Xem lại các mùa trước mới thấy Nhảy cóc của "Cuộc đua kỳ thú 2019" vẫn còn nhẹ chán!

Như Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 12:19 16/08/2019

Phần Nhảy cóc của đội Xanh dương tại "Cuộc đua kỳ thú 2019" đã gây tranh cãi khá nhiều.

Ngừng tổ chức suốt 3 năm và trở lại vào 2019, khán giả yêu thích "Cuộc đua kỳ thú" những tưởng sẽ được mãn nhãn với lựa chọn Nhảy cóc cùng độ khó gia tăng nhưng rồi lại chợt nhận ra chương trình đã thể hiện rõ sự quá an toàn về luật chơi, thậm chí Lê Xuân Tiền gần như phải gánh team toàn bộ làm thiếu đi tinh thần đồng đội, đây là điều không đáng có ở một nhiệm vụ đòi hỏi sự bứt phá. So sánh với nhiệm vụ Nhảy cóc ở các mùa giải trước thì khác một trời một vực:

Mùa 1 năm 2012 – Cạo đầu một người dân bất kỳ

Xuất phát điểm với một nhiệm vụ oái ăm khi đội chơi phải thuyết phục một ai đó cho họ được... cạo trọc đầu. Mặc dù đây không phải là một nhiệm vụ dùng nhiều sức lực và trí óc nhưng cũng không hẳn dễ dàng nếu thiếu yếu tố may mắn và sự tin tưởng. 

Baggio và đồng đội Thành Phúc đã tự tin lựa chọn nhiệm vụ này để rồi với sự nổi tiếng và may mắn của họ, một fan nhỏ tuổi đã nhanh chóng siêu lòng giúp họ hoàn thành nhiệm vụ và về đích nhanh không tưởng.

Xem lại các mùa trước mới thấy Nhảy cóc của Cuộc đua kỳ thú 2019 vẫn còn nhẹ chán! - Ảnh 1.

Mùa 2 năm 2013 – Cạo đầu kết hợp tâng bóng

Vốn quen thuộc với hình ảnh "máu chiến", đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh và Linh Chi đã gạt bỏ vẻ ngoài, hy sinh cả mái tóc để có được cơ hội cải thiện thứ hạng vì xuất phát điểm có quá nhiều bất lợi so với các đội chơi khác. Thậm chí Phúc Vinh còn phải gọi điện xin phép đạo diễn cho phép cạo đầu vì lỡ ký hợp đồng đóng phim, sợ ảnh hưởng đến hình tượng nhân vật. 

Sau nhiệm vụ này, mặc dù đội Đỏ bị ném đá về sự ganh đua quá cao nhưng khẳng định được tính cạnh tranh của "Cuộc đua kỳ thú" đang diễn ra ngày càng khốc liệt và nó không còn đơn giản chỉ là một cuộc thi mà còn là cả một sự nỗ lực để người chơi có thể vượt qua nỗi sợ của bản thân.

Xem lại các mùa trước mới thấy Nhảy cóc của Cuộc đua kỳ thú 2019 vẫn còn nhẹ chán! - Ảnh 2.

Mùa 3 năm 2014 – Chén trọn hai đùi cừu siêu to khổng lồ

Đi qua các thử thách về tâm lý, "Cuộc đua kỳ thú" ở mùa 3 lại đánh động vào khả năng chịu đựng khi đội chơi phải ăn sạch hai chiếc đùi cừu luộc còn "nguyên lông nguyên da" và "siêu to siêu dai". Lúc đội Vàng của Trang Khiếu và An Đinh liều mạng thực hiện thử thách này, họ đã phải vật lộn trong 2 tiếng đồng hồ để có thể "vừa ăn vừa ói" và hoàn thành nhiệm vụ mà có lẽ cả đời họ sẽ không quên.

Tuy cũng là đội đua nhận nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả nhưng hành động "dũng cảm" của hai cô gái đội Vàng cũng đã chứng minh họ đến với cuộc đua với sự nghiêm túc, nỗ lực và quyết liệt không kém bất kì đội đua nào.

Xem lại các mùa trước mới thấy Nhảy cóc của Cuộc đua kỳ thú 2019 vẫn còn nhẹ chán! - Ảnh 3.

Mùa 4 năm 2015 – Kéo xe thay ngựa quanh Hồ Xuân Hương

Khác với các mùa trước, "Nhảy cóc" trong "Cuộc đua kỳ thú 2015" đã bắt đầu nhắm đến yếu tố thể lực của các đội chơi. Cuộc đua năm đó có sự góp mặt của 2 đội chơi mạnh là Cam và Xanh lá. Để vượt mặt được đội Cam, đội Xanh lá của Lincoln và Chí Thành đã phải oằn mình thay nhau kéo xe ngựa chở khách du lịch tham quan quanh khu vực Hồ Xuân Hương. Mặc dù được đánh giá cao về sức mạnh nhưng nếu không có tinh thần đồng đội bền bỉ thay phiên kéo và giữ sức cho nhau thì Xanh lá khó mà vượt qua được rào cản cam go này.

Xem lại các mùa trước mới thấy Nhảy cóc của Cuộc đua kỳ thú 2019 vẫn còn nhẹ chán! - Ảnh 4.

Mùa 5 năm 2016 – Giải mã, bơi trên biển, lặn biển tìm vali

"Cuộc đua kỳ thú năm 2016" là mùa All Stars quy tụ dàn khách mời không chỉ mạnh về thể lực mà còn giàu về trí óc. Chính vì vậy, Top 5 đã hội đủ tinh hoa của những đội chơi khủng nhất qua các mùa. Nhảy cóc ở mùa này vì thế cũng "khủng khiếp" hơn hẳn. 

Một thành viên sẽ tính nhẩm và tìm ra mật mã để mở chiếc vali mà không được phép sử dụng bất kỳ dụng cụ hỗ trợ tính toán nào. Thành viên còn lại phải bơi đến vị trí tàu có dấu hiệu của chương trình để thực hiện lặn biển để lấy chiếc vali và cũng không được phép sử dụng dụng cụ hỗ trợ việc lặn. Với sự thông minh và nhanh trí Hương Giang đã giải xong mật mã chỉ trong chưa đầy 10 phút, đồng thời Criss đã vượt vũ môn thành công lấy được chiếc vali từ biển khơi dù suốt một chặng đường dài lênh đênh trên biển luôn phải thấp thỏm giữa sự sống và cái chết.

Xem lại các mùa trước mới thấy Nhảy cóc của Cuộc đua kỳ thú 2019 vẫn còn nhẹ chán! - Ảnh 5.

Mùa 6 năm 2019 – Di chuyển trên đường núi hiểm trở, lặn tìm chìa khóa ở hai thác nước

Việc vượt 3 km đường rừng và lặn xuống thác hai lần để tìm chìa khóa mở hòm của đội Xanh dương trong "Cuộc đua kỳ thú mùa 6" được cho là một nhiệm vụ đòi hỏi sự kiên nhẫn và can đảm cao. Tuy nhiên, nếu so sánh về độ khó với các thử thách Nhảy cóc ở những mùa trước thì mùa này có vẻ vẫn còn hơi bị nhẹ nhàng quá. 

Hơn nữa, tinh thần đồng đội trong nhiệm vụ này hoàn toàn không được thể hiện. Trong khi Xuân Tiền phải hì hục lặn thác để tìm những chiếc chìa khóa giải mã mật thư thì Đỗ Mỹ Linh ngồi trên bờ lộ rõ sự nhàn hạ khi không cần phải thực hiện nhiệm vụ song hành nào. Mặc dù luật chơi không đả động đến việc chỉ cho phép một thành viên thực hiện thử thách nhưng việc lặn trong khu vực hiểm trở như thác Vực Hòm khiến Xuân Tiền khó lòng mà giao cho đồng đội nữ đi cùng. Điều này đã không được ê-kíp chương trình dự trù gây nên sự hạn chế cho thử thách và nỗi thất vọng tràn trề từ cộng đồng mạng đối với chương trình.

Xem lại các mùa trước mới thấy Nhảy cóc của Cuộc đua kỳ thú 2019 vẫn còn nhẹ chán! - Ảnh 6.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đâu là phần Nhảy cóc khó nhằn nhất?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm