"Săm soi" quy trình phẫu thuật thẩm mỹ "hô biến" mắt một mí thành hai mí

Bòn Bon, Theo Trí Thức Trẻ 19:36 03/05/2017

Cắt mí hiện đang là một trong những loại hình phẫu thuật thẩm mỹ thông dụng nhất, đặc biệt đối với chị em phụ nữ.

Hẳn chúng ta ai cũng phải thừa nhận rằng, đôi mắt có ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp tổng thể của mỗi người. Một thân hình thật sexy vốn có thể thu hút trong tức thời người đối diện, nhưng một ánh nhìn "biết nói" lại có thể khiến họ nhớ mãi.

Vậy đôi mắt như thế nào mới gọi là đẹp? Dĩ nhiên, tùy từng cá nhân sẽ có cho mình tiêu chuẩn riêng, nhưng theo quan niệm phổ biến hiện nay thì đó là một đôi mắt to, tròn, và có... hai mí.

Định nghĩa "hai mí" tức là khi mắt đang mở, bạn có thể thấy rõ hai nếp gấp trên phần da ở mí mắt thay vì chỉ một. Tuy nhiên, với người châu Á thì đặc điểm mắt một mí lại khá phổ biến, với gần 50% dân số sở hữu nó.

Săm soi quy trình phẫu thuật thẩm mỹ hô biến mắt một mí thành hai mí - Ảnh 1.

Mắt một mí có thể xem như dấu hiệu đặc trưng của người châu Á

Tất nhiên, tùy gương mặt mà đôi mắt một mí sẽ là một điểm nhấn ấn tượng, nhưng đa phần đều cho rằng đây là một... nét "xấu" trời cho. Và để sửa lại, có không ít người đã chọn con đường can thiệp bằng phẫu thuật thẩm mỹ.

Quy trình biến mắt một mí thành hai mí

Có một số phương pháp phẫu thuật biến mắt một mí thành hai mí. Đầu tiên và đơn giản nhất là phương pháp không rạch. 

Với phương pháp này các bác sĩ sẽ dùng chỉ khâu các đường nhỏ thắt nút lại với nhau ở phần da mí để hình thành nên nếp gấp. Chỉ khâu sau đó sẽ ở lại trong da để cố định nếp.

Săm soi quy trình phẫu thuật thẩm mỹ hô biến mắt một mí thành hai mí - Ảnh 2.

Các đường chỉ được khâu trong da mí và được thắt nút lại

Phương pháp này có ưu điểm là ít xâm lấn, và có thể hoàn trả lại tình trạng ban đầu chỉ bằng cách tháo chỉ. Tuy nhiên, nó không thích hợp để duy trì nếp gấp trong thời gian nhiều năm.

Vì thế, nhiều bác sĩ thẩm mỹ chọn phương pháp mổ cắt mí. Về cơ bản, họ sẽ loại bỏ bớt một phần da, mô, và mỡ ở mí mắt để tạo nên đường lõm, từ đó hình thành nếp gấp vĩnh viễn ở mí. 

Đây là phương pháp tạo mắt hai mí phổ biến nhất ở Hàn Quốc hiện tại vì có thể duy trì vẻ đẹp một cách tự nhiên và lâu dài nhất.

Rạch 2 đường trên mí mắt

Sau đó khâu lại

Nhìn chung, cắt mí là loại hình phẫu thuật được đánh giá là đơn giản, an toàn, ít để lại biến chứng nghiêm trọng, nên được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta xem đó như chuyện "chỉnh sửa" vặt, vì vẫn còn đó một số tác dụng phụ không mong muốn.

Các triệu chứng có thể bao gồm: mắt bị sưng và bầm tím trong giai đoạn đầu sau phẫu thuật, nhạy cảm với ánh sáng, khô mắt, giảm thị lực. Một số trường hợp bác sĩ kém tay nghề có thể khiến bệnh nhân không thể nhắm mắt hoàn toàn.

Những nguy cơ trên có thể được giảm thiểu nếu quá trình phẫu thuật được tiến hành bởi bác sĩ có chuyên môn cao. Vì thế hãy luôn nhớ một điều tiên quyết trước khi can thiệp vào bất kỳ thứ gì trong cơ thể: chọn những cơ sở thẩm mỹ đảm bảo đầy đủ về uy tín và chất lượng.

Ngoài ra, cần biết rằng mắt một mí chưa hẳn đã xấu. Có không ít mỹ nhân châu Á vẫn tự hào về đôi mắt một mí bẩm sinh của họ. Nếu như "hai mí" đem lại cho chủ nhân vẻ đẹp thanh lịch, kiêu sa, thì "một mí" lại thể hiện nét duyên của sự hồn nhiên và tươi trẻ.

Săm soi quy trình phẫu thuật thẩm mỹ hô biến mắt một mí thành hai mí - Ảnh 5.

Liu Wen – siêu mẫu châu Á nổi tiếng thế giới với đôi mắt một mí đầy cuốn hút

Nguồn: Seoultouchup, Drahnsupkim
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết Quả HOT14 (01.05 - 07.05.21) - Sơn Tùng kéo loạt hit cũ trở lại BXH, Jack bám đuổi quyết liệt ngay phía sau

    Với sự thành công của "Muộn rồi mà sao còn", các fan đã hồi sinh hàng loạt hit cũ của Sơn Tùng trở lại BXH. Bên cạnh đó Jack đang bám đuổi top 1 rất sát sao. Chillies với ca khúc lead album mới cũng đã có khởi đầu rất hứa hẹn.
  • Đọc thêm