Xem xong các màn lật tẩy ảo thuật này, điều duy nhất bạn thấy là hóa ra chẳng có phép màu nào cả

Gucci, Theo Helino 10:09 19/12/2017

Nhìn vào những bức hình này, bạn sẽ hiểu chúng ta bị "đánh lừa" như thế nào trong những màn ảo thuật bất hủ của các ảo thuật gia.

Chúng ta biết rằng, bản chất của một màn ảo thuật hấp dẫn chính là sự khéo léo, kĩ năng biểu diễn và một chút "thủ thuật" đánh lừa mắt người xem.

Và đây sẽ là những sự thật có phần phũ phàng nhằm "bóc mẽ" thủ thuật đó.

1. Hô biến người này thành người khác

Thông thường bạn sẽ thấy có 1 ảo thuật gia trùm kín bằng chiếc túi vải màu đen, rồi bị bỏ trong 1 chiếc hòm gỗ.

Người trợ lý sẽ buộc thắt nút chiếc túi lại, rồi khóa chặt hòm. Sau đó, cô trợ lý sẽ diễn vài động tác để khán giả xác nhận rằng chiếc hòm đã bị khóa chặt, không có cách nào mở ra được nếu như không có chìa khóa. 

Xem xong các màn lật tẩy ảo thuật này, điều duy nhất bạn thấy là hóa ra chẳng có phép màu nào cả - Ảnh 1.

Thế rồi sau đó, cô trợ lý sẽ đừng phía trên hòm, kéo từ từ chiếc khăn màu đen lên phía trên cao quá đầu và rồi... cô ấy biến mất, thay vào đó là sự xuất hiện trở lại của ảo thuật gia. 

Và bí mật là... trên chiếc túi lớn màu đen đó có một chiếc khóa kéo hoàn toàn có thể mở ra ở phía bên trong. Phần bề mặt hòm cũng được thiết kế đặc biệt để mở ra từ phần giữa, không ảnh hưởng tới chiếc khóa. Cùng khả năng diễn xuất thu hút khán giả, màn ảo thuật hoán đổi vị trí này đã hoàn thành xuất sắc, đánh lừa khán giả 1 cách dễ dàng.

2. Màn kéo dãn cơ thể người 

Với màn ảo thuật này, cô trợ lý sẽ đi vào 1 chiếc hộp lớn nơi chỉ có phần đầu, tay, chân thò ra bên ngoài. 

Trước màn trình diễn, ảo thuật gia sẽ chứng minh cho khán giả thấy phía bên trong hộp không có gì, hoàn toàn trống trơn. Và rồi khi màn trình diễn bắt đầu, ảo thuật gia sẽ bắt đầu... tách các bộ phận đầu, tay, chân của cô trợ lý 1 cách vô lý.

Xem xong các màn lật tẩy ảo thuật này, điều duy nhất bạn thấy là hóa ra chẳng có phép màu nào cả - Ảnh 2.

Sự thật là... 

Để có màn ảo thuật này cần tới 3 người trợ lý thay vì 1 người như khán giả vẫn tưởng. Khi ảo thuật gia mở cửa để chứng minh bên trong không có ai, kì thực là đã có 2 trợ lý khác đứng nép ở bên phía sau cửa tủ. 

Và rồi 2 người vẫn thò tay, chân ra phía ngoài "vẫy vẫy", người còn lại sẽ thò phần đầu ra ngoài. Mặc cho nhà ảo thuật kéo đầu lên cao hay hạ tụt xuống thấp hay phần tay, chân có bị kéo dãn thế nào thì các cô trợ lý này vẫn không hề hấn chút nào.

3. Màn ảo thuật chôn sống

Đầu tiên ảo thuật gia sẽ nằm vào trong 1 chiếc hòm, tay chân bị trói chặt lại với tấm ván phía dưới. Cộng sự sẽ đào 1 chiếc hố và đặt chiếc hòm xuống dưới. Họ lấp đất lên phía trên nhưng kỳ lạ thay chỉ vài phút sau, ảo thuật gia lại xuất hiện ở 1 nơi khác như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Xem xong các màn lật tẩy ảo thuật này, điều duy nhất bạn thấy là hóa ra chẳng có phép màu nào cả - Ảnh 3.

Không nhiều ảo thuật gia đồng ý diễn màn này bởi chúng có khá nhiều rủi ro. Tuy nhiên nếu trót lọt thì đó là 1 màn biểu diễn hấp dẫn.

Và bí mật rằng những chiếc khóa tay, chân của ảo thuật gia có thể mở ra dễ dàng. Và vị trí đặt chiếc hòm đó đã được tính toán, chuẩn bị 1 đường hầm nhỏ được đào sẵn với đầy đủ dụng cụ hỗ trợ giúp ảo thuật gia không bị chết ngạt dưới đó. Đường hầm nhỏ này sẽ thông lên mặt đất. Kết quả thì bạn biết rồi, ảo thuật gia sẽ thoát nạn, xuất hiện 1 cách đầy bất ngờ.

4. Đâm kim qua da

Nhà ảo thuật được phen hù dọa khán giả bằng màn trình diễn đâm kim xuyên qua da này. Máu sẽ rỉ ra và cùng với tiếng thét đau đớn - điều này khiến cho khán giả "tin sái cổ" và màn ảo thuật thêm thành công.

Xem xong các màn lật tẩy ảo thuật này, điều duy nhất bạn thấy là hóa ra chẳng có phép màu nào cả - Ảnh 4.

Nhưng bạn biết không, bí mật của màn trình diễn này nằm ở màn trang điểm khéo léo. Một lớp keo trong suốt được phủ lên phần bắp tay của ảo thuật gia.

Anh cũng sẽ phủ thêm 1 lớp kem nền để giống với màu da tay. Và lúc này, việc đâm kim qua tay đã không mấy khó khăn nữa. Thêm chút máu giả được chuẩn bị sẵn, cùng kĩ năng biểu diễn - màn ảo thuật này đạt được hiệu quả cao.

5. Hô biến chim bồ câu

Bạn trầm trồ trước màn trình diễn lôi chim bồ câu ra khỏi 1 chiếc hộp của nhà ảo thuật ư. Nhưng kỳ lạ thay mở hộp ra thì nào có thấy chú chim nào được giấu bên trong đâu.

Xem xong các màn lật tẩy ảo thuật này, điều duy nhất bạn thấy là hóa ra chẳng có phép màu nào cả - Ảnh 5.

Đừng cả tin, bởi chúng đã được giấu ở 1 nơi bí mật trong chiếc hộp. Mà cụ thể là ở phần phía đầu hộp, ngăn này khá nhỏ và được làm như kiểu "vô hình" nhưng ẩn chứa trong đó là những chú chim bồ câu.

Nguồn: Brightside 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm