Xin cơm từ thiện suốt 2 năm, người mẹ nuôi con trai tật nguyền chỉ ước có một bữa no rồi chết cùng con

Văn Tiên, Theo Thời đại 09:24 14/09/2018

"Nhiều lúc khổ quá, cô chỉ nghĩ đến việc mua liều thuốc về rồi hai mẹ con cùng uống. Thằng Dũng bị tai nạn gần 2 năm rồi, cứ nằm mãi một chỗ, có bao giờ chịu ngồi dậy đâu", cô Hồng đưa tay quệt những giọt nước mắt lăn dài trên đôi gò má mỗi khi nhắc đến đứa con trai tật nguyền của mình.

Lấy bệnh viện làm nhà, mẹ xin cơm từ thiện để nuôi con

Buổi chiều chập choạng, cánh cửa phòng bệnh viện Phục hồi chức năng TP.HCM khép lại, cô Nguyễn Thị Hồng (58 tuổi) lom khom soạn lại hộp thức ăn cũ xin được lúc trưa để chuẩn bị bữa tối cho cả hai mẹ con.

Xin cơm từ thiện suốt 2 năm, người mẹ nuôi con trai tật nguyền chỉ ước có một bữa no rồi chết cùng con - Ảnh 1.

Suốt gần 2 năm trời, bệnh viện đã trở thành nhà đối với hai mẹ con của cô Hồng.

Xin cơm từ thiện suốt 2 năm, người mẹ nuôi con trai tật nguyền chỉ ước có một bữa no rồi chết cùng con - Ảnh 2.

Bị tai nạn giao thông, anh Dũng giờ liệt nửa người, mọi sinh hoạt đều do cô Hồng chăm sóc.

Kể từ lúc anh Trương Anh Dũng (30 tuổi) bị tai nạn giao thông khiến liệt nửa người, cuộc sống của hai mẹ con cô Hồng cũng rơi vào bế tắc khi bệnh viện trở thành mái nhà, cưu mang lấy hai mẹ con.

Nằm một góc trên chiếc giường bệnh, cố nhíu đôi mắt, anh Dũng ra hiệu cho mẹ muốn uống nước. Cách đó vài bước chân, cô Hồng vội vàng bưng ly nước đến chỗ con trai, khẽ đút cho con từng muỗng nhỏ. "Nó bị như vầy đã gần 2 năm rồi, cứ ở mãi trong bệnh viện, có khi nào được về nhà đâu", cô Hồng nghẹn lời.

Xin cơm từ thiện suốt 2 năm, người mẹ nuôi con trai tật nguyền chỉ ước có một bữa no rồi chết cùng con - Ảnh 3.

Thấy mẹ già ngày đêm phải vất vả lo cho mình, anh Dũng chỉ biết nuốt nước mắt.

Xin cơm từ thiện suốt 2 năm, người mẹ nuôi con trai tật nguyền chỉ ước có một bữa no rồi chết cùng con - Ảnh 4.

Những biên lai đóng viện phí dày lên mỗi ngày trên đôi tay của người mẹ.

Anh Dũng là đứa con trai đầu lòng của cô Hồng cùng chồng, sau khi ly thân chồng, một mình cô Hồng phải ngược xuôi để lo cho hai người con trai ăn học. Cứ tưởng rằng, sau khi hai con lớn, cô Hồng sẽ có một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc thì trớ trêu thay, đầu tháng 10/2016, trong lúc đi làm về nhà tại xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, anh Dũng gặp tai nạn giao thông khiến anh dập tủy, liệt một nửa người, phải chuyển vào TP.HCM để điều trị.

Theo con trai từ Bình Thuận vào bệnh viện suốt gần 2 năm trời, chưa một ngày nào cô Hồng lại không ước được nhìn thấy con trai khỏe mạnh trở lại. Nắm đôi bàn tay không còn cảm giác của đứa con trai, cô Hồng rớt nước mắt: "Thằng Dũng bảo sẽ đi làm dành dụm tiền để cưới vợ, nó còn hứa mua quà cho cô nữa. Cô nào có cần nó mua cho mình gì đâu, chỉ cần nó trở lại như trước kia là cô mừng lắm rồi. Mà ước mãi có được đâu".

Xin cơm từ thiện suốt 2 năm, người mẹ nuôi con trai tật nguyền chỉ ước có một bữa no rồi chết cùng con - Ảnh 5.

Nhiều lúc nghĩ quẩn, cô Hồng chỉ muốn cùng người con trai chết đi cho bớt khổ.

Xin cơm từ thiện suốt 2 năm, người mẹ nuôi con trai tật nguyền chỉ ước có một bữa no rồi chết cùng con - Ảnh 6.

Cô Hồng chỉ ước mong một ngày anh Dũng có thể hồi phục, ngồi dậy được để hai mẹ con đi bán vé số kiếm tiền.

Theo các bác sĩ, anh Dũng bị liệt nửa người từ ngực trở xuống dưới chân, mọi sinh hoạt ăn uống hàng ngày đều phải nhờ sự chăm sóc của cô Hồng. Đặc biệt, việc đi tiêu, tiểu tiện cũng phải có sự can thiệp đặc ống của bác sĩ vì anh không còn nhận thức được.

Chỉ ước có được một bữa cơm ngon để ăn cùng con

Kể từ lúc anh Dũng gặp tai nạn, để có tiền chữa trị cho anh, mọi tài sản có giá trị ở quê cô Hồng đều bán cả, cô cũng khăn gói vào bệnh viện để nuôi con. Mỗi ngày, để có được cơm ăn, cô Hồng phải xin cơm chay từ thiện trước cổng bệnh viện rồi về săn sóc thuốc men, tắm rửa cho anh Dũng. Tối đến, cô lại lủi thủi đi phụ rửa chén, bán quán ốc cho người ta để có tiền đóng viện phí cho con trai.

Xin cơm từ thiện suốt 2 năm, người mẹ nuôi con trai tật nguyền chỉ ước có một bữa no rồi chết cùng con - Ảnh 7.

Chưa thể báo hiếu cho mẹ, những ngày tháng sắp tới của anh Dũng vẫn cần bàn tay chăm sóc của cô Hồng.

Xin cơm từ thiện suốt 2 năm, người mẹ nuôi con trai tật nguyền chỉ ước có một bữa no rồi chết cùng con - Ảnh 8.

Hàng ngày, cả hai mẹ con phải xin cơm từ thiện để ăn cho qua bữa.

Đưa đôi bàn tay run run lấy những hóa đơn đóng tiền viện phí, cô Hồng nghẹn ngào: "Cô không biết mình còn đủ sức đến bao giờ nữa, cứ sống tiếp được ngày nào hay ngày đó chứ biết làm sao. Nhiều lúc muốn mua cho thằng Dũng bữa cơm đàng hoàng cũng không dám, cô thấy mình vô dụng quá".

Theo cô Hồng, mỗi tháng việc ăn uống, giấy tã vệ sinh, đặt ống dẫn của anh Dũng cũng đã hết khoảng 5 triệu đồng. Ngoài việc cô đi phụ giúp việc, số tiền còn lại nhờ vào sự giúp đỡ của những người trong bệnh viện và đứa con trai út.

Xin cơm từ thiện suốt 2 năm, người mẹ nuôi con trai tật nguyền chỉ ước có một bữa no rồi chết cùng con - Ảnh 9.

Anh Dũng vẫn không thể đi vệ sinh được, tất cả đều cần phải đặt ống.

Xin cơm từ thiện suốt 2 năm, người mẹ nuôi con trai tật nguyền chỉ ước có một bữa no rồi chết cùng con - Ảnh 10.

Sau tai nạn giao thông vào tháng 10/2016, cuộc sống của anh Dũng rơi vào bế tắc.

"Ở đây mọi người tốt lắm, cứ người nào được xuất viện về cũng đến thăm để cho tiền thằng Dũng. Nhờ vậy mà cô cũng gom góp để đóng viện phí, thằng em của Dũng chạy xe ôm công nghệ phụ thêm, chứ không có mọi người thì không biết tiền đâu ra cho thằng Dũng điều trị. Có điều là...", nói đến đây cô Hồng bật khóc:

"Cô chỉ sợ một ngày cô nằm xuống, thằng Dũng lại không có ai để chăm sóc. Mấy tháng nay cô bị đau nhức xương khớp nhiều lắm mà chẳng biết làm sao, cô chỉ dám mua vài liều thuốc để uống cầm chừng, sợ đi khám mà đổ bệnh thì khổ".

Theo cô Hồng, dù biết sức khỏe của mình ngày một yếu đi nhưng cô không dám đi bệnh viện để khám bệnh. Phần thì không có tiền, phần còn lại cô sợ lỡ phát hiện ra bệnh nặng, cô không còn đủ sức lực để tiếp tục lo lắng cho đứa con trai tật nguyền của mình.

Xin cơm từ thiện suốt 2 năm, người mẹ nuôi con trai tật nguyền chỉ ước có một bữa no rồi chết cùng con - Ảnh 11.

Hai mẹ con chia nhau chiếc giường bệnh để ngủ mỗi ngày.

Xin cơm từ thiện suốt 2 năm, người mẹ nuôi con trai tật nguyền chỉ ước có một bữa no rồi chết cùng con - Ảnh 12.

Hi vọng hai mẹ con sẽ nhận được sự giúp đỡ của mọi người để cải thiện cuộc sống.

Gần 60 tuổi, nhiều lúc nghĩ quẩn, cô Hồng chỉ muốn mua một liều thuốc về để hai mẹ con cùng nhau uống cho bớt khổ. "Cứ tối đến, khi thằng Dũng nó ngủ rồi, cô ngồi bên nó rồi khóc một mình. Cô chỉ ước làm sao thằng Dũng có đủ tiền để điều trị bệnh. Giá mà nó có thể ngồi được, cô sẽ đẩy nó đi để hai mẹ con bán vé số sống qua ngày. Chứ bây giờ thì, cô chỉ muốn chết đi", cô Hồng rớt nước mắt.

Có lẽ, đối với cô Hồng, việc được nhìn thấy anh Dũng có thể bình phục, khỏe mạnh hơn là mong muốn lớn nhất của cô lúc này. Dù cô biết rằng, để anh Dũng phục hồi trong khi gia đình không còn đủ khả năng để lo viện phí, thuốc men là một điều không tưởng.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình cô Hồng khi ngày đêm phải gom góp tiền điều trị cho anh Dũng, chúng tôi tha thiết kêu gọi quý độc giả gần xa quan tâm, giúp đỡ để hai mẹ con có một cuộc sống tốt hơn.

Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng liên hệ số điện thoại cô Hồng: 01285424801.

Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 0921000718626. Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Hồng, chi nhánh ngân hàng tại TP.HCM.

Xin chân thành cảm ơn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cuộc hành quân "thần tốc" trong đêm của chiến sĩ Bắc Giang để nhường doanh trại cho người dân cách ly

    Hàng trăm chiến sĩ của Sư đoàn 325 tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã hành quân vào rừng, dựng hàng chục lán trại dã chiến để nhường doanh trại cho các công nhân ở Bắc Giang cách ly tập trung.
  • Đọc thêm