Xem quy trình phát rợn này, dám chắc bạn sẽ chẳng dám đi phẫu thuật căng da mặt nữa

Oct, Theo Helino 11:42 16/12/2017

Nhiều chị em phụ nữ đã phải viện đến phương pháp phẫu thuật căng da mặt, nhằm xóa nhòa đi dấu vết của thời gian. Nhưng quy trình để thực hiện điều đó, chắc chưa có nhiều người biết.

*Lưu ý: Trong bài có hình ảnh gây sợ hãi, các bạn cần cân nhắc kĩ trước khi xem.

Chẳng ai có thể chống lại tác động của thời gian. Mọi cố gắng của chúng ta, từ tập luyện, ăn uống, giữ gìn sức khỏe cách mấy thì quá trình lão hóa vẫn xảy ra, mà biểu hiện rõ ràng nhất chính là khi làn da trên gương mặt bắt đầu chảy xệ.

Khi làn da đã phần nào "xuống cấp", nhiều chị em bắt đầu nhờ cậy đến các phương pháp thẩm mỹ, cố tìm lại làn da tươi trẻ ngày nào. Và một trong số những phương pháp có thể làm được chuyện đó là phẫu thuật căng da mặt (face lifting surgery).

Việc này tất nhiên chẳng có gì sai cả. Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của mỗi người, ai cũng có quyền mong muốn bản thân đẹp lên. Tuy vậy, bạn có thực sự muốn lựa chọn loại hình thẩm mỹ này, sau khi nhìn hình ảnh dưới?

Đó là hình ảnh được cắt trong một video quay lại quy trình căng da mặt trong phẫu thuật thẩm mỹ. Quy trình ấy như thế nào, chúng tôi sẽ tiết lộ ngay sau đây.

Quy trình phẫu thuật căng da mặt - chưa biết thì thôi chứ biết rồi chắc ít người dám làm

Được biết, quy trình phẫu thuật căng da mặt sẽ bao gồm 4 bước: gây mê, mổ, đóng vết mổ và chăm sóc hậu phẫu.

Đầu tiên là gây mê. Đây là bước tối quan trọng, vì nó có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân.

Trước khi chính thức tiến hành phẫu thuật, các bệnh nhân sẽ được khám ít nhất hai lần, nhằm xác định mọi yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thành công của ca mổ: tình trạng sức khỏe, huyết áp, nhịp tim, tình trạng dị ứng với thuốc mê... Khi mọi thứ đã được đảm bảo, ca mổ mới có thể tiến hành.

Sau khi gây mê, ca mổ chính thức bắt đầu. Với một ca căng da truyền thống, bác sĩ bắt đầu rạch từ phần da sát rái tai, kéo dài đến vùng da đầu thấp nhất, rồi dùng banh kẹp cố định lại.

Lý do bắt đầu từ khu vực này là để sau khi lành, vết mổ sẽ nằm trùng với đường viền tóc, khó lộ ra hơn.

Đây cũng là lúc mọi chuyện trở nên... rùng rợn hơn. Bằng các công cụ chuyên dụng, bác sĩ sẽ can thiệp vào toàn bộ những gì nằm dưới da mặt bạn. Một phần mỡ có thể bị loại bỏ, hoặc được tái cấu trúc, tái phân bổ sang các khu vực khác. 

Hàm, cổ và các mô dưới da được cố định lại, trong khi các cơ và vùng da nằm sâu hơn được kéo căng ra. Mọi vùng da thừa sẽ bị cắt bỏ không thương tiếc.

Một số trường hợp sẽ cần thêm một vết mổ nữa ở dưới cằm để kéo căng phần da vùng cổ, xoá đi dấu vết lão hóa tại khu vực này.

Tiếp theo, sau khi đã hoàn thành hết những gì cần làm, bác sĩ bắt đầu khâu vết mổ lại - có thể bằng chỉ tự tiêu hoặc chỉ thường. Một số cơ sở thì không khâu, mà sử dụng keo dán da (skin glue) dành riêng cho phẫu thuật thẩm mỹ.

Một số cơ sở thẩm mỹ không dùng chỉ, mà dùng keo dán da trong phẫu thuật.

Cuối cùng là chăm sóc hậu phẫu và quan sát kết quả. Vùng mặt của bệnh nhân sẽ có sự thay đổi rõ rệt, sau khi các vết sưng tấy xẹp đi. 

Mô tả ngắn gọn vậy thôi, nhưng quá trình mổ có thể kéo dài đến 3 tiếng hoặc hơn. Ngoài ra sau khi vết mổ lành, bệnh nhân sẽ phải tiếp tục đến tái khám sau 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, và 1 năm nhằm kiểm soát các biến chứng (nếu có).

Xem quy trình phát rợn này, dám chắc bạn sẽ chẳng dám đi phẫu thuật căng da mặt nữa - Ảnh 4.

Phẫu thuật căng da mặt có thể gây hậu quả gì?

Dù có một quy trình ghê rợn, phẫu thuật căng da mặt không phải là một phương pháp quá khó thực hiện. Tuy nhiên cũng như mọi can thiệp khác vào cơ thể, ca mổ có nguy cơ để lại một số hậu quả nhất định.

Trước hết là về mặt thẩm mỹ. Bạn sẽ mất đi một vùng tóc tại thái dương, và đó quả là bi kịch đối với những người vốn bẩm sinh đã ít tóc. Nếu như tóc mất vĩnh viễn, bạn sẽ cần phải phẫu thuật để can thiệp lại sau đó.

Nhưng quan trọng hơn cả là nguy cơ bị liệt mặt - dù hiếm gặp, với tỉ lệ thấp hơn 1%. Điều này xảy ra nếu như trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ vô tình làm tổn thương dây thần kinh số 7, gây tổn thương 1 phần cơ mặt. Một số có thể phục hồi theo thời gian, nhưng cũng có trường hợp phải mang thương tật vĩnh viễn.

Ngoài ra, còn một số hệ quả liên quan đến sai sót trong phẫu thuật, như tai bị mất cảm giác do tổn thương nhánh thần kinh trong tai, hoặc dái tai bị kéo quá căng, không thể cân chỉnh lại như trước và đòi hỏi phẫu thuật can thiệp sau đó.

Kết

Như đã nêu, làm đẹp là quyền của mỗi người. Tuy nhiên trước khi viện đến bất kỳ phương pháp nào can thiệp đến hình thể tự nhiên, hãy suy nghĩ và tìm hiểu cho thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Nguồn tham khảo: Medical viral video, American Society of Plastic Surgeon 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm