Xem Huỳnh Lập - Chị Cano rap battle mà nhớ trận đấu Xứ Sở ÔDAM 5 năm trước, đỉnh nhất là cái kết "y xì" làm fan hoài niệm

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:02 28/11/2020

Màn rap battle Mày Nín Đi Mày của Huỳnh Lập và Chị Cano làm fan nhớ đến phim Chuyện Thần Tiên Ở Xứ Sở ÔDAM gây bão một thời.

Vào ngày 27/11, Huỳnh Lập đã tung ra sản phẩm mới trên trang YouTube của mình, và cũng giống như Tắt Nước, dự án lần này tiếp tục khiến không ít fan lâu năm cảm thấy hoài niệm về thời huy hoàng của DAMtv. Đoạn rap battle Mày Nín Đi Mày mới nhất có sự góp mặt của Chị Cano (Lê Nhân) và Leo của Zero9 đã có nhiều phân đoạn giống với một màn đấu rap kinh điển khác năm xưa giữa Bạch Tuyết và Mã Lệ Phi Xuân trong Chuyện Thần Tiên Ở Xứ Sở ÔDAM (2015).

Xem Huỳnh Lập - Chị Cano rap battle mà nhớ trận đấu Xứ Sở ÔDAM 5 năm trước, đỉnh nhất là cái kết y xì làm fan hoài niệm - Ảnh 1.

Dì Mi và Chị Cano đại chiến chỉ vì tô mì gói

Xem Huỳnh Lập - Chị Cano rap battle mà nhớ trận đấu Xứ Sở ÔDAM 5 năm trước, đỉnh nhất là cái kết y xì làm fan hoài niệm - Ảnh 2.

Trận đấu này là hiệp 2 của Mã Lệ Phi Xuân và Bạch Tuyết 5 năm về trước?

Một buổi sáng đẹp trời, cậu bé Leo đến tiệm tạp hóa dì Mi "order" một tô mì. Thế nhưng, chưa kịp thưởng thức mỹ thực thì Leo đã bị Chị Cano ngăn lại bằng 1001 lý lẽ về tác hại của mì gói. Sợ quán mình mất mối nên dì Mi lao ra ngay lập tức, sẵn sàng đối chất với Chị Cano thông qua trận rap battle khiến cả khu xóm nhỏ dậy sóng.

Cũng giống như 5 năm trước, Chị Cano là người bắt đầu trận đấu với màn "diss nhan sắc" của đối thủ. Dù thời gian có trôi qua như tia nắng say thì trong mắt Chị Cano, Huỳnh Lập vẫn giống như bà phù thủy xấu từng li từng tí. Chỉ có điểm khác là nay Mã Lệ Phi Xuân đã "chuyển kiếp" thành dì Mi bán tạp hóa, sẵn sàng đáp trả mọi rap line gay gắt của Chị Cano.

Xem Huỳnh Lập - Chị Cano rap battle mà nhớ trận đấu Xứ Sở ÔDAM 5 năm trước, đỉnh nhất là cái kết y xì làm fan hoài niệm - Ảnh 4.
Xem Huỳnh Lập - Chị Cano rap battle mà nhớ trận đấu Xứ Sở ÔDAM 5 năm trước, đỉnh nhất là cái kết y xì làm fan hoài niệm - Ảnh 5.

Chị Cano dù ở thời điểm nào thì cũng "khai mạc" bằng màn chê bai ngoại hình Huỳnh Lập như phù thủy

Không chịu thua kém Chị Cano, "dì Mi" Huỳnh Lập cũng có lý lẽ của mình. Dì Mi thể hiện bản thân là một người sáng suốt, có cuộc sống "ba lành" (balance) nên chẳng sợ tác hại của mì gói. Lại nói, theo dì Mi thì mì gói "chả có gì ngoài tinh bột mà phải tẩy chay", sẵn tiện dằn mặt Chị Cano đừng nên điêu ngoa kẻo bị "tán lật ngang".

Xem Huỳnh Lập - Chị Cano rap battle mà nhớ trận đấu Xứ Sở ÔDAM 5 năm trước, đỉnh nhất là cái kết y xì làm fan hoài niệm - Ảnh 6.
Xem Huỳnh Lập - Chị Cano rap battle mà nhớ trận đấu Xứ Sở ÔDAM 5 năm trước, đỉnh nhất là cái kết y xì làm fan hoài niệm - Ảnh 7.

Huỳnh Lập cùng chiêu thức cũ "xé banh chành sạch sành sanh" khiến đối thủ chùn bước

Cả hai có màn bắn qua đáp lại vô cùng gay cấn, kĩ năng gieo vần và chọc khoáy nhau cũng đỉnh không thua kém gì một trận Beck'Stage hay dàn thí sinh Rap Việt. Chị Cano và dì Mi khiến cả khu xóm nóng lên ngàn độ, nóng còn hơn tô mì gói làm cả hai nổ ra tranh cãi trước đó.

Thế nhưng, chi tiết liên kết hai "vũ trụ" của dì Mi và ÔDAM đó là phần cuối của trận rap battle Mày Nín Đi Mày. Khi hai người đang trên đà hăng máu thì Leo ở đâu ngoi lên với bát mì cùng lời khuyên đã đi vào huyền thoại: "Xin đừng cãi nhau, xin đừng đánh nhau, đừng-đừng xé áo nhau!".

Nam sinh Leo cũng can đảm xen vào cuộc chiến

Hồng Tú sắm vai "đại sứ hòa bình", lao vào can ngăn dàn công chúa và Mã Lệ Phi Xuân

Câu khuyên nhủ "Xin đừng cãi nhau..." sau 5 năm vẫn còn hot, được cộng đồng mạng và cả fan K-pop sử dụng liên tục

Nhớ lại năm xưa, nhân vật phụ tá của Mã Lệ Phi Xuân (do Hồng Tú thủ vai) cũng nhảy bổ vào như vậy trong khi trận chiến giữa chủ nhân mình và Bạch Tuyết đang gay cấn. Kết quả, cả hai anh chàng đáng yêu đều nhận được câu quát để đời: "MÀY NÍN ĐI MÀY!". Nghe Huỳnh Lập và Chị Cano đồng thanh chửi kẻ xen ngang sau 5 năm mà siêu hoài niệm luôn đấy!

Câu chửi "kết show" siêu hoài niệm

Dự án Mày Nín Đi Mày mới nhất của Huỳnh Lập đã khiến cộng đồng fan bùng nổ vì quá chất, cộng thêm loạt chi tiết gợi nhớ về một thời huy hoàng của Chuyện Thần Tiên Ở Xứ Sở ÔDAM. Liệu rằng đây có phải dụng ý của Huỳnh Lập và những người bạn trong DAMtv năm xưa khi muốn "thay áo" cho loạt sản phẩm web drama và parody gây bão năm xưa?

Xem Huỳnh Lập - Chị Cano rap battle mà nhớ trận đấu Xứ Sở ÔDAM 5 năm trước, đỉnh nhất là cái kết y xì làm fan hoài niệm - Ảnh 13.
Xem Huỳnh Lập - Chị Cano rap battle mà nhớ trận đấu Xứ Sở ÔDAM 5 năm trước, đỉnh nhất là cái kết y xì làm fan hoài niệm - Ảnh 14.

Fan hồ hởi và nhớ về siêu phẩm Chuyện Thần Tiên Ở Xứ Sở ÔDAM của Huỳnh Lập và DAMtv

Một số bình luận khác của khán giả:

- Bài này remake lại Chuyện Thần Tiên Ở Xứ Sở ÔDAM nè. Hồi đó hóng từng tập để coi, thích nhất khúc Mã Lệ Phi Xuân mất cái cánh rồi chửi nghe đã tai. Vậy mà cũng 5-6 năm rồi... Kí ức chợt ùa về...

- Ôi huyền thoại "Xin đừng cãi nhau, xin đừng đánh nhau, đừng-đừng xé áo nhau".

- Trận đại chiến giữa Mã Lệ Phi Xuân và Bạch Tuyết cứ thế tiếp tục từ kiếp này sang kiếp khác...

- Chuyện Thần Tiên Ở Xứ Sở ÔDAM phiên bản 2020!!!

Tổng hợp từ YouTube Huỳnh Lập

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Xem Huỳnh Lập - Chị Cano rap battle mà nhớ trận đấu Xứ Sở ÔDAM 5 năm trước, đỉnh nhất là cái kết y xì làm fan hoài niệm - Ảnh 16.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm