Xem MV mới của Hoàng Thuỳ Linh x JustaTee x Đen Vâu mà tràn đầy "hốt hoảng": Tết về, đầu tiên là tiền đâu?

Koi Koi, Theo Helino 15:40 09/01/2020

Câu chuyện của Hoàng Thùy Linh, JustaTee lẫn Đen Vâu trong MV "Làm gì phải Hốt" là chuyện không của riêng ai mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Tết 2020 năm nay, các nghệ sĩ Vpop đồng loạt "chiêu đãi" khán giả với đông đảo các ca khúc Tết mới toanh, một món ăn tinh thần không thể thiếu bên cạnh những ca khúc nhạc Xuân truyền thống. Đáng chú ý nhất là ca khúc "Làm gì phải Hốt" với sự kết hợp của bộ 3 "top 1 trending" Hoàng Thùy Linh - Đen Vâu - JustaTee đang "làm mưa làm gió" khắp các mặt trận. Hiện tại, ca khúc đã vươn đến top 3 trending và vẫn tiếp tục tăng tốc trên BXH.

Làm gì phải Hốt - JustaTee x Hoàng Thùy Linh x Đen | Official Music Video

Xem MV mới của Hoàng Thuỳ Linh x JustaTee x Đen Vâu mà tràn đầy hốt hoảng: Tết về, đầu tiên là tiền đâu? - Ảnh 2.

Thành tích hiện tại của MV.

Lí do khiến MV trên gây "sốt" khắp các mặt trận bởi một lẽ rất đơn giản: xoáy sâu vào nỗi lo lớn nhất của chúng ta vào dịp Tết đến Xuân về - đầu tiên chính là tiền đâu! Hãy cùng xem, JustaTee , Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu phải đối mặt những gì nhé!

JustaTee - loay hoay với những khoản nợ "trên trời rơi xuống"

Xem MV mới của Hoàng Thuỳ Linh x JustaTee x Đen Vâu mà tràn đầy hốt hoảng: Tết về, đầu tiên là tiền đâu? - Ảnh 3.
Xem MV mới của Hoàng Thuỳ Linh x JustaTee x Đen Vâu mà tràn đầy hốt hoảng: Tết về, đầu tiên là tiền đâu? - Ảnh 4.

JustaTee được khắc họa với một gia đình nhỏ 3 người: ông chồng, người vợ và cậu bé đang tuổi ăn tuổi lớn, một gia đình trẻ điển hình. Với những gia đình trẻ như thế này, thì mỗi dịp Tết đến luôn phải đau đầu với hàng trăm khoản tiền từ trên trời rơi xuống, trong khi tài chính vẫn chưa thực sự ổn định và vững chắc. Hàng tá hóa đơn, hàng chục khoản nợ, hàng đống danh sách mua sắm,... tất cả đều cần tiền, tiền và tiền! Khuôn mặt lo âu và mệt nhoài của cả gia đình khiến cho không khí trước Tết như kém vui.

Không chỉ thế, Tết đến, JustaTee lại "gồng" lưng với một khoản tiền không nhỏ: lì xì! Nào lì xì cho con trai, cho họ hàng trong nhà, cho họ hàng nhà vợ, họ hàng bên nội của vợ, họ hàng tận đẩu tận đâu, con cái đối tác, đồng nghiệp,... cứ mỗi một nhà đến là lại "hao hụt" ngân sách ít nhiều.

Hoàng Thùy Linh - xuân đương tới rồi, nhưng Mị không có tiền đi chơi!

Xem MV mới của Hoàng Thuỳ Linh x JustaTee x Đen Vâu mà tràn đầy hốt hoảng: Tết về, đầu tiên là tiền đâu? - Ảnh 5.
Xem MV mới của Hoàng Thuỳ Linh x JustaTee x Đen Vâu mà tràn đầy hốt hoảng: Tết về, đầu tiên là tiền đâu? - Ảnh 6.

Hoàng Thùy Linh cũng đối mặt với hoàn cảnh bi đát không kém: Xuân đương tới rồi mà Mị lại không có tiền để đi chơi. Ôi thôi, thấy chị chị em em quần quần áo áo, nô nức đi chợ Xuân, sắm lên mình những bộ cánh rực rỡ đón mừng năm mới, trong lòng cô nàng sao có thể không chạnh lòng. Nhưng biết làm sao được, một năm làm việc quần quật, có bao nhiêu tiền cũng đã dùng để chuẩn bị cho nhà một cái Tết tươm tất, tiền đâu để chăm lo cho bản thân cơ chứ?

Đen Vâu - chị kế toán này... "trâu" phết!

Xem MV mới của Hoàng Thuỳ Linh x JustaTee x Đen Vâu mà tràn đầy hốt hoảng: Tết về, đầu tiên là tiền đâu? - Ảnh 7.
Xem MV mới của Hoàng Thuỳ Linh x JustaTee x Đen Vâu mà tràn đầy hốt hoảng: Tết về, đầu tiên là tiền đâu? - Ảnh 8.

Đen Vâu tiếp tục bằng bản rap mượt mà, nói lên nỗi khổ của toàn thể các anh chị em làm việc văn phòng: chị kế toán. Vâng, cả một năm trời, "chị kế toán" cứ vẫn luôn là "kẻ thù số một" của tập thể anh chị em nhân viên văn phòng, lúc thì nghỉ đẻ, lúc thì đau ốm, lúc thì lại bận việc,... tất cả đều rơi vào những lúc cần chi trả lương, thì chị ấy lại biến mất một cách bí hiểm, khiến con dân chỉ biết than trời.

Và năm hết, Tết đến, chị kế toán lại càng là "cơn ác mộng" của tập thể các anh chị em nhân viên văn phòng: hàng núi tiền cần phải trả, hàng trăm nghìn thứ phải mua sắm, thế mà cư dân cùng với đồng bào vẫn cứ mãi ca bài ca: "Chị đang ở đâu đấy chị? Có hay về em này?"

Nhưng cuối cùng, Tết là phải vui!

Nhưng rồi, dù có phải tất tả với đồng tiền đến bao nhiêu, thì Tết đến vẫn là phải vui. Là dịp đoàn viên, là thời gian để sum vầy, là nơi tình cảm gia đình thăng hoa sau một năm nhiều biến động. Rồi JustaTee cũng sẽ vui vẻ, Hoàng Thùy Linh vẫn có cho mình một bộ cánh đón chúa Xuân, anh chàng Đen Vâu vẫn sẽ có tiền đúng hạn, Tết là niềm vui, và Tết chính là hi vọng!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm