Xem MV của aespa mà tưởng Karina và 3 cô vũ công, main rapper người Nhật thua thiệt từ line hát cho đến thời lượng lên hình

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 18/11/2020

aespa chia đoạn hát phù hợp với vị trí của từng thành viên, nhưng xét về thời lượng lên hình thì Karina lại hoàn toàn lấn át đồng đội.

Sau thời gian dài "nhá hàng" qua loạt teaser, cuối cùng aespa đã chính thức debut với MV Black Mamba vào ngày 17/11. Giống như bao nhóm nhạc khác, bài hát đầu tay của aespa thu nhận ý kiến trái chiều về hình ảnh lẫn giai điệu, tuy nhiên điều cư dân mạng quan tâm hơn cả là cách chia phần hát và thời lượng lên sóng của các thành viên.

MV Black Mamba - aespa

SM bị cho là ưu ái Karina từ trước ngày ra mắt và điều này tiếp tục thể hiện trong MV Black Mamba. Cô nàng là thành viên có nhiều cảnh solo nhất nhóm (48,10 giây), gấp đôi người đứng thứ 2 là Winter (25,8 giây). Thậm chí chỉ mình Karina có đoạn quay riêng với siêu mẫu Jang Yoon Ju trong trang phục vương giả, phần nào hé lộ cốt truyện của "vũ trụ aespa".

Karina được quay riêng cùng siêu mẫu Jang Yoon Ju với bối cảnh và trang phục khác hẳn 3 người đồng đội

Khi thực hiện vũ đạo, Karina nhiều lần đứng ở vị trí trung tâm, máy quay cũng chỉ tập trung vào nữ idol trong khi những thành viên còn lại thì mờ nhạt. Kết quả là MV nhìn chẳng khác gì… Karina và 3 cô vũ công phụ họa.

Karina thường xuyên đứng ở vị trí trung tâm trong các đoạn vũ đạo

Cảnh solo của cô cũng nhiều, do đó nhìn chẳng khác gì... Karina và 3 vũ công

Tuy nhiên phần hát của các thành viên trong ca khúc Black Mamba được phân chia hợp lý hơn thời lượng lên hình. NingNing là giọng ca chính nên cô nàng hát nhiều nhất (36,9 giây), xếp sau là Winter - người có vai trò hát dẫn.

Karina tuy xuất hiện nhiều trong MV nhưng nữ idol chỉ đứng thứ 3 vì là main dancer kiêm lead rapper. Giselle xếp cuối cùng với line hát dài 15,6 giây - tương ứng với vị trí hát phụ. Đáng chú ý, Giselle tuy là main rapper nhưng đáng tiếc là ca khúc debut lại không có phần rap dành cho cô nàng.

Xem MV của aespa mà tưởng Karina và 3 cô vũ công, main rapper người Nhật thua thiệt từ line hát cho đến thời lượng lên hình - Ảnh 5.

Phân chia line hát của aespa trong ca khúc Black Mamba

Ca khúc Black Mamba không có phân đoạn để rapper khoe giọng, dù vậy cách chia line như trên nhìn chung tương đối phù hợp với vai trò của từng thành viên. Tuy nhiên không ít người cảm thấy bất công thay cho Giselle. Nữ idol người Nhật hát ít đã đành, thế mà cũng chẳng có cơ hội xuất hiện nhiều. Cảnh solo của Giselle chỉ dài 12,42 giây - kém Karina gần 4 lần và "hẻo" nhất nhóm.

Giselle xếp bét về phần hát và thời lượng lên hình

Cảnh quay solo và cận mặt của aespa trong MV Black Mamba

Có thể nói cách chia line hợp lý chính là điểm sáng trong ca khúc Black Mamba, dù Giselle thiệt thòi vì không có phần rap nhưng nhìn chung 4 cô gái đều tỏa sáng ở phân đoạn của mình. Nhiều ý kiến còn cho rằng hiếm có ca khúc debut nào chia phần hát đều đến vậy. Tranh cãi chủ yếu đến từ thời lượng lên hình áp đảo của Karina so với các thành viên khác.

aespa chia line hợp lý nhưng lại gây tranh cãi vì Karina xuất hiện áp đảo các thành viên khác

Biết rằng Karina là gương mặt đại diện của aespa nhưng việc SM tập trung quá nhiều sự chú ý vào cô khiến 3 người còn lại lu mờ, nhìn nhóm chẳng khác gì "A và những người bạn". Nếu điều này xảy ra trong thời gian dài thì không những các thành viên khác không có cơ hội tỏa sáng mà còn làm fandom aespa chia rẽ trước tranh cãi người được thiên vị, kẻ bị đối xử bất công.

Nguồn: YouTube - Ảnh chụp màn hình - Video: YouTube

Xem MV của aespa mà tưởng Karina và 3 cô vũ công, main rapper người Nhật thua thiệt từ line hát cho đến thời lượng lên hình - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm