Hình ảnh bé trai nằm ngủ co ro dưới đường đất khi bố mất, mẹ đi lấy chồng khiến nhiều người xót xa

MN, Theo Thời Đại 16:04 13/09/2018

Cậu bé mới chỉ 4 tuổi nhưng bố đã mất, mẹ đi bước nữa nên em phải sống nương tựa vào người bác ruột nghiện rượu chè. Hình ảnh em nằm co ro dưới con đường đất trong màn đêm khiến nhiều người xót xa.

Nhiều ngày qua, hình ảnh một cậu bé nằm ngủ gục ngay giữa con đường đất được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa. Câu chuyện phía sau hình ảnh ấy cũng được tiết lộ. Theo đó, bé trai này mới khoảng 4 tuổi, mất bố, mẹ đi lấy chồng khác, không có nơi nương tựa nên em bạ đâu ăn và ngủ luôn ở đấy. 

Hình ảnh bé trai nằm ngủ co ro dưới đường đất khi bố mất, mẹ đi lấy chồng khiến nhiều người xót xa. Nguồn: facebook

Cảnh tượng cậu bé nhỏ thó, nằm co ro trên đường đất ban đêm đã thu hút sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người. Ai nấy đều phải thương cảm cho số phận thiếu may mắn của cậu bé và và mong rằng em sẽ tìm được 1 mái ấm che chở, yêu thương. 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cậu bé trong hình ảnh trên hiện đang sinh sống tại thôn Trù Lủng Dưới, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. 

Sáng 13/9, bà Phạm Thị Thuỷ - Chủ tịch UBND xã Khâu Vai cho biết, chính quyền địa phương đã nắm được thông tin về sự việc trên và ngày hôm qua (12/9), lãnh đạo xã làm việc với các bên liên quan đến cháu bé. 

Hình ảnh bé trai nằm ngủ co ro dưới đường đất khi bố mất, mẹ đi lấy chồng khiến nhiều người xót xa - Ảnh 2.

Hình ảnh bé trai nằm ngủ giữa đường khiến nhiều người xót xa - Ảnh: FB

Theo bà Thuỷ, bố cháu bé mất cách đây khoảng 2 năm còn mẹ lấy chồng khác cách đây 1 năm. Sau khi mẹ đi thêm bước nữa, cháu bé được bác trai nhận làm con nuôi vì người này không có con trai. Tuy nhiên, người bác này lại thường xuyên uống rượu nên cách đây khoảng 1 tháng, vợ của bác cháu bé đã bỏ đi. 

"Sau đó, cháu bé sang ở với ông bà ngoại và một số chú, bác khác trong nhà. Tuy nhiên, người bác lại uống rượu vào nói chỉ cho cháu được ăn ở nhà bà ngoại, không được ngủ, khiến cháu sợ hãi...", bà Thuỷ nói. 

Hình ảnh bé trai nằm ngủ co ro dưới đường đất khi bố mất, mẹ đi lấy chồng khiến nhiều người xót xa - Ảnh 3.

Cậu bé hiện được người bác nuôi nấng - Ảnh: FB

Theo bà Thuỷ, thông tin bé trai trên ngủ ngoài đường được phát hiện lúc 2 giờ đêm là chưa chính xác. Bà cho biết, vì sợ bác trai uống rượu hay nói nên vào buổi tối cách đây mấy hôm, cháu bé có ra ngủ dưới đất trước cửa nhà để đợi đến khi nào bác ngủ say thì sang nhà bà ngoại ngủ, chứ không có việc ngủ ngoài đường. 

Vào ngày hôm qua, chính quyền địa phương cũng đưa cháu bé ra uỷ ban để thăm khám, chăm sóc sức khoẻ. 

"Hôm qua, chính quyền địa phương đã vào tận nhà người bác nhận nuôi cháu để nói chuyện về việc chăm sóc cháu thời gian tới. Tuy nhiên, người này cho biết chỉ đồng ý khi chính quyền địa phương nuôi cháu bé còn đưa cháu về nhà mẹ đẻ thì ông không đồng ý..." - vị chủ tịch xã Khâu Vai thông tin. 

Bà Thuỷ cho hay, hiện chính quyền địa phương cũng đã có hướng chăm sóc cháu bé. Một là cho chị Ngọc Hồng (sinh sống trên địa bàn huyện Mèo Vạc) nuôi dưỡng. Nếu không được thì để mẹ đẻ chăm sóc cho cháu học hết lớp 1. Khi cháu vào lớp 2, lãnh đạo xã sẽ đưa cháu về trường bán trú ngoài trung tâm xã để cháu ăn học.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm