến thì bà Ngoan (NSƯT Thanh Quý), mẹ của Yến đã cản rằng cô mới đi ngủ được một chút. Tiện thể bà trách khéo luôn con rể: "Khổ thân con bé mấy hôm nay có ăn uống được gì đâu. Vừa mới chợp mắt được một tí". Chàng rể không còn cách nào khác, phải chờ vợ bằng cách phụ giúp bố mẹ dọn bát đũa khách ăn xong còn thừa trên bàn. Ông Tú (Phú Đôn) thấy vậy liền ra ngăn cản, vì ông cho rằng rể đến để tìm vợ chứ không phải để phụ giúp việc buôn bán. Bà Ngoan liền phản đối, lúc này nếu tinh ý khán giả sẽ thấy rằng bà Ngoan đang cố tình không cho con rể làm phiền con gái đang nghỉ ngơi. Còn ông Tú thì muốn tạo cơ hội cho cả hai người hàn gắn. Ý kiến của hai người đang đối nghịch với nhau nhưng một chút nữa thôi hai ông bà sẽ "phối hợp" cực kỳ ăn ý cho cậu con rể một bài học.

Bà Ngoan "trách khéo" cậu con rể vì đến không đúng lúc.

Phong hơi "ngây thơ" khi tình nguyện rửa vài bộ bát đũa phụ bố mẹ vợ. Lúc này thì ông Tú đã hiểu ý vợ nên cũng không ngăn con rể nữa. Ông lợi dụng thời cơ Phong đang có tinh thần lấy lòng bố mẹ vợ, bắt cậu con rể rửa luôn đống chén bát bẩn cao như núi. Bà Ngoan lúc này kết hợp với chồng, nói rằng "Chắc còn nhiều hơn nữa đấy. Hôm nay khách đông chắc phải còn gấp ba lần chỗ này" với ý nhắc Phong rằng rửa xong đống chén ấy thì ngồi đợi, lát nữa khách ăn xong thì... rửa tiếp. Thấy con rể hơi bị "khựng lại" vì nội dung nhiệm vụ được giao, bà Ngoan tung đòn kết liễu: "Ngại rồi à? Ngại rồi thì lên gọi vợ dậy!". Vấn đề làm sao Phong dám đánh thức vợ dậy khi mẹ vợ vừa trách khéo xong?

Phút bồng bột của Phong khiến anh rơi vào thế khó.

Ông Tú nhìn vợ trách móc. Rõ ràng là ông hiểu bà muốn làm gì.

Không còn cách nào khác Phong phải vật lộn với đống chén bát cao như núi. Cho đến khi cô vợ đi xuống nhà và thấy cảnh chồng vì muốn được vợ tha thứ, từ anh công tử chưa bao giờ phải nấu cơm nay phải lui cui ngồi rửa bát đũa thì Yến mới thấy cảm động. Đúng lúc này, Phong hậu đậu trượt chân ngã, đánh đổ hết thau bát đũa thì Yến mới xót chồng. Chạy đến chăm sóc cho vết rách của Phong.

Muốn được vợ tha thứ, hãy rửa bát một cách chân thành như thế này!

Sau đó trượt chân ngã

Thì vợ sẽ xót mà hết giận ngay.

Không biết có phải hai ông bà đã có tính toán với nhau về cú ngã của Phong hay không, mà bà Ngoan lên báo tin cho Yến rất đúng lúc. Cô vừa bước xuống nhà chưa lâu thì thấy chồng ngã lăn ra sàn vì thau bát đũa quá nặng, tạo cơ hội cho hai người làm lành với nhau.

Bà Ngoan canh giờ lên gọi con gái không thể chuẩn hơn.

Thế mới biết bố mẹ vợ của Phong "cao minh" tới mức nào. Mưu kế của hai ông bà vừa thỏa mãn được cơn giận của bà Ngoan, vừa giúp hai vợ chồng Phong - Yến làm hòa đúng như ý ông Tú.

Xin phục chiêu hợp lực trừng trị con rể hư hỏng bằng đống chén cao như núi trong Nàng Dâu Order! - Ảnh 9.

Cuối cùng thì hai vợ chồng cũng làm lành.

Nàng Dâu Order là bộ phim truyền hình kể về cuộc sống làm dâu khổ "trăm bề" của Hoàng Yến. Do yêu và cưới khá "chớp nhoáng", mà Yến chưa kịp tìm hiểu tình hình gia đình chồng. Ai mà ngờ bà nội chồng (NSƯT Minh Vượng) là một bà già cau có, độc đoán. Bà luôn khắt khe với Yến đồng thời luôn tìm cách nói xấu cháu dâu. Cuộc sống của Yến ở nhà chồng ngày nào cũng căng thẳng và lúc nào cô cũng phải chịu sự uất ức gây ra bởi bà nội chồng.

Nàng Dâu Order hiện đang được lên sóng các ngày thứ 2, 3 hàng tuần trên kênh VTV3 lúc 21h30.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em ước rằng sau 30 tuổi, em có 1 mái ấm, 1 gia đình hạnh phúc bên người mình yêu với những đứa con của mình”

    Cán đổ hàng loạt kỷ lục trong lần comeback mới nhất, thế nhưng Sơn Tùng M-TP đã từng buồn đến mức muốn bỏ về quê để bán quần áo với bố mẹ. Dự định tương lai? Tùng tự tin con người nghệ sĩ của mình sẽ “đủ" để dừng ca hát vào tuổi 30, lùi về hỗ trợ các bạn trẻ và… lập gia đình.
  • Đọc thêm