"Bắt thóp" màn ảo thuật nhét đồng xu vào lon nước - ai biết mánh khóe này cũng lừa được gấu

Tôm, Theo Trí Thức Trẻ 11:11 25/11/2017

Biết được bí mật màn ảo thuật này chắc chắn sẽ khiến không ít bạn cảm thấy thích thú và lao đi thực hiện ngay cho xem.

Các màn ảo thuật đường phố thường có đặc điểm chung là không đòi hỏi quá nhiều đạo cụ. Đó có thể là những thứ nhỏ bé dễ dàng tìm kiếm xung quanh, hoặc bạn có thể mượn trực tiếp từ vị khán giả để tăng thêm phần thuyết phục cho màn trình diễn.

Cụ thể là trong màn ảo thuật nhét đồng xu vào trong lon nước chưa bật nắp này, tất cả những gì bạn cần là một đồng xu và một lon nước chưa bật nắp bất kỳ.

Chỉ 1 lon nước chưa bật nắp và đồng xu, cộng thêm một chút khéo tay cũng đã đủ làm cho khán giả phải há hốc mồm vì kinh ngạc.

Màn ảo thuật diễn ra cũng khá đơn giản. Ảo thuật gia chỉ cần đưa cho khán giả kiểm tra thử xem lon nước có thật sự còn nguyên vẹn hay không? Và đồng xu đó có phải là đồng xu bình thường hay không?

Lúc này, ảo thuật gia sẽ cầm lon nước trên một tay, trong khi đồng xu thì yên vị trong lòng bàn tay còn lại.

Bụp! Đáy lon nước đập mạnh vào lòng bàn tay đặt đồng xu, và ảo thuật gia lại đưa bàn tay ra, nhưng bây giờ thì hoàn toàn trống trơn. Lúc này thì có lẽ câu hỏi duy nhất trong đầu khán giả là "đồng xu đi đâu rồi?"

Ảo thuật gia chậm rãi mở nắp lon nước, một lần nữa gián tiếp khẳng định lon nước hoàn toàn nguyên vẹn và chưa được mở ra từ trước.

Sau đó anh rót phần nước từ trong lon nước ra ngoài cho đến khi chỉ còn lon rỗng rồi lắc nhẹ một cái.

Âm thanh leng keng từ tiếng đồng xu va vào thành lon nước rỗng bây giờ sẽ hòa với tiếng vỗ tay tán thưởng cùng sự òa lên ngưỡng mộ xung quanh. Ảo thuật gia bây giờ sẽ từ từ lấy đồng xu ra để kết thúc màn ảo thuật của mình.

Mọi thứ diễn ra vô cùng chóng vánh nhưng không hề kém phần ấn tượng. Vậy thực sự bí mật đằng sau đó là gì?

Khác với những màn ảo thuật đòi hỏi sự đầu tư vào đạo cụ đặc biệt, "cho đồng xu vào lon nước" chỉ cần những đạo cụ rất bình thường. Cái mà màn ảo thuật này đòi hỏi chính là sự tự tin và quan trọng nhất là sự luyện tập của ảo thuật gia. Vì sao lại như vậy? Chúng ta sẽ cùng giải mã bí mật đó ngay sau đây.

Đầu tiên, việc nhờ khán giả kiểm tra đạo cụ không chỉ giúp gây ấn tượng cho màn trình diễn mà nó còn giúp kéo sự tập trung của họ vào các đạo cụ nữa. Cao trào của màn ảo thuật này chính là khi đáy lon nước đập vào lòng bàn tay chứa đồng xu.

Khi ảo thuật gia đưa bàn tay hoàn toàn trống rỗng ra cho khán giả xem, họ hoàn toàn bị thu hút vào đó mà không nhận ra rằng, đồng xu chưa hề chui vào trong lon nước mà vẫn còn nằm bên ngoài. Cụ thể là ở phần lõm của đáy lon.

Sau khi thu bàn tay về lại, ảo thuật gia sẽ nhẹ nhàng đưa qua lại lon nước một lần nữa giữa hai tay để chứng tỏ là lon nước vẫn còn nguyên vẹn, nhưng chính lúc này là lúc đồng xu từ đáy lon quay trở lại vị trí cũ của mình.

Từ lòng bàn tay, đồng xu sẽ được luân chuyển nhẹ nhàng đến những đầu ngón tay. Khi ảo thuật gia dùng những ngón tay này để mở lon nước cũng chính là lúc đồng xu được cho vào bên trong lon một cách kín đáo.

Bật nắp mở lon kết hợp thả đồng xu vào lon nước để "đánh lừa" khán giả nào!

Từ lúc này trở đi, mọi thứ quá dễ dàng. Chỉ cần "diễn sâu" thêm một chút cho việc rót nước từ trong lon ra ngoài, giữ đồng xu lại bên trong lon và làm động tác lắc nhẹ để chứng tỏ là đồng xu đã hiện diện trong lon nước từ lúc nào.

Nghiêng lon nước và đồng xu rơi ra ngoài - và bạn đã hoàn toàn chinh phục người đối diện rồi đó!

Màn ảo thuật này không hề khó, phải không? Vậy sao bạn không thử tập luyện để trổ tài trước gấu xem, cá rằng bạn sẽ ghi được điểm kha khá đó!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bé trai 8 tuổi bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong

    Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang khẩn trương truy bắt đối tượng sát hại bé trai 8 tuổi tại nhà riêng.
  • Đọc thêm