Xem Cửu Châu Phiêu Miểu Lục cứ thấy nhân vật này quen quen, hoá ra là "người tình màn ảnh" Phạm Băng Băng

Kiwi, Theo Helino 21:17 27/07/2019

Trương Phong Nghị - diễn viên đi cùng lịch sử điện ảnh Trung Hoa vừa trở lại đã cùng đàn em gây ấn tượng mạnh mẽ trong bộ phim cổ trang huyền huyễn Cửu Châu Phiêu Miểu Lục.

Cửu Châu Phiêu Miểu Lục đã bất ngờ "đánh úp" lên sóng từ 16/7 sau bao ngày "thất hứa", bộ phim do Lưu Hạo NhiênTống Tổ Nhi đóng chính. Bên cạnh hai nhân vật chính được đông đảo khán giả chú ý, hình ảnh diễn viên Trương Phong Nghị xuất hiện mang lại nhiều điều bất ngờ.

Xem Cửu Châu Phiêu Miểu Lục cứ thấy nhân vật này quen quen, hoá ra là người tình màn ảnh Phạm Băng Băng - Ảnh 1.

Cửu Châu Phiêu Miểu Lục mang theo kỳ vọng của hàng loạt khán giả "đánh úp" đẹp mắt ngày 16/7

Trong phim Trương Phong Nghị vào vai Doanh Vô Ế, Quốc chủ Ly Quốc, một kẻ có tham vọng bá chủ, khởi binh sát phạt các chư hầu của Thiên tử, đây được xem là nhân vật quyền lực nhất nhì trong bộ phim.

Xem Cửu Châu Phiêu Miểu Lục cứ thấy nhân vật này quen quen, hoá ra là người tình màn ảnh Phạm Băng Băng - Ảnh 2.

Tạo hình nhận vật Doanh Vô Ế do Trương Phong Nghị thủ vai

Cửu Châu Phiêu Miểu Lục là một bộ phim về cổ trang huyền huyễn võ thuật, kể về câu chuyện của các quốc gia chư hầu Hạ Đường, Thương Dương, câu chuyện về những nhà lãnh đạo các vùng đất với niềm tin và tham vọng, chiến đấu trên chiến trường tranh giành lãnh thổ. Trương Phong Nghị trong Cửu Châu Phiêu Miểu Lục là bá chủ một vùng đất, giỏi dân sự, quân sự, một người sống trên lưng ngựa. Dưới sự cai trị của Doanh Vô Ế, vùng đất dần trở nên mạnh nhất trong tất cả các nước chư hầu.

Xem Cửu Châu Phiêu Miểu Lục cứ thấy nhân vật này quen quen, hoá ra là người tình màn ảnh Phạm Băng Băng - Ảnh 3.

Bá chủ tham vọng Doanh Vô Ế

Trên thực tế, Trương Phong Nghị cũng từng đóng rất nhiều vai diễn lịch sử và thực sự kinh điển. Sinh năm 1956, sự nghiệp của Trương Phong Nghị nở rộ khi ông tham gia vào Bá Vương Biệt Cơ (1993) của đạo diễn Trần Khải Ca. Đây cũng là bộ phim đánh dấu lần đầu tiên điện ảnh Trung Quốc ghi tên mình vào bản đồ điện ảnh thế giới với giải Cành cọ vàng cao quý. Trong phim, Trương Phong Nghị vào vai Đoàn Tiểu Lâu, đóng chính cùng Trương Quốc VinhCủng Lợi. Bộ phim lấy bối cảnh một tình yêu đồng tính giữa Đoàn Tiểu Lâu và Trình Điệp Y (cố diễn viên Trương Quốc Vinh), mối quan hệ ấy xuất hiện thêm nhân vật Diệu Linh (Củng Lợi) làm nảy sinh nhiều mâu thuẫn, hiểu lầm. Xuyên suốt bộ phim là tình yên và sự phản bội mà đến đạo diễn Trần Khải Ca cũng bị ám ảnh. Vai diễn này cũng được xếp vào giai đoạn hoàng kim của cả ba diễn viên chính.

Xem Cửu Châu Phiêu Miểu Lục cứ thấy nhân vật này quen quen, hoá ra là người tình màn ảnh Phạm Băng Băng - Ảnh 4.

Diễn viên Trương Phong Nghị

Xem Cửu Châu Phiêu Miểu Lục cứ thấy nhân vật này quen quen, hoá ra là người tình màn ảnh Phạm Băng Băng - Ảnh 5.

Trương Phong Nghị bên cạnh Trương Quốc Vinh và Củng Lợi trong Bá Vương Biệt Cơ

Xem Cửu Châu Phiêu Miểu Lục cứ thấy nhân vật này quen quen, hoá ra là người tình màn ảnh Phạm Băng Băng - Ảnh 6.

Trương Phong Nghị và cố diễn viên Trương Quốc Vinh có mối tình khó phai trong Bá Vương Biệt Cơ

Năm 2001, Trương Phong Nghị vào vai Tần Thủy Hoàng trong bộ phim cùng tên, một ông vua nổi tiếng với Vạn Lý Trường Thành và khu lăng mộ được bảo vệ bằng đội quân đất nung. Trong bộ phim này, Trương Phong Nghị có duyên đi liền nhân vật Tần Thủy Hoàng từ khi còn trẻ cho đến lúc về già, ông thể hiện khả năng biểu cảm hỉ nộ ái ố của nhân vật một cách đáng ngưỡng mộ. Vai diễn này cũng được xem là nổi tiếng nhất trong dàn diễn viên đảm nhận vai diễn Tần Thủy Hoàng.

Xem Cửu Châu Phiêu Miểu Lục cứ thấy nhân vật này quen quen, hoá ra là người tình màn ảnh Phạm Băng Băng - Ảnh 7.

Trương Phong Nghị với vai diễn Tần Thủy Hoàng

Trương Phong Nghị tiếp tục trở lại với vai diễn lịch sử trong bộ phim Đại Chiến Xích Bích được chiếu năm 2008 và 2009, ông vào vai Tào Tháo, nhân vật nổi tiếng trong lịch sử. Đây là bộ phim được đầu tư với kinh phí khủng, quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng. Không phụ sự kỳ vọng của đoàn, bộ phim trở thành bom tấn năm 2008 với lợi nhuận khủng, phá vỡ doanh thu của Titanic tại Trung Quốc đại lục.

Xem Cửu Châu Phiêu Miểu Lục cứ thấy nhân vật này quen quen, hoá ra là người tình màn ảnh Phạm Băng Băng - Ảnh 8.

Vai diễn Tào Tháo do Trương Phong Nghị đảm nhận

Ông còn tiếp tục gắn duyên với nhân vật lịch sử Kinh Kha trong Kinh Kha Thích Tần Vương, Tôn Võ trong Tôn Tử Đại Truyện, Lưu Bang trong Tây Sở Bá Vương,...

Năm 2015, khi đã 59 tuổi, Trương Phong Nghị bất ngờ trở lại màn ảnh nhỏ với vai diễn Lý Thế Dân – vị hoàng đế thứ hai của triều đại nhà Đường trong phim Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ do Phạm Băng Băng đóng chính kiêm nhà sản xuất. Dù đã có tuổi, Trương Phong Nghị vẫn giữ được đường nét cơ thể gọn gàng khiến đàn em nể phục, vì vậy khi tạo hình bên cạnh nữ chính Phạm Băng Băng, Trương Phong Nghị cũng không hề bị chê kém sắc, ngược lại, phong thái uy nghiêm, gương mặt chững chạc, diễn xuất tốt của Trương Phong Nghị là điểm cộng cho bộ phim nhiều "tai tiếng" này.

Xem Cửu Châu Phiêu Miểu Lục cứ thấy nhân vật này quen quen, hoá ra là người tình màn ảnh Phạm Băng Băng - Ảnh 9.

Trương Phong Nghị và Phạm Băng Băng trong Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ

Xem Cửu Châu Phiêu Miểu Lục cứ thấy nhân vật này quen quen, hoá ra là người tình màn ảnh Phạm Băng Băng - Ảnh 10.

Dù tuổi đã gần 60, đứng cạnh Phạm Băng Băng sắc nước hương trời, Trương Phong Nghị vẫn nổi bật bởi vẻ đẹp nam tính của mình

Xem Cửu Châu Phiêu Miểu Lục cứ thấy nhân vật này quen quen, hoá ra là người tình màn ảnh Phạm Băng Băng - Ảnh 11.

Trương Phong Nghị và Phạm Băng Băng có những cảnh "nóng bỏng mắt"

Lần trở lại với Cửu Châu Phiêu Miểu Lục này, Trương Phong Nghị dù không còn đảm nhận vai diễn chính, nhân vật của ông vẫn giữ một vai trò quan trọng, là yếu tố làm thay đổi cục diện câu chuyện trong phim.

Những tập tiếp theo của Cửu Châu Phiêu Miểu Lục sẽ được chiếu từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần, mỗi ngày 2 tập trên Youku và Tencent Video, bắt đầu từ 16/7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đẻ đúng mùa dịch, mẹ trẻ ngã ngửa khi chồng đi làm giấy khai sinh cho con với cái tên "độc nhất vô nhị": NGUYỄN CÔ VY

    Khi ông xã mang giấy khai sinh của con về, chị Thảo đã nghĩ là có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, con gái chị thật sự được khai sinh là Nguyễn Cô Vy, không nhầm chút nào.
  • Đọc thêm