Xem video trên TikTok sẽ khiến bạn lười hơn?

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 14:20 13/11/2020

Thay vì phải tốn rất nhiều thời gian để trải nghiệm, bạn chỉ cần bật TikTok lên và xem những đoạn review ngắn đủ thể loại từ phim ảnh, mua sắm cho đến du lịch.

"Xin chào các bạn, lại là mình đây…" Những lời mở đầu thú vị cho hành trình khám phá "online" của các TikTok-er trong suốt thời gian vừa qua. Khi lướt TikTok các bạn có thể mục sở thị mọi chủ đề, mọi lĩnh vực từ giải trí, điện ảnh cho đến xu hướng nào đang thịnh hành chỉ bằng động tác vuốt từ trên xuống dưới hoặc ngược lại.

Xem video trên TikTok sẽ khiến bạn lười hơn? - Ảnh 1.

TikTok review đang đạt Top trending trên mọi mặt trận trên không gian mạng: Từ câu chuyện hôm nay xem gì, ăn gì, uống gì, đi đâu du lịch hay đến cả trải nghiệm sản phẩm thực tế so với quảng cáo. Bạn sẽ không cần phải mất nhiều tiền để đi thực tế, không cần phải mất quá nhiều thời gian để xem một bộ phim dài hàng tiếng đồng hồ… Chỉ bởi vì tất cả những thứ đó đều có trên TikTok.

Xu hướng review xuất phát từ đâu?

Hành trình kỳ diệu nào đã đưa các TikTok reviewer sở hữu lượng fan "hùng hậu" đến như vậy? Xuất phát từ những nhu cầu hàng ngày của con người, khoảnh khắc được đi ăn những món ngon mà rẻ, xem phim phục vụ nhu cầu giải trí, được ngồi muốn quán cà phê tuyệt đẹp, "chanh sả" để đăng lên story hay đơn giản chỉ để thư giãn sau những giờ học tập làm việc căng thẳng. 

Nhận thấy xu hướng dần dần được hình thành, các TikTok-er đã tự mình khám phá, "xào nấu" những thước phim ghi lại được và edit chúng theo cách chuyên nghiệp bài bản, phù hợp với phong cách của nhiều người. Bên cạnh đó, các bạn ấy còn luôn thay đổi, đa dạng hóa câu chữ "content" khiến cho những vị khách đó một khi đã bước vào "nhà mình" là không thể rời mắt khỏi màn hình điện thoại.

Tất cả review đều tốt?

Cho đến nay, review trên TikTok thực sự mang lại món ăn tinh thần rất lớn cho người xem. Dĩ nhiên, không phải tất cả những review đó đều phù hợp với đại đa số người xem. Có nhiều reviewer mang ý kiến chủ quan của mình vào sản phẩm của họ, từ đó không thể đánh giá hết mọi góc độ của trải nghiệm. Nó có thể gây tiêu cực.

Xem video trên TikTok sẽ khiến bạn lười hơn? - Ảnh 3.

Nếu những người xem nội dung trên TikTok không đồng quan điểm với trải nghiệm thực tế của tác giả, thì điều đó sẽ vô tình tạo nên làn sóng ý kiến trái chiều, gây ảnh hưởng đến kinh doanh hay danh tiếng của một doanh nghiệp, đặc biệt là với chính người review kia. Vì thế, trước khi thực hiện clip review, tác giả phải cân nhắc nội dung sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh, cũng như nhận xét công tâm nhất một thứ gì đó tốt cho mọi người.

Liệu những review trên TikTok có khiến follower của họ lười hơn không? 

Người xem, họ có thể học hỏi, chọn lọc và lựa chọn những điều hay trong số vô vàn video clip có cùng một nội dung để trải nghiệm. Thay vì phải tốn rất nhiều thời gian để đi từng nơi, xem từng bộ phim thì họ có thể biết quán ăn này có món gì ngon, nội dung phim đó nói về điều gì và sản phẩm họ đang quan tâm có thực sự giống như quảng cáo, thông qua việc dành vài phút bật TikTok lên và xem review. Mặt khác, đôi khi người xem sẽ hiểu rằng: Hóa ra nó cũng chỉ như thế, vậy là mình đã biết và thôi không cần phải trải nghiệm nữa.

Xem video trên TikTok sẽ khiến bạn lười hơn? - Ảnh 5.

Bạn sẽ lựa chọn: Tự khám phá hay xem review để tiết kiệm thời gian cho việc khác? Hãy cho chúng mình biết suy nghĩ của bạn nhé.

Theo: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm