Xét xử vụ tài xế Grab bị đâm 6 nhát ở đê sông Đuống, mẹ bị cáo: “Bố cháu mất sớm, nó còn trẻ tuổi non dạ, mong toà xem xét giảm nhẹ tội”

Long Quyền, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:42 30/11/2020

Sáng ngày 30/11, Toà án nhân dân TP. Hà Nội đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ anh Nguyễn Văn Quyết (36 tuổi, quê tỉnh Yên Bái) bị các đối tượng dùng dao đâm gục cướp tài sản trên đê Đuống, xã Yên Viên (huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội).

Liên quan đến vụ việc anh Nguyễn Văn Quyết (36 tuổi, quê tỉnh Yên Bái) là tài xế xe ôm công nghệ bị các đối tượng dùng dao đâm nhiều nhát vào người rồi cướp tài sản, sáng 30/11, Toà án nhân dân TP. Hà Nội đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm về vụ án. 

Xét xử vụ tài xế Grab bị đâm 6 nhát ở đê sông Đuống, mẹ bị cáo: “Bố cháu mất sớm, nó còn trẻ tuổi non dạ, mong toà xem xét giảm nhẹ tội” - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử

Trước toà, bị cáo Giàng Seo Diu (18 tuổi, ở huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) và bị cáo Lưu Ngọc Vỹ (17 tuổi, ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) bị truy tố về tội "Giết người, cướp tài sản". Bị cáo Nguyễn Văn Sơn (23 tuổi, quê huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) bị truy tố về hành vi không tố giác tội phạm. 

Trước phiên xét xử, các bị cáo tỏ ra thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Khai nhận trước toà, Giàng Seo Diu đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

Xét xử vụ tài xế Grab bị đâm 6 nhát ở đê sông Đuống, mẹ bị cáo: “Bố cháu mất sớm, nó còn trẻ tuổi non dạ, mong toà xem xét giảm nhẹ tội” - Ảnh 2.

Các bị cáo tại tòa

Trước HĐXX, bị cáo Diu khai nhận, ngày 17/7/2020, bị cáo có ra Bến xe Mỹ Đình mua 1 con dao dài khoảng 20cm. Đến ngày 19/7, bị cáo Diu rủ Vỹ đi cùng để giết người cướp tài sản. Hai bị cáo đã bàn bạc lên kế hoạch, Vỹ sẽ ôm ghì cổ anh Quyết, Diu dùng dao đe doạ để cướp tài sản. 

"Bị cáo gặp anh Quyết, nhờ anh ấy chở và nói giá 250.000 đồng. Hai bên thoả thuận xong, bị cáo ngồi sau, khi đi đến Phù Đổng thì bị cáo tiếp tục yêu cầu anh Quyết chở đến Bắc Ninh rồi quay lại cầu Long Biên. Khi yêu cầu anh Quyết chở đến đê sông Đuống thì yêu cầu anh Quyết dừng xe. Vỹ ôm giữ anh Quyết, bị cáo lao đến đâm anh quyết vào bụng, mấy nhát vào lưng. Tổng là đâm 5 nhát", bị cáo Diu khai nhận trước toà. 

Xét xử vụ tài xế Grab bị đâm 6 nhát ở đê sông Đuống, mẹ bị cáo: “Bố cháu mất sớm, nó còn trẻ tuổi non dạ, mong toà xem xét giảm nhẹ tội” - Ảnh 3.

Anh Quyết bị 2 tên cướp đâm trọng thương (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi gây án xong, Diu lục trong người bị hại lấy đi 1 chiếc ví da màu đen, trong ví có 6.100.000 đồng và chiếc xe máy rồi chạy thẳng lên tỉnh Bắc Giang. Số tiền cướp được 2 bị cáo dùng để thuê nhà nhà nghỉ, mua quần áo mới. 4 triệu đồng còn lại, Diu và Vỹ dùng để chia nhau. 

Trước HĐXX, bị cáo Vỹ cho rằng lời khai của Diu là chính xác với vụ việc. Bị cáo Vỹ xuống Hà Nội làm thuê cho anh trai trong nhà và quen biết Diu. Vỹ cho rằng, Diu là người đã rủ bị cáo đi cướp tài sản, khống chế cướp tài sản của xe ôm. Diu giao cho bị cáo Vỹ giữ bị hại, để Diu dùng dao khống chế cướp tài sản. 

"Bị cáo bỏ học từ năm lớp 10, sau khi bỏ học thì lên Hà Nội. Bị cáo lên Hà Nội làm cho anh trai trong nhà, hôm đó bị cáo nghỉ làm, về quê chơi điện tử thì gặp Diu. Lúc xảy ra vụ việc, bị cáo ôm cổ anh Quyết rồi 2 người ngã xuống, lúc này bị cáo giữ anh Quyết để Diu đâm. Bị cáo cảm thấy rất ăn năn về việc làm sai trái của mình", Vỹ khai nhận trước HĐXX. 

Xét xử vụ tài xế Grab bị đâm 6 nhát ở đê sông Đuống, mẹ bị cáo: “Bố cháu mất sớm, nó còn trẻ tuổi non dạ, mong toà xem xét giảm nhẹ tội” - Ảnh 4.

Đại diện VKS xét hỏi bị cáo

Về phần bị cáo Nguyễn Văn Sơn, bị cáo này quen biết Diu và Vỹ từ ngày 15/7 do chơi game chung với nhau: "Bị cáo hiện tại không có việc làm, bị cáo xuống Hà Nội để đi học, bị cáo nộp hồ sơ bị muộn không nhập học được. 

Khi biết vụ việc xảy ra, bị cáo có hỏi Diu và Vỹ rằng 'sao lại đâm người ta như thế', Vỹ bảo: 'Không đâm thế thì bọn tao không về được'", Sơn nói trước toà và cho rằng, do không hiểu biết pháp luật nên đã không đi tố giác tội phạm. 

Xét xử vụ tài xế Grab bị đâm 6 nhát ở đê sông Đuống, mẹ bị cáo: “Bố cháu mất sớm, nó còn trẻ tuổi non dạ, mong toà xem xét giảm nhẹ tội” - Ảnh 5.

Mẹ bị cáo Vỹ bật khóc tại tòa

Trước toà, mẹ bị cáo Vỹ bật khóc cho rằng, bố Vỹ mất sớm, nên cho Vỹ lên Hà Nội làm. Khi ở nhà, gia đình chỉ biết Vỹ đi học nhưng cũng có vài lần tìm thấy Vỹ trốn học đi chơi game. Khi không còn đi học nữa thì cho Vỹ đến Hà Nội làm thuê cho anh trai. 

"Cháu nó còn non dạ trẻ tuổi, mong toà xét xử nhẹ tội. Sau khi anh Quyết bị như vậy, gia đình cũng có lên thăm anh Quyết và bồi dưỡng anh 5 triệu. Gia đình nhà cấy ruộng cũng không có tiền, giờ mong quý toà xét xử theo pháp luật", mẹ bị cáo Vỹ bật khóc nói trước toà. 

Khi HĐXX đặt câu hỏi về việc bà có chấp nhận phần bồi thường 200 triệu do bị hại yêu cầu không, thì mẹ bị cáo Vỹ không trả lời được. Về phần 2 bị cáo đã đồng ý với khoản bồi thường này trước toà. 

Trước khi vào phần tuyên án, HĐXX cho các bị cáo nói lời sau cùng. Tuy nhiên các bị cáo không có mong muốn và yêu cầu gì.

Xét xử vụ tài xế Grab bị đâm 6 nhát ở đê sông Đuống, mẹ bị cáo: “Bố cháu mất sớm, nó còn trẻ tuổi non dạ, mong toà xem xét giảm nhẹ tội” - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm